Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

Sản phẩm nổi bật
Mục lục

    Một đầu bếp chuyên nghiệp thường nâng niu con dao sắc bén, giữ những chiếc chảo gang đen bóng hay những bộ nồi sáng lóa của họ. Bởi chúng là những người bạn những trợ thủ đắc lực của họ, đây cũng là một trong những cách làm ra các món ăn ngon nhất của đầu bếp. Sử dụng và chăm sóc đúng cách còn là một niềm vui cho người làm bếp.

    Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

    Những trợ thủ đắc lực của bạn trong bếp

    Hầu như mọi người thích nấu ăn và thích ăn nhưng dọn dẹp chúng thì chưa hẳn thích. Nhưng với dụng cụ nấu ăn cao cấp, không chỉ về ngoại hình, mà còn góp phần tạo nên món ăn tuyệt vời. Do đó, chúng hoàn toàn xứng đáng để chăm sóc. Vậy làm thế nào để làm sạch dụng cụ nấu nướng đa dạng của bạn.

    Thép không gỉ - Inox

    Trước khi rửa nồi và chảo làm bằng thép không gỉ, bạn nên để chảo nguội hoàn toàn rồi ngâm chúng vào nước. Đặc biệt là nắp thủy tinh, chúng có thể bị hư hỏng do sốc nhiệt độ. Chúng rất dễ dàng để làm sạch với máy rửa chén. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bằng tay với nước ấm, một ít nước rửa chén và một miếng bọt biển. Loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn dư trên bề mặt tránh tình trạng ngả màu. Sử dụng chất tẩy rửa Inox chuyên dụng, nước chanh hoặc giấm hay baking soda để loại bỏ các vết ố , cầu vồng . Không sử dụng nồi chảo inox giữ thức ăn có tính axit, kèm và tránh các chất tẩy rửa mạnh vì nó sẽ dễ dàng làm hỏng bề mặt sáng loáng.Không nên để chảo nồi Inox vào tủ lạnh, tủ đông

    Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

    Dụng cụ bếp bằng Inox sáng loáng

    Nhôm

    Nồi nhôm là dụng cụ phổ biến có mặt trong gian bếp mỗi gia đình dùng để đựng nấu thức ăn. Nồi nhôm dễ sử dụng, khối lượng nhẹ song sau một thời gian sử dụng, nồi sẽ bị đen do hơi lửa xém vào. Vì vậy chúng ta phải biết cách vệ sinh nồi nhôm bị đen đúng cách để làm sạch nồi hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ bền, chất lượng của nồi.

    Có nhiều cách vệ sinh nồi nhôm bị đen. Bạn có thể dùng nước rửa chén hay những thứ có sẵn trong nhà như chanh, muối, giấm hay baking soda để làm sạch nồi nhôm, đánh bay mảng bám, vết cháy đen để nấu các món ăn thơm ngon hơn và giúp nồi sử dụng được lâu bền, không tốn nhiều chi phí để mua nồi mới. Đặc biệt nồi chảo bằng nhôm không thể được xử lý trong máy rửa chén. Nhiệt độ và chất tẩy rửa trong máy sẽ đẩy mạnh quá trình oxy hóa, để lại dấu vết ố dễ dàng nhìn thấy. Bạn phải làm sạch dụng cụ nấu bằng nhôm bằng tay.

    Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

    Chảo nhôm chống dính

    Với nồi chảo phủ lớp chống dính bạn cũng chỉ nên vệ sinh bằng tay với miếng bọt biển mềm cùng nước ấm để không làm trầy xước lớp phủ chống dính. Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay máy rửa chén bởi độ khắc nghiệt từ chất tẩy rửa và nhiệt độ lớn trong máy sẽ ảnh hưởng mạnh đến lớp phủ chống dính.

    Khi mua về, bạn nên rửa nồi chảo chống dính qua 1-2 lần nước rửa chén, sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Nếu được bạn có thể thao tác bảo dưỡng như thế sau 10-12 lần sử dụng sẽ giúp chảo không bị dính và rửa dễ dàng hơn. Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

    Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

    Chảo được phủ lớp chống dính

    Nồi chảo gang dùng lâu, hoặc bị dính nước thường dễ gây rỉ sét. Để loại bỏ vết sét, bạn dùng ít nước rửa chén cùng một miếng cước chà nồi và chà sạch chảo. Chúng được đúc nguyên khối nên bạn cần chà sạch mọi phần của chảo, cả lớp trong lẫn ngoài và cả cán tay cầm, chứ không chỉ có phần lòng chảo nồi. Sau khi loại bỏ các vết bẩn, tráng chảo dưới nước ấm. Dùng một miếng chà nồi mềm và chà lại lần nữa để đảm bảo sạch bẩn. Dụng cụ gang rất dễ sét nếu còn ẩm, do đó bạn cần lau khô bằng khăn trước khi cất giữ, hoặc cho chảo lên bếp để nước bốc hơi hết, sau đó tắt bếp, chờ chảo nguội và cất giữ.

    Lưu ý: Khi nồi chảo còn nóng mà vệ sinh liền sẽ dễ làm nứt đồng thời dễ gây bỏng tay. Bạn cần vệ sinh chúng khi còn ấm ấm để thức ăn không bị bám cứng vào.

    - Rắc 1 ít muối lên chảo và tráng với nước ấm. Sau đó dùng miếng cước mềm lau chùi . Muối sẽ tẩy vết thức ăn bám mà không làm trầy bề mặt gang.

    - Sau khi nồi chảo sạch, lau khô và đặt lên bếp cho 1 ít dầu vào lòng chảo nồi đun cho đến khi dầu bốc khói lên rồi chờ cho nguội và mang đi cất cho lần sử dụng sau.

    Tips Chăm sóc dụng cụ bếp của bạn dễ dàng

    Nồi chảo gang tráng men Staub

    (Nguồn : Zwilling.com)


    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

      - CN: 9g - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn