Danh mục sản phẩm

Chức năng Booster là gì

Chức năng Booster là gì

Khi lựa chọn bếp từ cho gia đình của mình, ở dòng bếp phân khúc trung cấp trở lên, ngoài các tính năng được tích hợp thêm thì chức năng Booster luôn xuất hiện, được giới thiệu là chức năng tăng tốc tối ưu vậy tính năng này hoạt động như thế nào, có nhược điểm nào không? Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng Booster.

Chức năng Booster là gì

Chức năng Booster

Còn gọi là tăng tốc đột phá giới hạn mức. Chức năng này chỉ có ở các dòng bếp từ tầm trung hoặc cao cấp mới có. Đây là một chức năng cho phép bếp từ hoạt động công suất lớn hơn công suất tối đa của bếp đến 1.5 lần. Ví dụ: nếu vùng nấu tối đa của bếp là 2000W thì sử dụng Booster công suất có thể lên tới 3000W. Khi tính năng này hoạt động trên một vùng nấu thì các vùng còn lại sẽ giảm công suất xuống mức thấp hoặc tự động tắt.

Bạn có thể hiểu đơn giản là chức năng Booster sẽ cho phép vùng được chọn lấy năng lượng từ các vùng khác gia tăng vượt mức công suất tối đa gấp rưỡi.

Vì tăng quá mức công suất tối đa, chức năng này sẽ có giới hạn thời gian sử dụng thông thường là khoản 10 phút sau đó sẽ tự đưa về mức bình thường.

Chức năng Booster là gì

Ưu điểm của chức năng Booster:

Chức năng tăng công suất hiệu quả này giúp thức ăn nấu nhanh hơn, nhất là các món luộc, nấu canh hay đun sôi và các món chiên xào đòi hỏi nhiệt độ cao.. Tiết kiệm thời gian đến 50%, rất phù hợp với một số người bận rộn hiện nay. Sử dụng cũng đơn giản, bạn chỉ cần chọn vùng nấu và nhấn vào biểu tượng Booster(P) trên mặt điều khiển của bếp. Khi biểu tượng sáng lên nghĩa là Booster đang hoạt động, nhấn lại một lần nữa để tắt.

Nhược điểm của chức năng này là sẽ làm hư hại bếp nếu sử dụng nhiều lần và thường xuyên, và cũng gây tiêu hao điện năng nhiều.

Chức năng Booster là gì

Lưu ý khi sử dụng Booster

 Booster là chức năng tăng công suất vượt mức công suất bình thường, không nên sử dụng chức năng này liên tục trong thời gian ngắn vì bếp của bạn sẽ bị sốc nhiệt, đoản mạch do tăng điện áp đột ngột.

  Khi sử dụng Booster nhiều vượt quá công suất tổng cho phép, bếp sẽ tự ngắt để đảm bảo mạch không quá tải, không xảy ra cháy nổ. Sau khi bếp ngắt bạn nên để bếp dừng một lúc để hệ thống quạt tản nhiệt làm mát các mạch điện tử bên trong. Bạn nên cân chỉnh công suất từng vùng nấu để phù hợp với nguồn điện trong gia đình khi sử dụng Booster để tránh quá tải.

  Không nên sử dụng quá thường xuyên chức năng booster trong thời gian dài vì như thế sẽ giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

Chức năng Booster là gì

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm