Sản phẩm nổi bật

NƯỚNG THỊT BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH, CÓ NÊN KHÔNG?

 

Trên thị trường hiện nay, với sự xuất hiện của đa dạng các loại chảo, phần lớn chúng ta đều rơi vào tình trạng băng khoăn vì không biết nên lựa chọn loại chảo nào cho phù hợp khi chế biến các món nướng. Và nhiều người đã lựa chọn cách nướng thịt bằng chảo chống dính.

 

Tại sao không nên nướng thịt bằng chảo chống dính?

 

Ít ai biết rằng, chảo chống dính mặc dù có độ chịu nhiệt nhất định, thế nhưng chỉ ở mức khoảng 200-300 độ C, nên nếu nướng thịt bằng chảo chống dính thì rất dễ bị quá nhiệt, làm hư lớp chống dính của chảo (Xem thêm Chọn chảo chống dính đúng cách – Sử dụng chảo chống dính an toàn).

 

Trước tình hình đó, sự xuất hiện của chảo gang chính là một giải pháp tuyệt vời. Gang - với đặc tính chống dính tự nhiên, cùng khả năng chịu nhiệt, giữ nhiệt tốt và độ bền cao chính là dụng cụ thích hợp nhất để chế biến các món nướng, như cá nướng, thịt nướng. So với việc nướng thịt bằng chảo chống dính, thì chảo gang mới là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

 

Gang – chất liệu chống dính tự nhiên

 

Bản thân gang đã là một chất liệu chống dính tự nhiên. Vì thế, không cần phải tráng thêm bất kỳ loại hóa chất nào, một chiếc chảo gang đã hoàn toàn có sẵn những tính chất tương đương với bất cứ sản phẩm chảo chống dính nào khác trên thị trường.

 

Đối với các loại chảo chống dính thông thường, ở mặt trong chảo sẽ được phủ lên một lớp chất chống dính. Lớp chống dính này chỉ chịu nhiệt ở một mức độ nhất định, thông thường là từ khoảng 200-300 độ C. Do đó, nếu nướng thịt bằng chảo chống dính thì rất dễ bị quá nhiệt, dẫn đến tình trạng hư lớp chống dính bên trong chảo. 

 

Khi sử dụng chảo gang, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng tình trạng lớp chống dính bị bong tróc làm hư hỏng chảo và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

 

Gang – giữ nhiệt và phân phối nhiệt đều trong một thời gian dài

 

Gang là hợp chất hóa học bao gồm: sắt (hơn 95% theo trọng lượng), và các nguyên tố hợp kim khác như carbon và silic. Do mật độ phân bố dày đặc của các phân tử cấu thành nên gang có chức năng giữ nhiệt cực cao. Vì thế, chảo gang sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi chế biến các món cần giữ nhiệt lâu trong quá trình phục vụ, như: cá nướng, trứng ốp la, thịt nướng...

 

Món thịt nướng thơm ngon chín đều

 

Món thịt nướng chín đều, thơm ngon với chảo gang chống dính

 

Bên cạnh đó, gang còn có khả năng phân phối nhiệt đều trong thời gian dài. Khi chế biến thức ăn, nhiệt độ sẽ được phân phối đều khắp lòng chảo, không có điểm nóng cục bộ gây cháy. Vì thế, khi sử dụng chảo gang, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng sẽ gặp phải tình trạng thịt chín không đều, cháy,… gây thiếu thẩm mỹ và khiến món ăn mất đi độ ngon giống như nướng thịt bằng chảo chống dính. Thịt được nướng bằng chảo gang sẽ chín đều, thơm ngon và đẹp mắt hơn hẳn.

 

Độ bền cao, có thể sử dụng với nhiều loại bếp

 

Một ưu điểm của chảo gang chính là có độ bền cực cao. Vì thế, chảo gang có thể sử dụng đa dạng cho mọi loại bếp, từ lò nướng, bếp từ, hay dùng trực tiếp với lửa của bếp gas, than củi,… Do đó, chúng ta có thể yên tâm sử dụng chảo gang trong lò vi sóng mà không sợ chảo bị cong vênh hay phồng rộp nhờ vào độ bền cao của chảo gang.

 

Chảo gang độ bền cao, không lo hư hỏng

 

Chảo gang – độ bền cao, không lo hư hỏng

 

Một điểm đặc biệt của chảo gang chính là khi càng dùng nhiều thì chúng lại càng bền hơn. Mỗi lần bỏ dầu mỡ vào chảo chính là một lần “tôi luyện”, khiến cho bề mặt của chảo trở nên cứng cáp với khả năng chống dính ngày càng tốt hơn. Do đó, chúng ta có thể thoải mái nướng thịt bằng chảo gang mỗi ngày mà không cần lo lắng chảo sẽ bị hỏng do thường xuyên sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao.

 

Nếu biết cách bảo quản và vệ sinh, chảo gang cho dù được sử dụng qua nhiều năm nhưng vẫn mới tinh, đẹp đẽ và chất lượng như lúc mới mua về. Vì thế, có thể nói rằng, chảo gang chính là “người bạn đồng hành” đáng tin cậy của các gia đình khi chế biến thức ăn, đặc biệt là các món nướng.

 

Nên sử dụng loại chảo gang nào?

 

Trên thị trường hiện này, các dòng chảo gang phổ biến nhất là chảo gang Lodge và chảo gang StaubChảo gang Lodge được làm bằng gang đen và không có lớp chống dính. Sau một thời gian sử dụng, chảo sẽ tự hình thành một lớp chống dính tự nhiên, nhờ được “gia công” qua những lần sử dụng nó nấu ăn với dầu mỡ. Trong khi đó, chảo gang Staub làm bằng gang tráng men, hạn chế gỉ sét và nhiều màu sắc đa dạng để lựa chọn. Tại Sài Gòn bếp, chúng ta cũng có thể bắt gặp hai dòng chảo gang Lodge (Mỹ) và dòng chảo gang cao cấp Staub (Pháp). 

 

2 loại chảo gang phổ biến

Hai loại chảo gang phổ biến hiện nay

 

 

 

Với những tính năng ưu việt trên của gang, việc sử dụng chảo gang để chế biến các món nướng quả là sự lựa chọn tuyệt vời để có một bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt, hoàn toàn có thể thay thế phương pháp nướng thịt bằng chảo chống dính quen thuộc mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

 

 

NƯỚNG THỊT BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH


CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP THÁI SƠN

Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh tại HCM:

38 Đường số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM (gần vòng xoay cầu Him Lam)

36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM (xin liên hệ trước khi đến)

Showroom:

► 38 Đường số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TP.HCM

► 175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

► 411 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0903 375 499

Email: saigonbep.vn@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

Website: https://saigonbep.vn

© Copyright 2019 Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Bếp Thái Sơn. Thiết kế bởi Webso.vn