Những điều cần biết trước khi sử dụng Nồi chảo gang Lodge

Sản phẩm nổi bật
Mục lục

    Nồi chảo gang Lodge

    Nồi chảo gang là một trong những chất liệu lâu đời được sử dụng phổ biến từ hơn 100 năm trước. Nhưng  trong vài chục năm trở lại đây, với sự tiện dụng và quảng cáo rầm rộ của các nhà sản xuất, chảo chống dính gần như chiếm lĩnh thị trường chảo gia dụng.

    Chảo gang và chảo chống dính đều có những ưu điểm riêng của mình.

    Trong bài viết này, chúng tôi giới hạn đề cập tới dòng nồi chảo gang Lodge, do đây là sản phẩm gang thô nổi tiếng và đã được chứng nhận chất lượng qua gần 200 năm lưu hàng trên thị trường Mỹ, một trong những thị trường có tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất Thế Giới.

    Ưu điểm của chảo gang lodge là giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt đều, chịu được nhiệt độ cao nên chiên đồ thì giòn, xào đồ thì thấm và đặc biệt phù hợp để chế biến các món bò hay sử dụng trong lò nướng.

    Ngoài ra, nồi chảo gang Lodge còn có 1 đặc điểm nổi trội, mà gần đây người dùng rất quan tâm đó là khả năng polimer hóa chất béo thành lớp chống dính tự nhiên. Lớp chống dính này (chống dính bằng khoảng 80% so với chảo chống dính) hoàn toàn tự nhiên và chúng ta có thể tự tái tạo tại nhà bằng cách tôi dầu. Chình vì vậy, nồi chảo gang Lodge có độ bền lên tới hàng trăm năm.

    Tuy nhiên, nhược điểm của chảo gang là khá nặng. Và chúng ta phải sử dụng đúng cách thì mới phát huy được nhưng ưu điểm của nó.

    Sài Gòn Bếp xin gửi tới Quý khách hàng vài đặc điểm và lưu ý trước khi sử dụng nồi, chảo gangLodge:

    1. Hình thức chảo gang

    Nồi chảo gang Lodge được làm bằng gang thô, đúc khuôn cát, nên về hình thức nồi chảo gang Lodge mang cảm giác xù xì, không được nhẵn mịn giống như những sản phẩm làm bằng chất liệu khách như: Inox, chống dính, thủy tinh…

    Tất cả các sản phẩm nồi chảo gang Lodge đều được tôi dầu trước khi xuất xưởng để bảo vệ chảo, chống gỉ set. Tuy nhiên, đặc tính của gang là dễ gỉ set, nên có thể sản phẩm đến tay bạn (Sau 1 quang đường vận chuyển dài trên biển - môi trường có độ ẩm cao) sẽ có 1 vài điểm set nhẹ, hoăc bị tróc lớp tôi dầu. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, trong quá trình bạn sử dụng, nếu bảo quản không đúng các chảo cũng bị set. bạn chỉ cần tôi dầu, là loại bỏ được vấn đề trên.

    hinh-thuc-chao-gang-lodge

    Hình thức xù xì của nồi chảo gang Lodge

    2. Gỉ:

    - Một trong những đặc điểm của Gang đó là dễ bị Gỉ. Sản phẩm bị gỉ thường do tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài, rửa bằng máy rửa chén, ngâm trong nước hoặc đồ ăn mặn lâu, không lau khô…

    - Loại bỏ gỉ: Dùng bàn chải vệ sinh sản phẩm cùng 1 ít xà bông, sau đó lau khô và tôi dầu.

    chao-gang-gi-set

    3. Dư lượng dầu tôi:

    - Khi dùng khan lau khô sản phẩm sau khi rửa, trên bề mặt khăn bị đen thì đó là dư lượng tôi dầu còn sót lại trên chảo. Điều này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm cũng như thực phẩm.

    - Dư lượng tôi dầu xuất hiện khi nấu các món có nước, thực phẩm có tính axit và kiềm cao, hoặc khi vệ sinh sản phẩm mới.

    - Hạn chế dư lượng tôi dầu: dư lượng tôi dầu sẽ giảm dần sau 1  thời gian sử dụng đối với sản phẩm mới. Đối với các sản phẩm đã sử dụng lâu thì vui lòng tôi dầu kỹ.

    4. Cách tôi dầu:

    - Tôi dầu bằng lò nướng:

    + Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, dùng khăn giấy thoa đều lên mặt trong và mặt ngoài sản phẩm.

    + Đặt sản phẩm trong lò nướng với mức nhiệt 200°C trong 1 tiếng.

    + Lấy sản phẩm ra, để nguội, lau phần dầu dư còn lại trên sản phẩm.

    + Bảo quản nơi khô ráo.

    - Tôi dầu bằng bếp:

    Sản phẩm tôi bằng bếp có thể xảy ra tình trạng không đều màu do nhiệt không được phân bố đều, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

    + Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, dùng khan giấy thoa đều lên mặt trong và mặt ngoài sản phẩm.

    + Đặt lên bếp đun ở mức nhiệt vừa phải trong ít nhất 30 phút.

    + Lấy sản phẩm ra, để nguội, lau phần dầu dư còn lại trên sản phẩm.

    + Bảo quản nơi khô ráo.

    phu-dau-an-deu-chao-luc-toi-dau

    Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tôi dầu là bước phủ 1 lớp dầu ăn mỏng đều khắp sản phẩm

    Mời các bạn tham khảo: Hướng dẫn tôi dầu chi tiết Tại đây

    5. Cách vệ sinh

    Để sản phẩm nguội hẳn trước khi vệ sinh bằng tay với nước ấm.

    Đối với những vết bám dính cứng, cho 1 lượng nước vào nấu trong vòng 3-5 phút rồi dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh.

    Bảo quản: Lau khô bằng khăn trong và ngoài sản phẩm hoặc để lên bếp hong khô trong 3-5 phút. Bảo quản nơi khô ráo      

    Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm
    - Chảo gang Lodge Tại đây
    - Nồi gang Lodge Tại đây          


    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 8g30 - 20g00

      - CN: 8g30 - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn