Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách

Sản phẩm nổi bật

SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH NHẬT BẢN ĐÚNG CÁCH

Siêu thị Bếp Thái Sơn – Sài Gòn Bếp chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã chọn mua các sản phẩm Chảo chống dính nội địa Nhật Bản của chúng tôi. Hy vọng sản phẩm sẽ mang lại nhưng trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời cho Quý khách hàng cùng gia đình.

Một vài ưu điểm nổi bật của chảo chống dính Nhật Bản

Chảo dập nguyên khối 2 lớp kim loại dày 2.6mm, gồm thép không gỉ nhiễm từ 18/0 bên ngoài và hợp kim nhôm bên trong. Chảo cứng cáp , bền , chịu lực va đập tốt , không gỉ, sáng bóng và bắt từ chuẩn.

Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách

Phủ chống dính 3 lớp Teflon Platinum 100% không chưa PFOA an toàn cho sức khỏe, chịu được nhiệt độ lên tới 300ºC và khả năng kháng xước cực tốt kể cả với dụng cụ nấu bằng kim loại.

Tay cầm gắn bằng đinh tán bền chắc, có lỗ móc treo, thiết kế cân đối, phù hợp với người nội trợ Châu Á với bàn tay nhỏ. Đáy chảo phẳng, bám bếp, bắt từ tốt, phân phối nhiệt đều từ đáy lên tới thành chảo.

Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách

Nguyên nhân chính khiến lớp chống dính của Chảo bị trầy xước.

Bị bong tróc, rỗ hay phồng rộp do nhiệt độ cao , sốc nhiệt : như khi bạn để chảo không lên trên bếp quá lâu ( khoảng 2 phút trở lên ), đổ dầu mỡ hay mắm, muối trực tiếp lên mặt chảo đang nóng ... nấu với lửa quá lớn cũng gây hại cho lớp chống dính

Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách

Bị trầy xước do sử dụng sai cách : dùng dụng cụ nấu nướng sắc nhọn hay bằng kim loại trên mặt chảo chống dính, nướng hay kho mặn không đúng cách trên chảo chống dính

Vệ sinh và bảo quản không đúng cách : dùng miếng cọ rửa cứng, có thành phần kim loại để vệ sinh chảo;  vệ sinh ngay khi chảo đang nóng ; để các vật dụng hay nồi , chảo khác lên bề mặt chảo chống dính...

Để luôn đảm bảo an toàn và chảo chống dính dùng được lâu bền nhất , Bếp Thái Sơn – Sài Gòn Bếp gửi tới Quý khách một số hướng dẫn và lưu ý sử dụng chảo chống dính dưới đây :

 Lưu ý và hướng dẫn sử dụng để Chảo chống dính được bền nhất

 Trước khi dùng lần đầu tiên, rửa chảo nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn. Bóc hết những tem dán trong chảo

Nếu dùng chảo trên bếp điện từ, sử dụng vùng nấu phù hợp, (bằng hoặc lớn hơn) với đường kính chảo để đạt hiệu suất nấu cao nhất. Đặt chảo ở trung tâm vùng nấu.

Không nên đun nóng chảo mà không có thức ăn hoặc dẫu mỡ bên trong. Cố gắng giữ thời gian làm nóng chảo trước khi nấu dưới 01 phút. Khi mới đun nên để nhiệt độ thấp sau đó tăng từ từ.

Không nên đun chảo ở nhiệt độ quá cao, dễ gây hỏng chống dính và cong vênh chảo. Nên sử dụng chảo ở nhiệt thấp hoặc trung bình. Phủ chống dính có thể chuyển màu nếu nhiệt độ bề mặt vượt quá 300ºC.

Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách

Khi chiên thực phẩm bằng dầu thì không nên để nhiệt độ vượt quá 200ºC.

Nếu dùng bếp gas, không nên để lửa quá to trùm ngoài thân chảo, mà chỉ nên để ngọn lửa đun ở khu vực dưới đáy chảo. Để ngọn lửa không làm biến dạng lớp Oxit Crom bên ngoài khiến Inox bị ngả vàng hoặc đổi màu cầu vồng, thậm chí khiến nóng chảy tay cầm.

Hạn chế rắc muối hoặc xát thực phẩm có tính Axit như chanh trực tiếp lên bề mặt chống dính, lạm dụng và hạn chế các vật sắc nhọn, như dao , dĩa khi sử dụng cùng chảo. Nên dùng dụng cụ bằng gỗ và nhựa để không ảnh hướng đến lớp phủ chống dính.

Không cho chảo vào lò vi sóng, lò nướng... vì chống dính và tay cầm nhựa không chịu được nhiệt độ quá 300ºC.

Không lưu trữ thực phẩm lâu trong chảo.

Không dùng cọ kim loại hoặc vật có tính mài mòn quá cao để chà cọ bề mặt chảo. Có thể ảnh hưởng đến độ bóng của inox bên ngoài và làm xước chống dính bên trong.

Rửa chảo sau khi nấu càng sớm càng tốt (sau khi để chảo nguội bớt). Vệ sinh chảo bằng vải mềm và dung dịch nước rửa bát hòa loãng. Lau khô ngay sau khi rửa và treo lên.

Không bỏ chảo đang nóng vào trong nước lạnh. Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể làm biếng dạng chảo và bong chống dính.

Hạn chế vệ sinh chảo bằng máy rửa bát vì tia nước áp lực , nhiệt độ nước cao, kết hợp chất tẩy nồng độ mạnh có thể ảnh hướng đến độ bền của chảo. Chảo có thể dễ dàng được làm sạch bằng tay.

Nếu thực phẩm bị cháy và kết dính trên chảo, không chà xát mà ngâm chảo một lúc bằng nước ấm để làm mềm rồi rửa nhẹ nhàng

Không nên tiếp tục dùng chảo khi chống dính có dấu hiệu bị hỏng, bong tróc

Mọi thắc mắc và tư vấn thêm về sản phẩm Chảo từ chống dính Nhật Bản hoặc các sản phẩm Thiết bị bếp khác . Quý khách vui lòng liên hệ 0903 375 499 ( Ms.Phương) để được hỗ trợ tốt nhất.

                                                                                                                                                                                

Sử dụng Chảo chống dính Nhật Bản đúng cách


© Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn