Danh mục sản phẩm

Chảo gang Lodge được sản xuất như thế nào

Chảo gang Lodge được sản xuất như thế nào

Chao-gang-lodge-duoc-san-xuat-nhu-the-nao

Là một người tháo vát, Joseph Lodge đã mua đất cách xưởng đúc ban đầu vài dãy nhà về phía nam. Chỉ ba tháng sau trận hỏa hoạn, vào tháng 8 năm 1910, xưởng đúc mới của Lodge bắt đầu đổ và sản xuất các sản phẩm gang. Cho đến ngày nay, xưởng đúc vẫn hoạt động; nó đã trải qua những thay đổi và cải tiến đáng kể trong những năm qua, nhưng phương pháp tổng thể để tạo ra dụng cụ nấu bằng gang chất lượng cao về cơ bản vẫn giống nhau.

Lodge tạo ra dòng sản phẩm dụng cụ nấu nướng bằng gang đa dạng thông qua một quy trình lâu đời gọi là đúc cát. Một hỗn hợp gồm gang nóng chảy, thép và các thành phần khác được đổ vào khuôn làm bằng cát. Vì cát nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn gang nên khuôn giữ được hình dạng của nó. Sau khi chảo hoặc nồi gang nguội, khuôn cát sẽ bị vỡ, để lại một bộ dụng cụ nấu bằng gang hoàn toàn mới. Đúc cát đã có từ năm 680 trước Công nguyên. Đây vẫn là cách tốt nhất và thiết thực nhất để đúc dụng cụ nấu bằng gang.

Bước 1: Đúc khuôn

Để làm dụng cụ nấu nướng, trước tiên chúng ta phải bắt đầu bằng việc tạo khuôn cát. Hãng Lodge sử dụng máy đúc Disamatic để ép hỗn hợp cát, nước và đất sét lên khuôn mẫu và tạo khuôn. Mỗi máy có khả năng làm 350-400 khuôn một giờ.

Chảo gang Lodge được sản xuất như thế nào

Quá trình tạo ra khuôn cát để đúc chảo gang Lodge

Bước 2: Nấu chảy gang

Lodge trộn hỗn hợp gang, thép vào lò nấu kim loại ở nhiệt độ cao. Lò này vận hành ở nhiệt độ hơn 2.000 độ F (khoảng 1.100 độ C) và có thể chứa 10 tấn sắt lỏng. Phải mất 45 phút để một khối kim loại nặng một tấn hóa lỏng.

San-xuat-chao-gang-lodge-buoc-2-nau-chay-gang

Hỗn hợp gang được nấu chảy ở nhiệt độ 1.100 độ C để chuẩn bị đổ vào khuôn đúc

Bước 3: Đổ gang nóng chảy vào khuôn

Sau khi tạo khuôn cát và sắt nóng chảy đạt nhiệt độ thích hợp, chúng ta đổ kim loại hóa lỏng vào khuôn. Vì cát nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn sắt nên khuôn giữ được hình dạng của nó.

Bước 4: Tách khuôn

Khi gang đã nguội, vật đúc di chuyển dọc theo một băng tải rung để rũ bỏ khuôn cát. Khuôn cát này tiếp tục được tái sử dụng cho các sản phẩm sau.

San-xuat-chao-gang-lodge-buoc-3-tach-khuon.jpg

Quá trình tách khuôn sau khi đúc chảo gang Lodge

Bước 5: Chà bóng

Dụng cụ nấu đi vào một trống quay chứa đầy những viên sắt nhỏ. Những viên sắt này được thiết kế đặc biệt để phá vỡ cát và chà sạch cát khỏi bề mặt sản phẩm gang. Các viên sắt nhỏ này tiếp tục được tái sử dụng trong quy trình sản xuất chảo gang. Chao-gang-lodge-duoc-san-xuat-nhu-the-nao

Bước 6: Làm sạch

Chao-gang-lodge-dươc-san-xuat-nhu-the-nao Dụng cụ nấu nướng bằng gang của Lodge được làm sạch bằng thép mịn. Bên trong máy, dụng cụ nấu bị thổi bay từ mọi phía. Tiếp theo, dụng cụ nấu nướng sẽ rơi vào bể chứa vật liệu thép không gỉ, xà phòng và nước để nâng cao độ hoàn thiện. Vật liệu bằng thép không gỉ được thiết kế để tiếp xúc hoàn toàn với từng inch của chảo để làm sạch sâu.

San-xuat-chao-gang-lodge-buoc-6-lam-sach

Chảo gang Lodge được làm sạch bằng dung dịch xà phòng và các hạt thép mịn


Xưởng đúc đã chuyển đổi từ hoạt động đổ bằng tay sang quy trình đúc tự động vào năm 1950. Điều này đã tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn cho công nhân xưởng đúc. Năm 1965, Lodge trở thành công ty Mỹ đầu tiên sử dụng Disamatic, một loại máy đúc của Đan Mạch từng được sử dụng để sản xuất trong Thế chiến thứ hai. Máy móc cải tiến này hoàn toàn tự động hóa quá trình đúc và cải thiện đáng kể khả năng sản xuất. Trong những năm 1970, Lodge đã xây lại nhà xưởng bằng thép, hiện đại và khang trang hơn.

Năm 2002, Lodge ra mắt dụng cụ nấu nướng bằng gang đã được tôi dầu - sản phẩm đầu tiên trong ngành. Trước đó, gang được bán dưới dạng thô, chưa được tôi dầu hoàn thiện và chỉ được phủ một lớp mỏng sáp đậu carnauba để chống gỉ trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Lớp phủ tạm thời bằng sáp này cần phải được rửa sạch, sau đó tôi dầu và nướng trong lò ở các gia đình trước khi sử dụng.

Từ năm 2002, ở bước cuối cùng của quá trình hoàn thiện trước khi đóng hộp, dụng cụ nấu ăn Lodge được phun dầu đậu nành và nướng ở nhiệt độ cao – cao hơn các lò nướng gia đình có thể đạt tới, tạo ra bề mặt chống dính tốt, có thể sử dụng ngay khi đến tay người tiêu dùng.


Bước 7: Tôi dầu

Sau khi gang được làm sạch hoàn toàn, nó sẽ được treo trên băng tải để gia công. Đầu tiên, chúng trải qua quá trình tráng nước nóng và thổi khí nóng. Sau đó, dụng cụ nấu ăn của chúng tôi được phun dầu thực vật và nướng ở nhiệt độ cao, cao hơn nhiều so với phạm vi của lò nướng gia đình thông thường. Điều này tạo ra một lớp chống dính hoàn thiện tự nhiên, liên tục được bồi đắp qua quá trình sử dụng.

San-xuat-chao-gang-lodge-buoc-7-toi-dau

Chảo gang Lodge được tôi một lớp dầu thực vật và đưa vào lò nướng ở nhiệt độ cao để tạo lớp chống dính tự nhiên

Bước 8: Đóng Gói

Nhân viên của hãng sẽ kiểm tra lần cuối dụng cụ nấu ăn trước khi đóng gói bằng giấy có thể phân hủy sinh học và vật hộp giấy thân thiện với môi trường.

Bây giờ, những chiếc chảo gang lodge đã sẵn sàng được vận chuyển đến tay người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.

San-xuat-chao-gang-lodge-buoc-8-dong-goi

Chảo gang Lodge được đóng gói 100% bằng giấy sinh học tự hủy, thân thiện với môi trường

Xem thêm  thông tin chi tiết sản phẩm và Giá Khuyến mãi mới nhất tại: 

Chảo gang Lodge được sản xuất như thế nào

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm