Danh mục sản phẩm

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

9 THẮC MẮC PHỔ BIẾN VỀ NỒI CHẢO GANG

Bạn không thể sử dụng xà phòng trên gang? Sử dụng đồ dùng bằng kim loại có an toàn không? Bạn không thể nấu nước sốt cà chua trong gang? Và còn nhiều câu hỏi liên quan khác. Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích nhưng hiểu lầm, quan niệm sai phổ biến khi sử dụng nồi chảo gang.

1.Bạn không được sử dụng xà phòng để rửa chảo gang?

Sự thật là lớp phủ trên gang vẫn có thể chịu được xà phòng rửa chén nhẹ. Bạn có thể rửa bằng xà phòng rửa chén cùng nước nóng, sau đó lau khô thật sạch.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

2.Chảo nồi gang rỉ sét thì không sử dụng được nữa.

Chỉ cần chà sạch lớp rỉ sét bằng miếng bùi nhùi thép và tôi dầu lại kỹ càng là chúng sẽ hồi sinh trở lại. Để tránh rỉ sét khi sử dụng bạn nhớ nên tôi dầu thường xuyên và giữ dụng cụ luôn khô ráo.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

3.Không nên sử dụng đũa, muỗng kim loại tiếp xúc nồi chảo gang?

Gang là kim loại bền bỉ nhất, tốt nhất khi trở thành nồi chảo gang thì bất kì dụng cụ bếp silicone, gỗ hay kim loại nào cũng được chào đón.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

4.Gang không nên sử dụng trên bề mặt kính?

Nhiều gia đình sử dụng bếp từ đắt tiền rất lo ngại dụng cụ chảo gang sẽ gây trầy xướt mặt kính. Nồi chảo gang sử dụng an toàn trên bề mặt kính chỉ cần bạn xử lý cẩn thận không để trượt dài trên mặt bếp và luôn lấy ra khỏi mặt bếp ngay sau khi nấu.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

5.Tôi dầu ngay khi bắt đầu sử dụng nồi chảo gang.

Điều này rất cần thiết khi bạn sử dụng nồi chảo gang lần đầu, rửa sạch thật kỹ sau đó lau khô ngay và tiến hành tôi dầu. Giúp làm dày thêm lớp chống dính tự nhiên của nồi chảo gang giúp lớp chống dính này bền bỉ hơn cũng như rửa sạch tạp chất dính lại trên dụng cụ trước khi đến tay bạn.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

6.Hạn chế thực phẩm có tính axit, kềm

Với số lượng nhỏ khi chế biến sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu quá nhiều chúng sẽ gây phá vỡ lớp chống dính của nồi chảo gang và gây rỉ sét. Và những rỉ sét này có thể sẽ gây hỏng vị thức ăn của bạn vì nhiễm sắt nhiều. Nếu bạn lỡ tay chế biến với lượng lớn thực phẩm axit, kềm. Bạn hãy rửa bằng nước nóng và tôi dầu lại ngay sau khi nấu.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

7.Nồi chảo gang không thể phá hủy ?

Không, nồi chảo gang tuy cực kỳ bền nhưng chúng vẫn bị hỏng nếu sử dụng không đúng cách. Khi sử dụng nhiệt độ quá cao và quá lâu nồi chảo gang có thể bị cong vênh, tạo nên nứt mẻ, tệ hơn nữa nếu bạn đổ nước lạnh vào gây sốc nhiệt  sẽ làm vỡ nồi chảo. Vi vậy hãy bảo quản chúng như những dụng cụ bếp khác.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

8.Màu đen trên chảo Lodge là lớp sơn phủ màu đen?

Không giống các công ty khác sử dụng sơn màu đen cho sản phẩm. Lớp tráng của Lodge là 100% tự nhiên. Dầu được nung trong quá trình sản xuất tạo ra lớp vỏ đen bóng, là lớp chống dính tự nhiên. Lớp chống dính này có được là nhờ khả năng Polimer hóa chất béo của gang.

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

9.Nồi chảo gang sử dụng tốt cho Bếp từ không ?

Nồi chảo gang sử dụng tuyệt vời cho tất cả các loại bếp như: bếp từ, hồng ngoại, gas, lò nướng ngoại trừ lò vi sóng. 

9 thắc mắc phổ biến về nồi chảo gang

Mời bạn tham khảo các sản phẩm chảo gang Lodge chính hãng tại: 

https://saigonbep.vn/chao-gang-lodge/

https://saigonbep.vn/noi-gang-lodge/

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm