Danh mục sản phẩm

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Tác giả: Lê Thu Phương
Ngày cập nhật: 19 tháng 4 2021
Chia sẻ

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Để sử dụng bếp từ bạn phải rời bỏ những dụng cụ bằng đất, nhôm, thủy tinh...  Bởi chúng không sử dụng được trên bếp từ, và phải lựa chọn dụng cụ có vật liệu bắt từ thật tốt mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe. Để khắc phục những rắc rối này người dùng hay sử dụng dĩa từ hay còn gọi là đĩa chuyển nhiệt bếp từ  để trợ giúp tiếp xúc bếp từ và những loại nồi xoong chảo không phù hợp. Vậy sử dụng đĩa từ có tốt hay không? Bài viết giúp đây sẽ giúp bạn nắm được thông tin này. 

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Đĩa từ

Đĩa từ là một tấm lót bằng kim loại có khả năng nhiễm từ và được đặt giữa mặt bếp từ và nồi nấu được làm từ chất liệu không có tính năng cảm ứng từ.

Nguyên lý hoạt động của nó là cảm ứng từ làm nóng đĩa lên rồi truyền nhiệt lên nồi nấu giúp khắc phục tình trạng kén nồi của bếp từ.

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Ưu điểm

.Khắc phục hạn chế kén nồi của bếp từ. Bạn có thể tận dụng những bộ  nồi xoong nhôm, đồng hay đất, giúp tiết kiệm chi phí thay vì mua một bộ nồi Inox nhiễm từ chất lượng tốn kém.

.Tốc độ đun nấu nhanh hơn bếp điện hồng ngoại và bếp gas.

.Dễ sử dụng và bảo quản với bề mặt trơn nhẵn và tay cầm nắm chắc chắn.

.Không gây ảnh hưởng mặt bếp do không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Nhược điểm

.Do là phải đi qua một vật trung gian là đĩa từ, bếp sẽ tiêu hao nhiệt năng nhiều hơn để làm nóng đĩa, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn gây hao phí điện nhiều hơn nữa.

.Rất cần nhiều năng lượng để làm nóng đĩa rồi làm nóng thức ăn. Xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng, khi nấu nướng xong dĩa từ rất nóng, do còn lưu nhiệt sẽ làm bộ phận cảm biến của bếp báo lỗi và có thể gây bỏng nếu không cẩn thận.

.Tuy không ảnh hưởng đến bề mặt bếp từ nhưng sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử của bếp do lưu nhiệt ở trên dĩa lâu làm ảnh hưởng đến các mạch cảm biến điện tử, làm giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ của bếp và có nguy cơ xảy ra cháy nổ ở các bếp từ kém chất lượng.

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Có nên dùng đĩa từ không ?

Với những ưu điểm ở trên,  thì đĩa từ rất hữu ích để sử dụng lại những chiếc nồi chảo mà mình yêu thích, dụng cụ bếp kỉ niệm, hay đơn giản tận dụng những nồi chảo có sẳn trong nhà mà không cần phải thay thế toàn bộ chúng.

Tuy nhiên, mặt nhược điểm của chúng là khá lớn, sẽ gây tổn hại lớn nếu sử dụng lâu dài hoặc mua nhầm đĩa từ kém chất lượng, vì vậy nếu có điều kiện, hãy cố gắng sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ chuyên dụng để tiết kiệm điện nhất, và hỗ trợ nấu ăn nhanh nhất.

Dùng đĩa từ có tốt không ? 

Mời bạn tham khảo những bộ nồi từ nhập khẩu chính hãng của Fissler, Zwilling, Elo... để lựa chọn cho mình bộ nồi từ chất lượng nhất cùng mức giá phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn
*
 Captcha
Danh sách bình luận

    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

     0903 375 499

     saigonbep.vn@gmail.com

     www.facebook.com/saigonbep.vn

    GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

      - Từ T2 - T7: 8g30 - 19g00

      - Chủ nhật: 8g30 - 17g30

    KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

        

    THANH TOÁN

       

    © Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

    - Thiết kế website Webso.vn
    Danh mục sản phẩm