Tìm sản phẩm
Tìm sản phẩm
Số lượng:
Sản phẩm nổi bật
Nồi gang Lodge L2SP3 đang giảm giá tại Sài Gòn Bếp với số lượng có hạn. Nhanh tay liên hệ Sài Gòn Bếp để sở hữu ngay...
1.750.000 đ1.945.000 đ
Bộ nồi chảo gang Lodge LCC3 thiết kế đa năng và chất lượng hoàn hảo đang sale off mạnh tại Sài Gòn Bếp. Hãy làm một...
2.466.000 đ2.740.000 đ
Nồi gang Lodge L8DOL3 cao cấp bán chạy nhất 2018 hiện đang có mặt tại Sài Gòn Bếp với giá rẻ nhất thị trường.
2.664.000 đ1.725.000 đ
Nồi gang Lodge L10DOL3 made in USA có nhiều ưu điểm như tản nhiệt đều, bền, sử dụng được cho mọi loại bếp, kể cả lò...
4.275.000 đ4.750.000 đ
Mục lục

    Nồi Gang Là Gì? Các Loại Nồi Gang Tốt Nhất Hiện Nay

    Nồi gang (hay còn gọi là nồi gang đúc, nồi gang truyền thống, nồi gang chống dính, nồi gang tráng men) là loại nồi được dùng trong gia đình qua nhiều thế hệ. Với các đặc tính đặc biệt của mình nồi gang cực kỳ bền bỉ, càng dùng càng bền, dù bạn không bảo quản nồi gang tốt, khiến chúng rỉ sét nặng nề, nhưng chúng sẽ được phục hồi gần như mới sau vài lần tôi dầu một cách dễ dàng. Hiện nay Lodge là một trong những thương hiệu nồi gang đúc thô được người tiêu dùng và cả những đầu bếp nổi tiếng ưa chuộng nhất. Sản phẩm được nhập khẩu từ từ đất nước trứ danh Mỹ 

     Nồi gang dùng để làm gì

    Nồi gang kho cá - Nồi gang là bí quyết để món cá kho đạt được đậm vị, săn chắc vỏ ngoài, mềm thịt ở bên trong cùng với nước sốt cá đặc sánh màu nâu rất ngon mắt.

    Nồi gang nấu cháo - Nồi gang có tính chịu nhiệt cao và giữ nhiệt lâu rất thích hợp để nấu cháo. Nấu cháo bằng nồi gang nhanh nhừ hơn các loại nồi khác

    Nồi gang nướng bánh- Không chỉ làm chín phần lớp bánh ở ngoài, nồi gang còn giúp lớp bên trong bánh mềm, nở đều hơn. 

    Nồi gang nấu cơm - Nấu cơm bằng nồi gang sẽ có vị dẻo thơm rất khác lạ và rất ngon miệng. Đặc biệt món cơm cháy từ nồi gang rất hấp dẫn

    Nồi gang ninh hầm - Đặc tính của nồi gang là giữ nhiệt siêu lâu rất hợp cho các món ăn ninh hầm. Nắp nồi gang nặng và kín giúp tích giữ hơi nước, nhiệt độ cũng như dinh dưỡng bên trong nên hiệu quả ninh nhừ như nồi áp suất.

    Vật liệu nồi gang đã có cách đây rất lâu và đã rất phổ biến trong mua bán, sử dụng với tất cả mọi người. Khi được bảo quản một số nồi gang tính đến nay đã hơn 100 tuổi nhưng vẫn còn có thể sử dụng tốt.

     Thương hiệu Nồi gang Lodge

    Năm 1896, ở thị trấn South Pittsburg, Tennesse Hoa kỳ, nơi có một xưởng đúc nhỏ và những sản phẩm bằng gang thô đầu tiên được ra lò bởi cặp vợ chồng ông bà Joseph Lodge.  Chính là sự khởi đầu của một thương hiệu nổi tiếng sau này và cũng là biểu tượng nước Mỹ. Hầu hết trong gia đình sinh sống ở Mỹ lâu năm sẽ luôn có ít nhất một sản phẩm gang thô Lodge trong nhà. Đủ để thấy người dùng tin yêu thích sản phẩm gang Lodge như thế nào

    Thương hiệu Lodge đã có tuổi đời hơn 120 năm tại Mỹ. Các sản phẩm gang của Lodge được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Với phương thức chế tạo đặc biệt từ 2 nguyên liệu chính là 98% sắt và 2% Carbon, Nồi gang Lodge có độ bền cực cao và có tuổi thọ hơn 100 năm. Được xem là biểu tượng của nước Mỹ trong gian bếp nhà, Lodge luôn làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cũng giá thành rất phù hợp.

    Đặc điểm Nồi gang thô Lodge

    Khả năng chịu nhiệt cao, thích hợp với tất cả loại bếp gồm bếp gas, bếp hồng ngoại. Đặc biệt tính chất của gang là nhiễm từ mạnh, Nồi gang Lodge dễ dàng bắt từ rất tốt dù bếp có kén nồi đến cỡ nào đi chăng nữa.

    Nồi gang Lodge còn có thể sử dụng trong lò nướng, tuy nhiên bạn hãy lưu ý nhiệt độ trên nồi và tay cầm của nồi rất nóng khi vừa lấy từ trong lò ra để tránh bị bỏng.

    Có khả năng chống dính tốt, lớp chống dính không độc hại và có thể phục hồi lại sau khi tôi dầu.

    Là dạng gang đúc nguyên khối, Nồi gang Lodge rất khó hỏng vỡ trong quá trình sử dụng ngay cả khi làm rơi.

    Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

    Tuổi thọ đến hàng trăm năm khi tôi dầu thường xuyên.

    Sử dụng Nồi gang thô Lodge

     Việc đầu tiên sau khi mua nồi gang thô về là bạn phải tôi dầu ngay, thao tác này không chỉ giúp chảo có khả năng chống dính tự nhiên, mà còn bảo vệ chảo khỏi các tác nhân gây gỉ sét. Bạn nên tôi dầu cho nồi khoản 2 lần trước khi sử dụng lần đầu để nồi gang đúc thô đạt được hiệu quả tốt nhất.

    Trong quá trình nấu ăn, khi nồi đang nóng bạn không nên đổ nước lạnh vào nồi. Nồi gang đúc rất dễ bị sốc nhiệt gây nứt vỡ. 

    Sau khi nấu ăn xong bạn nên để nồi gang thật nguội rồi mới vệ sinh, tuyệt đối không được ngâm nước. Ngâm trong nước lâu nồi gang sẽ bị rỉ sét nặng ngay cả khi bạn lau khô ráo sau đó, bởi các phân tử nước đã thấm sâu vào trong nồi gang rồi.  Khi vệ sinh bạn nên tránh dùng nước rửa chén có độ tẩy rửa mạnh, sẽ gây tổn hại lớp tôi dầu của nồi. Bạn hay pha loãng nước rửa chén với nước ấm rồi mới chùi rửa nồi, sau đó dùng khăn khô lau thật sạch nồi gang và để ở nơi khô ráo là được.

    Tuy bền bỉ và đa dụng, nồi gang cũng có nhược điểm của mình là không nên dùng để đun nước, nấu các món ăn chua cay, có tính Axit cao như chanh, cà chua... Nồi gang sẽ mất đi lớp tôi dầu, mất khả năng chống dính và dễ rỉ sét. 

     Để nồi gang luôn bóng loáng, chống dính tốt, không bị rỉ sét bạn nên tôi dầu nồi gang thô tầm 1 lần mỗi tuần để nồi gang luôn bền bỉ, luôn sẵn sàng để dùng.

    Cách tôi dầu nồi gang 

     Dựa trên những dụng cụ bếp sẵn có tại nhà, bạn có 2 cách để tôi dầu cho nồi gang như sau:

    CÁCH 1 - TÔI DẦU (SEASONING) BẰNG LÒ NƯỚNG


    Bước 1: Rửa sạch nồi gang với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Sau đó lau khô.

    Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn lên toàn bộ bề mặt nồi (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

    Bước 3: Bật lò, đặt nhiệt độ từ 180 đến 200 độ. Đặt chảo nằm úp trong lò trong 30 - 45 phút.

    Bước 4: Lấy chảo gang ra, để nguội bớt rồi dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm). 

    Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 thêm 1-2 lần.

    Bước 5: Rửa sạch với nước nóng, lau khô toàn bộ bề mặt nồi và cất lên giá.

    Chú ý: Không đổ trực tiếp nước nên chảo khi còn nóng sẽ gây vỡ, nứt chảo gang. Bạn chú ý khi chọn dầu để tôi dầu cho nồi, không nên chọn loại dầu có điểm bốc khói quá cao (dầu hạt lanh và dầu hạt cải là tốt nhất cho việc tôi dầu cho nồi gang) bạn có thể dùng các loại dầu khác nhau cho việc tôi chảo như dầu hướng dương và dầu đậu nành.

    CÁCH 2 - TÔI DẦU (SEASONING) BẰNG BẾP

    Về cơ bản, quá trình tôi dầu giống như với lò nướng. Bạn cũng cần chú ý là thoa dầu toàn bộ bề mặt của nồi.

    Bước 1: Rửa sạch nồi gang với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Sau đó lau khô

    Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn lên toàn bộ bề mặt nồi (cả mặt trong, ngoài và tay cầm) và để lên bếp.

    Bước 3: Bật lửa nhỏ để nồi gang nóng già, khi thấy dầu ăn hơi bốc khói nhẹ thì tắt bếp.

    Bước 4: Để nguội bớt rồi dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong nồi lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

    Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 thêm 3-4 lần.

    Bước 5: Rửa sạch với nước nóng, lau khô toàn bộ bề mặt nồi và cất lên giá.

    Nồi gang tráng men Lodge

    Ngày nay, cùng với sự phát triển tân tiến hiện đại kèm theo yêu cầu người dùng cũng ngày càng khắt khe và đa dạng hơn nhiều. Không những chất lượng, bền bỉ mà còn phải tiện dụng và đẹp mắt. Vì vậy nồi gang tráng men vỏ gốm sứ ra đời. Không như gang đúc thô một màu đen tuyền, nồi gang tráng men với vẻ ngoài là lớp gốm sứ thiết kế đủ màu sắc rất bắt mắt mang tính thẩm mỹ cao. Chức năng của nồi gang tráng men cũng sẽ khác đi so với nồi gang thô đúc thủ công. Lớp tráng men trên bề mặt nồi gang giúp chống lại Oxy hóa và giảm thiểu các phản ứng hóa học khác trong qua trình nấu. 

    Đặc tính nồi gang tráng men Lodge

    Cũng như người anh của mình là nồi gang thô đúc, nồi gang tráng men cũng giữ nguyên những ưu điểm của gang thô như : tạo nên hương vị đặc biệt, giữ nhiệt lâu, bắt từ tốt, tản nhiệt đều, nặng. Nhưng thay vì nhìn trông “nồi đồng cối đá” thì nồi gang tráng men có kiểu dáng bắt mắt, thiết kế sang trọng, đầy màu sắc hơn nhiều. Lớp men tráng trong nồi cũng láng mịn hơn so với bế mặt sần sùi của gang thô. 

    Lớp phủ men trong lòng nồi gang là một lớp thủy tinh bảo vệ. Chất liệu thủy tinh được trải qua quy trình nấu chảy ra rồi quét lên lớp gang, sau đó được đưa vào lò nướng chuyên dụng với nhiệt độ 650 – 750 độ C. Thủy tinh nóng chảy sẽ hòa hợp với các tinh thể gang trên bề mặt nồi tạo thành một lớp men đặc biệt có chức năng bảo vệ chống cọ xát, trầy xước, giảm mài mòn trên bề mặt gang, ngoài ra lớp men này còn là một lớp chống dính tự nhiên giúp bạn dễ dàng chiên xào, đặc biệt lớp chống dính này hoàn toàn không phản ứng với thức ăn trong quá trình nấu. Bên cạnh đó lớp men này còn chịu được nhiệt độ cao trong lò nướng và việc lau chùi rửa bề mặt nồi gang cũng rất dễ dàng. Chất lượng lớp men được chứng thực an toàn sức khỏe bởi hiệp hội FDA Hoa Kỳ.

    Sử dụng nồi gang tráng men đúng cách

    Các vật dụng gang thô nổi tiếng nhờ khả năng chịu nhiệt tốt, không được như người anh của mình, nồi gang tráng men thì kém hơn một chút. Nhiệt độ quá nóng hay trường hợp làm nóng nồi mà khống có thực phẩm bên trong sẽ gây ảnh hưởng tới lớp tráng men.

    Nồi gang tráng men có thể sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp hồng ngoại và bếp từ. Khi dùng trong lò nướng nồi gang tráng men có thể chịu nhiệt độ lên đến 260 độ C. Nhưng lò vi sóng, bếp than, vỉ nướng thì khuyến cáo bạn không nên dùng. Bếp than và vỉ nướng sẽ gây tổn hại đến lớp tráng men và bề mặt thẩm mỹ của nồi. Đặc biệt là không thể dùng nồi gang tráng men trong lò vi sóng. 

    Tuy lớp tráng men có công dụng bảo vệ bề mặt nồi gang, nhưng với mức độ quá mạnh thì cũng gây tổn hại đến chúng. Bạn nên sử dụng những vật dụng bằng gỗ tiếp xúc với lòng nồi cũng như dùng vải mềm để vệ sinh nồi gang tráng men.

    Cũng như nồi gang thô đúc, bạn cũng nên tôi dầu lại ít nhất 1 lần mỗi tuần để bảo vệ cũng như gia cố lớp tráng men và tăng độ chống dính. 

    Nên mua Nồi gang Lodge ở đâu

    Người tiêu dùng tìm hiểu và sử dụng nồi gang Lodge ngày càng nhiều, do vậy có nhiều cơ sở, địa chỉ bán nồi gang Lodge giá rẻ tràn lan trên các trang thương mại điện tử, nhưng không có chứng nhận chính hãng, bảo hành gây khó khăn cho người tiêu dùng về lâu dài. Để không phải gặp những rắc rối đó bạn nên tìm mua nồi gang Lodge tại những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM.

      Sài Gòn Bếp là một trong những đối tác uy tín với các nhà nhập khẩu Lodge, tất cả sản phẩm đều có tem mác rõ ràng cùng bảo hành 5 năm. Với nhân viên tư vấn nhiệt tình cũng chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm, Sài Gòn Bếp xin cam kết gửi đến quý khách hàng những sản phẩm cũng như trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

    Xem thêm
    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 8g30 - 20g00

      - CN: 8g30 - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn