Các loại dao cần thiết cho một gian bếp thực thụ
CÁC LOẠI DAO CẦN THIẾT CHO MỘT GIAN BẾP THỰC THỤ
Có thể nói những chiếc dao chính là dụng cụ đầu tiên mà ta tìm đến để bắt đầu chế biến các món ngon. Mỗi loại nguyên liệu đều có các tính chất cứng mềm và to nhỏ khác nhau, nếu chỉ sử dụng một đến hai chiếc dao thì quá trình chế biến sẽ gặp nhiều khó khăn, vướn víu.
Vậy nên bạn hãy tìm cho mình những chiếc dao có kích thước và công dụng phù hợp để dễ dàng hơn trong việc nấu ăn. Sau đây là công năng và đặc điểm của một số loại dao chắc chắn bạn sẽ cần:
-Dao gọt
+Đặc điểm: Dao gọt được thiết kế với hình dáng thon gọn, phần mũi hơi cong hoặc cũng có thể thẳng. Tổng chiều dài dao khoảng 23cm và trọng lượng rất nhẹ nên dễ dàng cầm nắm sẽ giúp bạn cắt gọt thực phẩm cực kì nhanh chóng.
+Công năng: Được thiết kế chuyên dùng để gọt vỏ các loại trái cây, cắt những loại hoa củ quả.
-Dao chặt
+Đặc điểm: Chiều dài từ 15 – 18cm có phần lưỡi to bản, dày, nặng hơn các loại dao khác và lưỡi có góc mài phù hợp mang lại độ sắc bén cho những phát chặt ngọt mà không lo bị sứt, mẻ. Với thiết kế như vậy giúp trợ lực khi bạn chặt hoặc băm những loại thực phẩm cứng và có kích thước lớn.
+Công năng: Dùng để chặt hoặc băm nhuyễn các loại thực phẩm như thịt đông lạnh, xương gà, hải sản…
-Dao đầu bếp
+Đặc điểm: Là loại dao có phần mũi dài với kích thước 15-30cm và thuôn nhọn về mũi dao.Dao có bản rộng, lưỡi dày, tay cầm chắc chắn.
+Công năng: Chính vì có độ dài vừa phải, hợp lí và trọng lượng không quá nặng nên dao đầu bếp có thể sử dụng để băm nhỏ rau củ, thậm chí là thái những miếng thịt có kích thước to…
-Dao đa năng
+Đặc điểm: Là chiếc dao có lưỡi dài khoảng 15 - 20cm và có hình dáng giống như loại dao đầu bếp. Tuy nhiên dao có bản đẹp và tính thẩm mĩ hơn.
+Công năng: Giống như tên gọi thì dao đa năng có thể sử dụng linh hoạt như là cắt gọt rau củ, thái thịt, chế biến các loại thực phẩm có kích thước không quá lớn hoặc cứng…
-Dao bánh mì
+Đặc điểm: Dao bánh mì với thiết kế lưỡi răng cưa sắc bén khá dài và bằng khoảng 30cm.
+Công năng: Dùng để cắt cát loại bánh mì, bánh bông lan…mà không khiến chúng vỡ vụn hay nhăn nhúm.
-Dao răng cưa
+Đặc điểm: Dao răng cưa có hình dạng khá giống với dao bánh mì với lưỡi là những đường gợn sóng, có chiều dài từ 20 - 36cm.
+Công năng: Dao răng cưa giúp bạn cắt các loại trái cây như dưa hấu, xoài... Hoặc là khoai tây, cà rốt được bắt mắt hơn.
-Dao phi lê
+Đặc điểm: Dao có lưỡi hơi cong dài và hẹp, chiều dài lưỡi dao phi lê có các kích thước khác nhau (14 – 30cm) được sử dụng tuỳ thuộc vào tính chất của thực phẩm như: thịt, cá…
+Công năng: Dùng để phi lê những miếng cá, thịt với độ dày như mong muốn một cách dễ dàng.
-Dao lóc xương
+Đặc điểm: Dao lóc xương với chiều dài lưỡi khoảng 13 – 18cm có phần lưỡi dao cong lên, mãnh mai cùng với độ sắc bén hoàn hảo.
+Công năng: Với độ sắc bén hoàn hảo giúp bạn nhẹ nhàng đưa đi những miếng thịt cứng đầu bám trên xương các loại thực phẩm như cá, thịt.
-Dao sashimi
+Đặc điểm: Có chiều dài từ 21 – 40cm thường được làm từ loại thép tốt nhất có độ bền cao, là loại dao có lưỡi tương đối nhỏ, dài và hẹp vô cùng sắc lẹm.
+Công năng: chuyên dùng thái lát các loại thực phẩm như cá, mực, tôm…Bằng một đường dao duy nhất.
-Dao tỉa
+Đặc điểm: Có chiều dài từ 6 – 10cm thiết kế với phần mũi nhỏ và đầu nhọn. Trọng lượng nhẹ, di chuyển linh hoạt.
+Công năng: Được chế tác riêng biệt để cắt, tỉa tạo hình các loại rau củ quả cho việc trang trí hoặc thái mỏng những loại quả mềm như bơ,hồng…
Mua những chiếc dao này ở đâu ?
Nếu bạn phân vân không biết mua những loại dao nhiều tính năng này ở đâu và không biết chọn cho mình thương hiệu dao chất lượng , thì hãy đến ngay Sài Gòn Bếp đại lý uỷ quyền chính hãng từ thương hiệu dao nổi tiếng KAI và ZWILING. Cam kết hàng thật đúng mẫu, hoàn tiền 100% nếu là hàng kém chất lượng hoặc không chính hãng.
Địa chỉ: 414 đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM. Website: saigonbep.vn