Sản phẩm nổi bật
Mục lục

  Dao là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho người làm bếp. Một con dao tốt sẽ tạo ra lát cắt chuẩn mượt giúp cho công việc nội trợ nhẹ nhàng hơn, người đầu bếp trở nên chuyên nghiệp hơn. Hiện nay trên thị trường người dùng thường nhắc đến hai loại dao là dao Châu âu điển hình là dao Đức Zwilling và dao Châu Á tiêu biểu là Kai từ xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản. Ảnh hưởng bởi văn hóa đặc trưng của đất nước lên dao là rất lớn. Sự sắc bén thanh thoát như những lưỡi gươm Samurai hay mạnh mẽ dứt khoát của những lát cắt từ dao Đức là hình ảnh ta có thể thấy khi liên tưởng đến. Không thể nói loại dao nào sẽ tốt hơn loại dao nào, mà chỉ có loại dao bạn cảm thấy phù hợp với bạn hay không.

  Dao Đức và dao Nhật

  Dao Đức Zwilling

  Zwilling tiên phong trong việc kết hợp thép Carbon và thép không gỉ để tạo thành một hợp kim thép chất lượng cao, với công thức bí mật của mình, những con dao Zwilling luôn sắc bén, giữ cạnh tốt, không bị hoen rỉ, mài mòn. 3 Loại thép mà hàng Zwilling thông dụng nhất trong các sản phẩm của mình :

  Cronidur 30 : Loại thép dùng trong kỹ thuật hàng không vũ trụ, độ cứng 60 HRc và có khả năng chống ăn mòn gấp 100 lần so với thép tiêu chuẩn.

  MC66: Loại bột thép có độ cứng rất cao lên đến 66HRc

  Hợp kim thép không gỉ Carbon đặc biệt được ThysenKrupp sản xuất độc quyền cho Zwilling.

  Dao Đức và dao Nhật

  Zwilling sử dụng 2 công nghệ độc quyền là SIGMAFORCE và FRIODUR để sản xuất dao có độ cứng, bền đặc biệt

  SIGMAFORCE: Công nghệ tạo hình dao từ 1 tấm thép, bằng việc kết hợp một cách chính xác nhiệt độ và lực cực lớn, giúp dao có độ rắn chắc, sắc bén và đàn hồi.

  FRIODUR: Công nghệ trui lạnh lưỡi dao lưỡi dao FRIODUR® của Zwilling trải qua 4 giai đoạn xử lý nhiệt, nhờ vậy những lưỡi dao Zwilling có độ cứng tuyệt đối, tính đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn vượt trội.

  Dao Nhật Kai

  Nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ nghĩ đến lưỡm kiếm sắc bén Katana của các Samurai huyền thoại. Được xem là hậu duệ kế thừa đặc trưng đó, những lưỡi dao Nhật rất bén, với vài thao tác nhẹ đã có thể cắt thái thực phẩm dễ dàng. Kai cũng sử dụng hợp kim thép không gỉ Carbon để chế tác dao đạt độ cứng 50 -60 Hrc.

  Bằng phương pháp rèn kiếm truyền thống

  - Ghép nhiều lớp thép lại với nhau

  - Lớp cứng nhất ở giữa và các lớp đàn hồi nằm bên ngoài giúp dao đạt độ bén có tính đàn hồi, khó gãy mẻ.

  Dao Đức và dao Nhật

  Phân tích

  Dao Đức Zwilling

  Từ các công nghệ đặc biệt dao Đức Zwilling được biết đến do có thể dùng để đập được. Người Đức muốn tạo nên những con dao toàn diện: độ sắc bén vượt trội, độ bền bỉ lâu dài và khả năng chống mài mòn, gỉ sét. Các loại dao Đức Zwilling thường nặng và cầm rất chắc tay, tận dụng yếu tố này người dùng có thể mượn lực cắt để chế biến món ăn. Đây cũng là loại dao mà được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp lựa chọn bởi độ chắc và đầm tay khi sử dụng.

  Dao Đức và dao Nhật

  Dao Nhật Kai

  Sử dụng hợp kim thép không gỉ Carbon dao Nhật Kai cũng đạt được độ cứng và sắc bén cao qua phương pháp rèn kiếm truyền thống, đặc biệt mép của dao Nhật Kai hẹp hơn dao Đức Zwilling, đặc điểm này cũng góp phần giúp cho lưỡi sao sắc bén hơn, giúp dễ dàng thái lát chính xác nhẹ nhàng.

  Dao Đức và dao Nhật

   Lựa chọn

  Những lưỡi dao Nhật được ví như thanh kiếm Samurai cực kỳ sắc bén linh hoạt khi sử dụng thì những con dao Đức được xem như là những thanh trường kiếm Châu Âu mạnh mẽ uy lực. Cả hai đều có ưu điểm riêng không loại nào tốt hơn loại nào, quan trọng nhất là chúng được tạo ra để thích hợp hỗ trợ cho người dùng giúp cho công việc bếp núc dễ dàng hơn thú vị hơn. Hi vọng qua những phân tích cơ bản trên bạn có thể lựa chọn cho mình một loại dao phù hợp nhất.


  CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

  Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 0903 375 499

  Giờ làm việc:

    - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

    - CN: 9g - 17g30

  Email: saigonbep.vn@gmail.com

  Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

  Website: https://saigonbep.vn

  © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn