Lò vi sóng
Lò vi sóng
Lò vi sóng (hay còn gọi là lò vi ba) đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong hầu hết căn bếp của gia đình Việt bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Lò vi sóng nấu chín thức ăn bằng một loại sóng điện từ gọi là sóng vi ba, thức ăn khi đặt trong lò vi sóng được làm nóng cả bên trong và bên ngoài cùng một lúc. Điều này làm cho thức ăn chín đều hơn và thời gian nấu ăn ngắn hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường.
Sóng vi ba được giữ lại trong khoang nấu trong suốt quá trình nấu bởi lồng bằng kim loại (hoặc lưới kim loại) nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến người sử dụng. Do sóng vi ba chỉ tác động lên các phân tử nước, chất béo, đường và các chất hữu cơ khác có trong thức ăn nên các vật đựng làm bằng thủy tinh, gốm không bị hâm nóng. Đó là lý do vì sao chỉ có thức ăn bị nóng trong khi các vật chứa làm bằng thủy tinh hoặc sứ vẫn ở nhiệt độ thường.
>>>>> Xem thêm: lò vi sóng Fagor chính hãng Châu Âu đang khuyến mãi tại Sài Gòn Bếp
>>>>> Xem thêm: lò vi sóng Teka chính hãng Châu Âu đang khuyến mãi tại Sài Gòn Bếp
Phân loại lò vi sóng
Nếu xét về tính năng, trên thị trường hiện nay có 03 loại lò vi sóng phổ biến:
1. Lò vi sóng cơ:
Lò vi sóng cơ là loại lò sử dụng nút vặn để điều chỉnh công suất và thời gian nấu. Loại lò vi sóng này rất dễ nhận biết bởi chúng có 02 nút vặn trên bảng điều khiển. Một nút để chỉnh công suất (thường là 3 mức: cao, trung bình, thấp) và một nút để lựa chọn chế độ nấu với từng loại thức ăn, tương ứng với chế độ nấu là thời gian nấu dài hay ngắn.
Lò vi sóng cơ có ưu điểm là dễ dàng sử dụng và giá thành thấp. Nhưng chúng cũng có nhược điểm là chế độ nấu chưa đa dạng.
2. Lò vi sóng điện tử
Khác với lò vi sóng cơ, lò vi sóng điện tử có màn hình hiển thị các thông tin khi sử dụng bao gồm nhiệt độ, thời gian nấu, chương trình nấu đang sử dụng v.v... và được điều khiển bằng hệ thống nút ấn hoặc cảm ứng hiện đại. Ưu điểm của lò vi sóng điện tử là chúng được tính hợp rất nhiều tính năng giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
3. Lò vi sóng kèm nướng
Đây là loại lò vi sóng khá được ưa chuộng hiện nay bởi ngoài tính năng nấu bằng vi sóng, lò còn được tích hợp tính năng nướng như lò nướng thông thường. Lựa chọn lò vi sóng kèm nướng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp phòng bếp rộng hơn nhờ tích hợp được 2 trong 1.
Nếu xét về thiết kế, lò vi sóng có thể được chia thành lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng độc lập và lò vi sóng kết hợp: vừa có thể đặt âm tủ vừa có thể đứng độc lập.
Nên lựa chọn lò vi sóng thương hiệu nào?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất lò vi sóng. Tuy nhiên có thể chia thành 2 loại, một là các thương hiệu phổ thông như Sharp, Toshiba, Sanyo, LG... do các hãng thiết bị gia dụng sản xuất. Dòng sản phẩm này có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị điện máy và được số đông người tiêu dùng lựa chọn. Dòng sản phẩm thứ 2 là các thương hiệu như Fagor, Teka, Cata, Bosch, Hafele... đây là các hãng chuyên sản xuất các thiết bị dùng trong nhà bếp và thường có công nghệ sản xuất cao cũng như tính năng sản phẩm được đầu tư đa dạng hơn.
Hiện nay, ngày càng nhiều người sử dụng lò vi sóng thuộc dòng chuyên dụng, được nhập khẩu từ Châu Âu như Fagor, Teka, Cata, Bosch do chúng có những tính năng nổi trội và chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi chọn mua lò vi sóng, người tiêu dùng cần tìm hiểu về nhà cung cấp cũng như chế độ bảo hành để đảm bảo mua hàng chính hãng, được bảo hành đầy đủ.
Lò vi sóng Fagor với thời gian bảo hành tốt nhất thị trường - lên đến 03 năm
Sài Gòn Bếp hiện là đại lý cấp 1 của các hãng sản xuất thiết bị gia dụng lớn tại Châu Âu như: Fagor, Teka, Cata, Bosch, Hafele... Khi mua các sản phẩm tại Sài Gòn Bếp, Quý khách hàng sẽ được đảm bảo hàng nhập khẩu Châu Âu với đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và được hưởng thời gian bảo hành chính hãng lên đến 03 năm.
Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng: Sóng vi ba dễ làm kim loại phát sinh tia lửa điện và phát nổ nên không nên để kim loại hoặc các đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng vì dễ gây cháy nổ. Không cho lò hoạt động khi không có thức ăn hoặc nước trong lò. Lúc này, các sóng vi ba không được hấp thụ sẽ phản xạ liên tục trong lò gây hỏng lò vi sóng. Nên đặt một ly nước trong lò để trẻ em hoặc người lớn chẳng may bật lò thì lò vẫn không bị hỏng. Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng khi bị hâm nóng bằng lò vi sóng dễ phát nổ do áp suất bên trong vỏ tăng lên. Do đó, không nên dùng lò vi sóng để luộc trứng hoặc nghêu, sò sống. Khi lò vi sóng bị rơi, bị va đập cần mang lò đi kiểm tra để đảm bảo an toàn, tránh để sóng vi ba lọt ra ngoài từ những khe hở của lò gây hại cho sức khỏe. Cần tách túi đựng thức ăn bằng nhựa, bằng giấy ra trước khi cho vào lò tránh các chất độc sinh ra từ các túi này dính vào thức ăn trong quá trình nấu bằng vi sóng. Không nên sử dụng dụng cụ đựng bằng nhựa cho vào lò vi sóng. Không sử dụng lò vi sóng để nấu các thức ăn có nhiều nitric như thịt lợn muối hoặc thịt lợn hun khói vì chúng dễ chuyển hóa thành nitrosamin gây hại cho cơ thể. |
Hãy liên hệ Sài Gòn bếp để được tư vấn những sản phẩm phù hợp và nhận giá tốt nhất.
Thông tin liên hệ:
SÀI GÒN BẾP
Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
Kho hàng tại HCM: 36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0903 375 499
Zalo/Viber: 0903 375 499
Email: saigonbep.vn@gmail.com
Website: www.saigonbep.vn| saigonbep.com.vn
Các lò vi sóng liên quan
Lò vi sóng Hafele HM-B38A
Lò vi sóng Fagor MO 25DGM
Lò vi sóng Fagor MO 23DG
Lò vi sóng Fagor MW4 23 EGX
Lò vi sóng Fagor MWB 23 AEX
Lò vi sóng Fagor MWB 23A EGX
Lò vi sóng Fagor MWB 245A GEX
Lò vi sóng Fagor MWB 580BTCX