Danh mục sản phẩm

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Tác giả: Lê Thu Phương
Ngày cập nhật: 27 tháng 4 2021
Chia sẻ

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

 Công thức nấu các món Âu với chảo gang Lodge sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm nhưng lại rất khó tìm thấy những công thức món ăn thuần Việt với chiếc chảo này. Vì vậy nhiều người nghĩ rằng chảo gang Lodge chỉ thích hợp để nấu các món Âu sang trọng.

 Với chảo gang Lodge, các món ăn Việt sẽ còn tăng độ ngon miệng và dinh dưỡng thậm chí có phần vượt trội hơn so với những chiếc chảo thông thường. Sau đây là những công thức chế biến món ăn thuần Việt với chảo gang Lodge.

Cánh gà chiên nước mắm

Gà chiên nước mắm là món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt. Da gà giòn rụm, béo ngậy hòa cùng chút mặn mặn, cay cay của nước sốt bên ngoài làm nên một món ăn vô cùng đưa cơm. Với chảo gang Lodge, da gà thường sẽ không còn dính vào đáy chảo làm miếng gà vô cùng đẹp mắt, sự phân bố nhiệt đồng đều cũng làm cho cánh gà chín dều vàng rụm, thơm ngon từ bên trong ra ngoài.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Xem thêm TÔI DẦU ĐÚNG CÁCH DỤNG CỤ NỒI CHẢO GANG LODGE

Để làm gà chiên nước mắm, bạn cần chuẩn bị:

Cánh gà 300gr

Bột chiên giòn, bột năng

Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt, tỏi, bột gừng(nếu có)

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Trần sơ cánh gà qua nước sôi, vớt ra để ráo

- Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ

Bước 2: Ướp gà

Sau khi gà ráo nước, bạn ướp gà với một ít muối, tiêu, bột gừng rồi đợi khoảng 15 phút

Gà đã ngấm gia vị, bạn lăn gà lần lượt qua bột năng và bột chiên giòn

Bước 3: Chiên gà

Đặt chảo gang Lodge lên bếp, bật lửa đợi chảo nóng. Chảo đã nóng, bạn đổ dầu ăn vào chảo và đến khi dầu sôi thì bắt đầu chiên gà. Đừng chiên gà với lửa quá cao, đừng lật gà liên tục là bí quyết để có được một miếng gà vàng giòn và chín đều, mọng nước.

Bước 4: Làm nước sốt

 Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ chừa lại một ít để phi thơm tỏi. Tỏi vừa chuyển màu, bạn cho vào chảo hỗn hợp 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1,5 muỗng đường cùng ớt băm nhỏ. Sau đó trộn đều cho hỗn hợp nước sốt đặc sệt lại.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Chỉ với vài bước đơn giản với chảo gang Lodge, bạn đã có được một dĩa gà chiên nước mắm với vỏ ngoài vàng nâu óng ánh của nước sốt, vị béo và mọng nước của miếng gà tươi được chiên ngập trong dầu.

Cơm cháy chà bông

 Là một món cực kỳ thuần Việt lại vô cùng ngon miệng hấp dẫn, chế biến lại dễ dàng không cầu kì. Với đặc tính chống dính tự nhiên và khả năng giữ nhiệt đều, nồi chảo gang Lodge làm cho lát cơm cháy thơm ngon đặc trưng hơn, giòn rụm hơn và rất bắt mắt.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Bạn cần chuẩn bị:

Cơm (không nên sử dụng cơm quá nhão)

Chà bông

Ruốc ngọt

Mỡ hành

Hành phi

Hạt tiêu

Cách làm:

Bạn đặt chảo gang Lodge lên bếp, bật lửa đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau khi dầu đã nóng, bạn dàn cơm thật mỏng và đều trên chảo, lưu ý không bật lửa quá cao vì như vậy cơm sẽ rất dễ bị két.

Khi cơm đã hơi khô, bạn cho mỡ hành, ruốc ngọt, chà bông, hành phi và một ít hạt tiêu lên trên, dùng muỗng ấn các nguyên liệu này dính vào cơm. 

Chiên cơm cho đến khi vàng giòn là đã hoàn thành.

Món cơm cháy chà bông chiên giòn được làm với chảo gang Lodge là một món ăn vặt vô cùng ngon miệng. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể cho một ít tương ớt lên cơm.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Xem thêm 9 THẮC MẮC PHỔ BIẾN VỀ NỒI CHẢO GANG

Bánh xèo

Bên cạnh cơm phở, bánh mì, bánh xèo cũng là một món ăn Việt mà rất nhiều người nước ngoài cũng muốn một lần nếm thử khi đến du lịch. Khi đổ bánh xèo bằng chảo gang Lodge, bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề bánh dính chảo, bị nát, không vàng giòn với khả năng tỏa nhiệt đều và chống dính vượt trội của sản phẩm này.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Bạn cần chuẩn bị:

Bột bánh xèo pha sẵn ( có thể tự pha với bột gạo trộn bột nghệ và nước cốt dừa)

Nước cốt dừa

Trứng gà

Thịt ba chỉ

Tôm nõn hoặc tép

Đậu xanh nguyên vỏ

Giá đỗ

Rau sống ăn kèm

Tỏi, ớt, nước mắm, chanh, muối, tiêu, đường, hành lá

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn thái mỏng thịt ba chỉ, ướp với chút muối, luộc chín.

- Tôm rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ rồi lấy phần thịt ướp muối, luộc chín.

- Đậu xanh bạn ngâm 1-2 tiếng, đãi sạch, mang đi hấp chín.

- Giá đỗ bạn rửa sạch sau đó cho ra rổ để ráo nước

Bước 2: Trộn bột làm bánh

 Trộn bột bánh xèo đã pha chế sẵn với một ít muối, nước cốt dừa và một quả trứng gà. Nếu bạn không thích bánh có vị béo, hãy thay thế nước cốt dừa bằng nước lọc. Cho hành lá cắt nhỏ vào và để bột nghỉ trong khoảng 20 phút. Lưu ý là bạn không nên pha bột quá đặc vì như thế vỏ bánh sẽ không được giòn, khó chín.

Bước 3: Đổ bánh

 Đây là bước yêu cầu sự có mặt của chảo gang Lodge. Bạn đặt chảo lên bếp, đợi chảo làm nóng rồi tráng một muỗng dầu ăn lên mặt chảo. Khi dầu nóng bạn cho tôm và thịt lên chảo, sau đó múc một muỗng bột láng cho thật mỏng. Bột đã láng đều trên chảo, bạn tiếp tục cho đậu xanh đã chín, giá đỗ vào rồi gấp đôi bánh lại, đợi cho vỏ bánh vàng giòn. 

Bước 4: Làm nước chấm

 Chúng ta luôn phải công nhận là nước chấm đã trở thành một trong những bí quyết làm nên món bánh xèo ngon. Hãy pha nước chấm theo công thức 5 muỗng nước sôi + 2 muỗng đường + 2,5 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan hết, sau đó bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào. Với nước chấm này bạn cũng có thể tùy ý gia giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình mình.

Bánh xèo được làm bằng chảo Lodge sẽ ngon miệng hơn khi được bày kèm với xà lách hay cải xanh, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Xem thêm Bí mật của món ăn tươi ngon từ nồi chảo gang Lodge

Đậu hủ sốt cà

Đậu hủ sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình Việt .không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Với đặc tính bổ sung sắt từ chảo gang Lodge, đậu hủ sốt cà chua sẽ có một hương vị đặc trưng hơn các chảo vật liệu khác.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Nguyên liệu cần có:

2 cây đậu hũ non

3 quả cà chua

½ củ hành tây

Gia vị, tỏi

Cách làm:

- Đậu hũ rửa sơ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn để chảo gang Lodge lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào rồi chiên sơ đậu hũ để đậu hũ không bị nát.

- Cà chua rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ, cắt hạt lựu.

- Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.

- Bước tiếp theo, bạn chắt bớt dầu trong chảo Lodge vừa sử dụng để chiên đậu hũ ra, chỉ giữ lại một lượng vừa đủ để phi thơm tỏi. Khi tỏi vừa chuyển màu, bạn cho cà chua vào xào, cà chua hơi nát thì cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Xem thêm SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NỒI GANG NỒI INOX VÀ NỒI HỢP KIM NHÔM

Để trình bày món ăn này, bạn xếp đậu hũ đã chiên ra đĩa, cho phần sốt lên trên và rắc thêm ít tiêu. Đậu hũ sốt cà được chế biến với chảo gang Lodge sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày ăn chay.

Tôm rim nước mắm

Tôm rim cũng là một món ăn vô cùng quen thuộc với gia đình người Việt Nam mà bạn có thể dễ dàng hoàn thành với chảo gang Lodge. Nguyên liệu làm món này không khó tìm, chế biến đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, không gây ngán.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Nguyên liệu cần có:

300gr tôm

Nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

Tỏi

Cách thực hiện:

Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa lại đuôi, dùng mũi dao hoặc tăm lấy chỉ đen trên lưng tôm. Sau khi sơ chế tôm xong, bạn ướp thịt tôm với 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 ít hạt nêm và tiêu.

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Khi chảo gang Lodge đã nóng, bạn cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi xào cho tôm săn lại. Không nên bật lửa quá to để rim tôm để tránh tôm bị cháy khét. Nêm nếm lại với các gia vị để vừa miệng hơn.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ lên trên khi trình bày món ăn này. 

Tất cả món ăn trên được hoàn thành với chiếc chảo gang Lodge đến từ Mỹ.  Không chỉ giành cho chế biến các món Âu, mà còn giúp tạo nên những món ăn gia đình thuần Việt ngon miệng hấp dẫn hơn.

Chế biến món ăn Việt hấp dẫn với chảo gang Lodge

Xem thêm ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÀ CÁCH SỬ DỤNG CHẢO GANG LODGE

Hiện nay, Sài Gòn Bếp là một đối tác uy tín với nhà nhập khẩu nồi chảo gang Lodge chính hãng từ Mỹ. Cam kết đưa đến quý khách hàng những sản phẩm bằng gang chất lượng với đầy đủ chứng từ chính hãng, tem chống giả và bảo hành sản phẩm lên đến 5 năm.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn
*
 Captcha
Danh sách bình luận

    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

     0903 375 499

     saigonbep.vn@gmail.com

     www.facebook.com/saigonbep.vn

    GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

      - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

      - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

    KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

        

    THANH TOÁN

       

    © Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

    - Thiết kế website Webso.vn
    Danh mục sản phẩm