Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

Sản phẩm nổi bật
Mục lục

  Máy rửa chén Bosch SMS46NI05E là mẫu máy rửa chén đang sở hữu lượng tìm kiếm lớn trên các trang mạng bởi những ưu điểm hấp dẫn về giá cả cũng như chức năng mà nó đem lại. Bạn là một trong những khách hàng đang sở hữu chiếc máy rửa chén này nhưng chưa biết cách sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị hoặc đang trong quá trình tìm hiểu thì đây là bài viết cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

  1. Các chương trình rửa và tính năng của Máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS46NI05E

  SMS46NI05E là mẫu máy thuộc thế hệ thứ 4 của thương hiệu Bosch, được trang bị những tính năng và chương trình cần thiết, có sự cải tiến và nâng cao cho hiệu suất cao hơn khi hoạt động. Máy gồm có 6 chương trình rửa cơ bản:

  Eco 50°C - Rửa tiết kiệm: Chương trình sử dụng nhiệt độ trung bình cho hiệu quả làm sạch đạt tiêu chuẩn, được đánh giá cao bởi tính thân thiện với môi trường nhờ tiết kiệm điện và nước với thời gian hoạt động là 225 phút; Lượng nước tiêu thụ: 6.7L; Độ ồn: 44 dB(A); Công suất tiêu thụ: 0,92 kWh.

  Auto 45°C - 65°C - Rửa tự động: Sử dụng cảm biến chất lượng nước AquaSensor cho phép kiểm tra độ bẩn của chén đĩa để cài đặt nhiệt độ phù hợp trong khoảng từ 45°C đến 65°C. Chương trình này giúp tiết kiệm điện 25% lượng điện và nước đồng thời hiệu quả làm sạch vẫn được đảm bảo.

  1H 65° - Rửa cơ bản 1 giờ: Thiết bị sẽ hoàn thành chu trình rửa trong một tiếng đồng hồ trong điều kiện chén đĩa bẩn bình thường và khối lượng chén đĩa trong mỗi chu trình nằm trong khoảng cho phép.

  Silence 50°C - Rửa yên tĩnh: Chương trình này giúp bạn giảm thiểu tối đa tiếng ồn trong khi máy hoạt động, thích hợp chạy ban đêm khi bạn đã đi ngủ và không muốn bị làm phiền. Ở cuối chu trình có bước sấy vô cùng tiện lợi.

  Intensive 70oC – Rửa chuyên sâu: Chương trình dành riêng cho việc làm sạch nồi và chảo là những dụng cụ nấu ăn thường chứa những vết bẩn cứng đầu. Cơ chế dùng áp suất và nhiệt độ cao của nước giúp làm sạch hiệu quả dầu mỡ và những chất khó trôi của nồi và chảo đặt ở giỏ dưới của máy trong khi giỏ trên bạn có thể xếp thêm chén đĩa hay các dụng cụ nhà bếp để rửa cùng trong một chu trình.

  Glass 40°C - Chương trình rửa ly chuyên biệt: Những ly thủy tinh mong manh và đắt tiền cần một chế độ làm sạch đặc biệt hơn để vừa đảm bảo độ sạch và độ sáng bóng cần thiết, đồng thời còn giúp bảo vệ chất lượng đồ dùng. Chế độ làm sạch với mức nhiệt 40°C kết hợp chức năng sấy hoàn hảo tạo nên chu trình rửa khép kín đạt hiệu quả tuyệt vời.

  03 chức năng đặc biệt (chọn cùng chương trình rửa):

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Chức năng rửa siêu tốc - Vario Speed Plus

  Vario Speed Plus – Rửa siêu tốc: Lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm thời gian với mức giảm từ 20 - 60% thời gian phụ thuộc vào từng chương trình rửa. Tuy nhiên, điện năng tiêu thụ và lượng nước cần sử dụng sẽ tăng lên để tối ưu thời gian làm sạch.

  Hygiene Plus – Rửa diệt khuẩn: Tăng nhiệt độ nước lên cao hơn lên tới 70°C, có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả. Bạn có thể thêm chức năng này vào nhiều chu kỳ xả để nâng cao hiệu quả làm sạch kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình.

  Extra Dry – Sấy tăng cường: Tăng thêm nhiệt độ sấy ở giai đoạn cuối chu trình rửa. Để đảm bảo hiệu quả sấy tăng cường, thời gian sấy và năng lượng tiêu thụ sẽ có mức tăng nhẹ, đổi lại kết quả sấy hoàn hảo khi làm khô hoàn toàn bao gồm các chi tiết nhỏ và đồ vật từ nhựa.

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Chế độ vệ sinh khoang rửa Machine Care của máy rửa bát Bosch

  Bạn nên chú ý vệ sinh khoang máy 1 tháng 1 lần hoặc khi nhận thấy có dấu hiệu của mùi hôi, ẩm mốc. Sử dụng kết hợp dung dịch vệ sinh máy rửa chén với chế độ vệ sinh khoang rửa (Machine Care) để tối ưu khả năng làm sạch.

  2. Bắt đầu các chương trình rửa cơ bản

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Cài đặt chương trình cơ bản máy rửa bát Bosch SMS46NI05E

  Bạn có thể bắt đầu ngay với 3 bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Mở cửa máy và xếp lần lượt những đồ cần rửa vào trong, sau đó nhấn vào nút nguồn để khởi động máy.

  Bước 2: Trong 06 chương trình rửa cơ bản bạn hãy lựa chọn một chương trình rửa phù hợp.

  Bước 3: Nhấn vào nút Start để máy sẽ bắt đầu chu trình rửa.

  Lưu ý: 

    - Nếu bạn bỏ qua bước chọn chương trình rửa mà nhấn vào nút Start luôn thì chương trình cài đặt mặc định của máy là chương trình rửa tiết kiệm điện, nước sẽ được khởi động.

    - Sau khi đã ấn nút Start thì chương trình rửa được lựa chọn sẽ không thể thay đổi. Lúc này bạn chỉ có thể hủy bỏ chương trình hiện tại bằng cách Reset lại máy khi nhấn và giữ nút Start trong 3 giây. Việc cài lại chương trình khác bạn thực hiện như các bước đã nêu ở trên.

  3. Một số tác vụ đi kèm

  Tạm dừng chương trình rửa (Pause)

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05ETạm dừng chương trình rửa đã chọn

  Nhấn vào nút nguồn để tạm dừng chương trình rửa. Bạn quan sát sẽ thấy các đèn LED đều tắt, thiết bị sẽ tự động lưu chương trình rửa. Muốn máy tiếp tục chạy, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn lại vào nút nguồn một lần nữa là xong.

  Tắt chương trình rửa (Stop)

  Để kết thúc chương trình rửa, trước tiên bạn cần bấm vào nút Start và giữ trong 3 giây, màn hình sẽ hiển thị mã 0:00. Sau đó, bạn chỉ cần nhân vào nút nguồn và máy sẽ tắt.

  Cài đặt hẹn giờ cho máy rửa bát

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Cài đặt thời gian, hẹn giờ cho máy rửa bát Bosch

  Bước 1: Bấm vào nút nguồn để mở máy

  Bước 2: Nhấn vào nút Hẹn giờ (+) liên tục đến khi màn hình hiển thị mã “h:01”, sau đó bạn chọn lệnh tùy chọn tăng giảm thời gian theo mong muốn bằng cách nhấn tương ứng vào các nút Hẹn giờ (+) và Hẹn giờ (-). Mỗi lần nhấn sẽ cho sự thay đổi về thời gian tăng hoặc giảm một giờ.

  Bước 3: Nhấn vào nút Start để kích hoạt chức năng hẹn giờ.

  Lưu ý: Để xóa thời gian hẹn đã cài đặt, bạn nhấn vào nút Hẹn giờ (+) và (-) liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:00”.

  Cách hẹn giờ tắt máy tự động

  Hết thời gian hẹn máy sẽ tự động tắt, máy sẽ tự động tắt sau 1 - 120 phút sau khi chương trình rửa đã hoàn tất, thời gian cụ thể tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Có hiển thị mã P:01 trên màn hình (máy tắt sau 1 phút) - P:02 (máy tắt sau 120 phút).

  Bước 1: Nhấn vào nút nguồn và mở máy

  Bước 2: Chọn chương trình rửa yên tĩnh bằng cách nhấn và giữ nút biểu tượng, kết hợp nhấn nút Start cùng lúc và liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã ”H:0…”. Sau đó bạn thả tay đồng thời ra khỏi nút chương trình rửa yên tĩnh và nút Start.

  Bước 3: Nhấn liên tục vào nút chương trình rửa yên tĩnh cho đến khi màn hình hiển thị “P:0…”.

  Bước 4: Nhấn nút chương trình 1h (1) để điều chỉnh thời gian tắt máy tự động. Sau đó, bạn nhấn vào nuts Start (2) để kích hoạt thời gian hẹn tắt máy.

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Hẹn giờ tắt máy rửa bát Bosch SMS46NI05E tự động

  4. Vận hành chức năng bổ sung

  Tất cả các chức năng bổ sung của Máy rửa chén Bosch SMS46NI05E đều được lựa chọn cùng với chương trình rửa cơ bản. Các chức năng bổ sung bao gồm:

  - Rửa chuyên sâu (Intensive): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

  - Rửa tự động (Auto): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

  - Rửa tiết kiệm (Eco): Lựa chọn bổ sung tất cả chức năng.

  - Rửa ly (Glass): Lựa chọn bổ sung VarioSpeed Plus + ExtraDry.

  - Rửa nhanh (Quick): Lựa chọn bổ sung ExtraDry.

  - Rửa yên tĩnh (Silence): Lựa chọn bổ sung Hygiene Plus + ExtraDry.

  Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS46NI05E

  Chức năng bổ sung của máy rửa bát Bosch SMS46NI05E

  Các bước thực hiện lựa chọn chức năng bổ sung cho chương trình rửa:

  Bước 1: Nhấn vào nút nguồn.

  Bước 2: Nhấn lựa chọn chương trình rửa.

  Bước 3: Nhấn lựa chọn chức năng bổ sung.

  Bước 4: Nhấn vào nút Start để kích hoạt chức năng.

  5. Kích hoạt khóa an toàn trẻ nhỏ (Lock)

  Thêm một chức năng nâng cao là Khóa an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn cho con trẻ cũng như để các bậc phụ huynh an tâm.

  Bạn khởi động chế độ khóa trẻ em bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng hình chìa khóa. Để mở khóa thì bạn nhấn lại vào nút đó thêm một lần nữa. Việc khóa trẻ em giúp cho chu trình rửa diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, giữ nguyên các cài đặt trước đó.

  Để được giải đáp chi tiết hơn về các thông tin liên quan sản phẩm máy rửa bát Bosch SMS46NI05E, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Sài Gòn Bếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Ghé TRANG KHUYẾN MÃI BOSCH để xem thêm các thông tin ưu đãi, hoặc phải hồi qua Fanpage Sài Gòn Bếp.


  CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

  Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 0903 375 499

  Giờ làm việc:

    - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

    - CN: 9g - 17g30

  Email: saigonbep.vn@gmail.com

  Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

  Website: https://saigonbep.vn

  © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn