Danh mục sản phẩm

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Với công nghệ hiện đại ngày này, trên thị trường có rất nhiều lò nướng có khả năng tự làm sạch vô cùng tiện ích cho người dùng. Nhưng tính năng tự làm sạch đặc biệt này thường chỉ có ở những mẫu lò nướng cao cấp từ các thương hiệu uy tín. Do vậy, giá thành khá cao nên không ít người chưa biết được tính hiệu quả cũng như cách sử dụng như thế nào. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vì tính năng đặc biệt này.

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lò nướng tự làm sạch mang đến nhiều sự tiện lợi. Tính năng đặc biệt này thường chỉ có ở những mẫu lò nướng cao cấp. Vì vậy, rất ít người biết về mức độ hiệu quả cũng như cách dùng tính năng này ra sao. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cần làm gì với chiếc lò nướng tự làm sạch nhé!

Các tính năng tự làm sạch của lò nướng

Hiện nay có đến 3 công nghệ làm sạch khác nhau. Là Nhiệt phân Pyrolytic, thủy phân HydroClean và gốm đặc biệt EcoClean. Trong đó tính năng nhiệt phân Pyrolytic và thủy phân HydroClean chỉ có ở dòng lò nướng tầm cao trung trở lên, còn EcoClean được trang bị cho dòng lò nướng tầm trung  trở xuống mà thôi.

Nhiệt phân Pyrolytic

Như tên gọi, tính năng này sử dụng nhiệt năng để hoạt động, cơ chế làm sạch nính năng làm sạch này giúp lò nướng tự tính toán thời gian cũng như nhiệt lượng cần thiết. Sau khi phân tích được độ bẩn trong khoang lò rồi sử dụng nhiệt lượng biến mọi thứ thành tro. 

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Chức năng làm sạch bằng nhiệt phân của lò nướng gồm 3 bước:

Giai đoạn 1: Thanh lọc loại không khí bị ám mùi (ẩm mốc, khét..) khi để lâu hoặc sau khi nướng trong lò

Giai đoạn 2 : Nhiệt độ lò nướng được nâng lên khoảng 500 độ C để thiêu hủy các mảng bám thức ăn, dầu mỡ, chất hữu cơ xót lại trên các vỉ, thành lò sau quá trình nướng. Nhiệt phân được thực hiện một cách an toàn khi trong lò nướng không chứa oxy. Sau khi nhiệt phân hoàn lượng carbon (tro) rơi trên khay hoặc các bộ phận.

Giai đoạn 3 : Carbon (tro) dư được loại bỏ bằng cách để không khí lùa vào khoang lò, sau đó bị oxy hóa nhanh chóng. Sau một thời gian đã định, lò tự động tắt và từ từ nguội dần, chúng ta có thể mở cửa lò ra để lau dọn vệ sinh.

Tính năng này cần mất khá nhiều thời gian và điện năng để sử dụng. Bạn nên lựa chọn lò nướng có thương hiệu đảm bảo mức tiêu hao nhiên liệu A+ để giảm thiểu hao phí điện khi sử dụng.

Công nghệ tự làm sạch EcoClean

Công nghệ Eco Clean giúp giải quyết vấn đề tốn nhiều thời gian chỉ để làm sạch lò nướng. 

EcoClean là tên gọi của mặt gốm men đặc biệt siu mịn được lót bên trong lò. Bề mặt lớp lót cấu tạo bởi hàng ngàn xốp gốm Oxy siêu nhỏ. Trong qua trình nướng, nhiệt độ trong lò tăng lên làm lớp xốp gốm này giải phóng Oxy khiến cho vụn thức ăn, dầu mỡ bị Oxy hóa rồi phân hủy đi. Dầu mỡ và vụn thức ăn bị phân hủy sẽ dễ dàng lau chùi khi lò nguội và không lưu lại mùi khó chịu bên trong lò. Lớp xốp gốm này sẽ tự tái tạo bất cứ khi nào bạn sử dụng.

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Khả năng làm sạch của EcoClean vẫn chưa thể bằng nhiệt phân Pyrolytic hoặc thủy phẩn HydroClean được. Tuy vậy dòng lò nướng trang bị gốm men EcoClean thì giá thành rất phù hợp.

Công nghệ làm sạch bằng hơi nước HydroClean

Công nghệ làm sạch thủy phân Hydroclean là công nghệ làm sạch lò bằng hơi nước. Để tiến hành việc vệ sinh lò nướng bằng công nghệ làm sạch thủy phân, bạn đổ khoản 30ml nước vào đáy lò và kích hoạt tính năng HydroClean. Lò sẽ hoạt động ở mức 60 độ C để tạo hơi nước từ đáy lò, rồi ngưng tụ trên thành khoang lò. Hơi nước nóng và nhiệt độ đối lưu sẽ tách vụn thức ăn và dầu mỡ ra khỏi khoang lò dễ dàng. Sau khi chu trình kết thúc, bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch các cặn bẩn là xong.

Sử dụng các tính năng tự làm sạch của lò nướng hiện nay

Tuy vậy với những dầu mỡ, vụn thức ăn cứng đầu thì thủy phân HydroClean không đạt hiệu quả bằng nhiệt phân Pyrolytic

Lưu ý khi sử dụng chương trình tự làm sạch của lò nướng

Bạn lấy tất cả giá đỡ, vỉ nướng ra khỏi lò và làm sạch vùng đáy lò trước, bằng cách chà sạch những mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ đóng ở đáy khoang lò thật kỹ.

Sau khi chu trình làm sạch kết thúc bạn nên ngắt nguồng điện và sử dụng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau dọn sạch lại lần nữa trong khoang.

Trong quá trình tự làm sạch, nếu lò có hiện tượng bốc khói độc hại nhiều thì bạn nên tắt và làm sạch đáy lò lại bằng tay.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm