Phân biệt các loại dao Zwilling
Dao Đức Zwilling từ lâu đã mang đến cho người dùng và các đầu bếp chuyên nghiệp một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Thương hiệu Zwilling khai sinh từ năm 1731 tại CHLB Đức, đến nay đã có bề dày lịch sử hơn 285 năm và được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới. Những nhà sáng lập tập đoàn Zwilling J.A Henckels qua thời gian - gửi gắm vào sản phẩm của họ những tinh hoa công nghệ tạo thành những dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm mang một nét rất riêng nhằm đáp ứng thị hiếu đa dạng của người nội trợ cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp. Sau đây, Sài Gòn Bếp sẽ tóm tắt từng dòng sản phẩm của Zwilling để Quý khách hàng có thể lựa chọn theo “gu” rất riêng của mình.
Zwilling Four Star
Cuộc cách mạng trong thế giới dao dành cho đầu bếp chuyên nghiệp (Revolution in the world of chef’s knives): Sử dụng công nghệ đúc cán và lưỡi dao liền khối, dòng Four Star tạo nên cuộc cách mạng trong thế giới dao cao cấp dùng cho đầu bếp chuyên nghiệp. Với thiết kế này, dao Zwilling Four Star trở thành một trong những dòng dao phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.
Bén như dao lam (Razor – sharp cutting): Lưỡi dao Four Star được chế tạo bằng công nghệ cắt lazer. Công nghệ này đảm bảo mỗi chiếc dao Four Star khi rời nhà máy phải có độ bén như dao lam. Tuy nhiên, độ an toàn cho người sử dụng được tối ưu nhờ vào gờ chắn bằng thép ngăn cách cán và lưỡi dao. Dao Four Star với thiết kế gờ này sẽ ngăn tay không bị trượt khi sử dụng, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Đa dạng (Something for everyone): Với bộ sưu tập rất nhiều loại dao từ dao thái đến dao Santoku, dao chặt ... dòng Four Star trở thành dòng dao đa dạng và phổ biến nhất thế giới. Với Four Star, bạn luôn có thể tìm được 1 chiếc dao theo yêu cầu của mình.
Zwilling Four Star II
Very Good – Only better! Dòng Zwilling Four Star được ưa thích đến nỗi những nhà sản xuất của nó tiếp tục phát triển lên thành Four Star phiên bản 2. Dao Zwilling Four Star II kết hợp một số cải tiến mới và những ưu điểm của bản gốc – những tính năng đã tạo nên sự yêu mến của người dùng hàng thập kỷ qua.
Cán dao phong cách – thoải mái tối đa: cán dao được thiết kế mang lại sự thoải mái tối đa khi sử dụng với chất liệu nhựa cao cấp. Điểm mới để phân biệt Four Star 2 và bản gốc là chuôi dao được bọc bằng kim loại với logo Zwilling khắc bằng lazer.
Công nghệ Friodur Ice – Hardened Steel: Friodur là công nghệ sản xuất dao đã được đăng ký độc quyền trên toàn thế giới của Zwilling, công nghệ này sử dụng thép chất lượng cao được gia cường carbon làm cho lưỡi dao rất cứng, bền và chống mài mòn cao. Bên cạnh đó, lưỡi dao vẫn rất bén (Razor – sharp cutting) với công nghệ mài bằng lazer.
Zwilling Miyabi
Thiết kế đẹp, độc và lạ: dòng dao Miyabi của Zwilling đã tạo nên bước ngoặc so với các dòng sản phẩm khác ở thiết kế độc đáo hiếm thấy. Bên cạnh đó, Miyabi cũng có đầy đủ các tính năng để làm hài lòng người sử dụng.
Độ bén cao: Khi nói đến độ sắc bén của dao, người ta sẽ nghĩ ngay đến dòng Miyabi. Dao Zwilling Miyabi thật sự là một kiệt tác của việc sản xuất dao.
Đa dạng trong thiết kế - mỗi dao một vẻ mười phân vẹn mười: dòng dao Zwilling Miyabi rất đa dạng về mẫu mã, mỗi chiếc dao có thiết kế chuyên biệt. Điểm khác nhau dễ nhận biết của những chiếc dao này là cán dao sử dụng các chất liệu và thiết kế khác nhau. Do đó, cho dù bạn thích kiểu dao như thế nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một chiếc ưng ý với dòng Zwilling Miyabi
Zwilling Diplôme
Dòng Diplôme được thiết kế và tin dùng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp: dòng sản phẩm này ra đời bởi sự kết hợp giữa Tập đoàn Zwilling và trường đào tạo đầu bếp nổi tiếng Le Cordon Bleu. Thành quả của sự kết hợp này là dòng sản phẩm Zwilling Diplôme – cao cấp hàng đầu trong các loại dao hiện nay. Các dao Zwilling Diplôme được sản xuất duy nhất tại nhà máy Zwilling ở Seki, Nhật Bản.
Chất thép có độ cứng cao: lưỡi dao được làm bằng thép FC61 – loại thép làm từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, lưỡi dao còn được mài bằng công nghệ Honbazuke-cut cực bén.
Cán dao bền bỉ với viền xanh: chuôi dao được thiết kế với màu đen tuyền có ba chấm kim loại nhìn đơn giản nhưng không lỗi mode. Sống dao được điểm xuyến hai đường màu xanh tinh tế gợi nhớ đến trường Le Cordon Bleu.
Zwilling Pure
Đơn giản, thanh lịch: dòng dao Zwilling Pure đúng như tên gọi của nó – mang thiết kế thuần khiết và nguyên bản nhất. Giống như Four Star, cán dao Zwilling Pure có gờ kim loại tạo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Mũi dao chữ V: với mũi dao này, Zwilling Pure đảm bảo việc cắt gọt sẽ dễ dàng nhất.
Lưỡi dao được sản xuất bằng công nghệ làm lạnh nhanh (Ice-hardened Blade): lưỡi dao Zwilling Pure được đúc từ thép nguyên khối và sử dụng công nghệ Ice-hardened blade (dao được đun nóng ở nhiệt độ 1000 độ C ngay lập tức được làm lạnh dưới âm 70 độ C) làm tăng độ cứng, hạn chế mài mòn.
Zwilling Pro
Cải tiến, mang nét truyền thống và tỉ mỉ: Dòng dao Zwilling Pro kết hợp hài hòa giữa thiết kế cải tiến, vẫn giữ nét truyền thống và các tính năng được chăm chút tỉ mỉ.
Tay cầm tiện lợi, mang nét cổ điển: cán dao Zwilling Pro có thiết kế êm ái tối đa, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng và có thể dùng lâu mà không bị tê hoặc đau tay. Thiết kế vẫn giữ nét cổ điển nhờ vào các nút kim loại được trang trí dọc theo cán dao.
Dễ dàng lau chùi, không bán bẩn: cán và lưỡi dao được thiết kế liền khối dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
Zwilling Professional ‘S’
Được tin dùng bởi các đầu bếp hàng đầu: lưỡi và cán dao được thiết kế tiện dụng, dáng vẻ thon gọn, chắc chắn giúp cho dòng Zwilling Professional ‘S’ là lựa chọn hoàn hảo dùng trong nhà bếp.
Tiện dụng tối đa: dao Zwilling Professional S có thiết kế liền khối từ cán đến lưỡi dao. Cảm giác khi cầm nắm rất chắc tay. Gờ chắn kim loại mang lại sự an toàn cho người sử dụng.
Lưỡi dao được sản xuất bằng công nghệ làm lạnh nhanh (Ice-hardened Blade): cũng giống như dòng Zwilling Pure, lưỡi dao Zwilling Professional ‘S’ được đúc từ thép nguyên khối và sử dụng công nghệ Ice-hardened blade làm tăng độ cứng, hạn chế mài mòn.
Zwilling Pollux
Dòng Zwilling Pollux là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu: Cán dao Zwilling Pollux được thiết kế nhỏ gọn so với lưỡi dao. Với thiết kế này dao sẽ trở nên nhẹ hơn, dễ sử dụng và có thể dùng lực lên hết chiều dài dao để cắt.
Thiết kế cổ điển, tiện dụng: Thiết kế ba nút kim loại đã được sử dụng trong hàng thập kỷ và được ưa chuộng rộng rãi được tái hiện trên dòng Pollux. Với thiết kế lượn sóng theo nắm tay người dùng, dao Zwilling Pollux dễ cầm nắm và có thể sử dụng lâu hơn mà không gây đau hay tê tay.
Dễ dàng lau chùi, không bán bẩn: cán và lưỡi dao được thiết kế liền khối dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
Zwilling Twin 1731
Thiết kế chạm đến giác quan người dùng: Dòng dao Zwilling Twin 1731 có thiết kế tinh tế, thu hút sự chú ý của người xung quanh. Sản phẩm này được thiết kế bởi chuyên gia người Ý: Sutio Matteo Thun và đáp ứng nhu cầu cao nhất về thẩm mỹ, làm hài lòng mọi người dùng dù là khó tính nhất.
Tay cầm phong cách làm từ gỗ mun: điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là tay cầm bằng gỗ mun được thiết kế sang trọng
Lưỡi dao khá nặng được mài bén như dao lam (Razor-sharp): lưỡi dao Zwilling Twin 1731 sử dụng thép Cronodur 30 (sử dụng Nitro thay thế cho thành phần Carbon trong thép) làm cho lưỡi dao khá nặng. Dao được mài bén và chống ăn mòn tốt.
Zwilling Twin Chefs
Chi phí tốt nhất: dòng dao Zwilling Twin Chefs là lựa chọn phù hợp cho người dùng với ngân sách vừa phải. Mặc dù có giá thấp hơn các dòng dao khác nhưng Zwilling Twin Chefs vẫn có các tính năng cơ bản cho người sử dụng.
Cán dao liền khối bằng nhựa: Cán dao làm hoàn toàn bằng nhựa không có các rãnh nên dễ dàng lau chùi. Cán và lưỡi dao cân bằng tốt, không gây mỏi tay khi sử dụng.
Sắc bén và an toàn: Lưỡi dao được mài sắc, cán dao có gờ bằng nhựa mang lại sự an toàn khi sử dụng.
Zwilling Twin Cuisine
Thiết kế hiện đại, công nghệ Razor – Sharp Cut sắc bén: dòng dao Zwilling Twin Cuisine có thiết kế đặc biệt với viền kim loại hai bên hông cán dao tạo sự liền khối từ lưỡi đến cán dao. Lưỡi dao được mài bén như dao lam giúp việc cắt gọn nhanh chóng hơn.
Tay cầm bằng nhựa mang lại sự thoải mái tuyệt đối
Sử dụng thép được rèn bằng công nghệ làm lạnh nhanh (ice-hardened Steel): thép sau khi tạo hình được đun nóng ở nhiệt độ 1000 độ C ngay lập tức được làm lạnh dưới âm 70 độ C tạo độ cứng, bền và chống ăn mòn.
Zwilling Twin Gourmet
Lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu: Lưỡi và cán dao thiết kế liền khối, cán dao có 3 nút kim loại được thiết kế gọn và nhẹ. Người dùng có thể tác động lực lên cả dao để cắt dễ dàng.
Tay cầm bằng nhựa mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng
Lưỡi dao được sản xuất bằng công nghệ làm lạnh nhanh (Ice-hardened Blade): cũng giống như dòng Zwilling Pure và Zwilling Professional ‘S’, dao Twin Gourmet sử dụng công nghệ Ice-hardened blade làm tăng độ cứng, hạn chế mài mòn.
Zwilling Twin Grip
Chuyên dùng để gọt vỏ trái cây và rau quả: dòng dao Zwilling Twin Grip có thiết kế nhỏ, gọn, lưỡi dao mỏng và nhỏ lý tưởng cho việc gọt vỏ trái cây và rau quả. Cán dao bằng nhựa nhiều màu sắc, thiết kế vừa vặn với tay người dùng mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn có thể tìm cho mình dòng dao phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày và có những trãi nghiệm tốt nhất với dao Zwilling.