Sản phẩm nổi bật
Mục lục

    cach-lam-sach-inox

    Ngày nay, thiết bị gia dụng làm bằng inox 304 ngày càng trở nên phổ biến bởi inox 304 ngoài độ bền, an toàn cho sức khỏe còn có vẻ ngoài sáng bóng rất bắt mắt. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để bảo quản vật dụng bằng inox luôn trông như mới. Để giữ độ sáng của inox 304 nói chung cũng như đồ gia dụng làm bằng inox 304 nói riêng, người dùng cần biết các nguyên tắc sau đây:

    Lau ngay những vết cáu bẩn dính trên bề mặt inox: những vết bẩn do thức ăn cháy, nước muối đọng lâu ngày nếu không được vệ sinh ngay sẽ làm cho inox bị ố vàng và rất khó chùi rửa. Do đó, bạn cần loại các vết bẩn này ngay sau khi sử dụng bằng nước ấm hoặc nước rửa chén.

    Không được sử dụng các chất tẩy rửa có chứa gốc clorua như acetone, methyl alcohol, mineral spirit. Các chất này có thể bào mòn lớp màng oxide chrome vốn giữ cho inox bền và sáng.

    cach-lam-sach-inox

    Rửa sạch dụng cụ nấu bằng inox ngay khi sử dụng là nguyên tắc đầu tiên

    để giữ inox luôn sáng bóng

    Phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất để làm sạch nồi chảo bằng inox là dùng khăn mềm thấm nước ấm và chất tẩy rửa gia dụng để lau. Cách này vừa nhanh lại không làm xước hay mòn lớp màng bảo vệ inox. Tuy nhiên, đối với các vết bẩn cứng đầu, chúng ta có thể sử dụng các mẹo dân gian sau đây để lấy lại độ sáng bóng của inox:

    Dùng nước ấm có pha chanh để lau: acid có trong chanh sẽ giúp trung hòa một số chất bẩn dính trên bề mặt inox và có thể dễ dàng lau chùi bằng khăn ẩm

    cach-lam-sach-inox-bang-chanh-lemon

    Chanh có chứa axit hữu cơ giúp làm sạch các vết bẩn trên bề mặt inox

    Có thể dùng giấm ăn hòa với nước để vệ sinh inox 304 theo tỷ lệ 2 phần nước hòa 1 phần dấm, sau đó đun sôi dung dịch này trên nồi chảo bằng inox. Cách này mang lại hiệu quả không thua các hóa chất tẩy rửa công nghiệp nhưng rất an toàn cho sức khỏe.

    cach-lam-sach-inox-bang-giam

    Đun nóng dung dịch giấm ăn và nước bằng nồi inox là cách hữu hiệu và an toàn

    để vệ sinh nồi chảo inox

    Những điều cần tránh khi vệ sinh inox 304:

    Lớp màng oxide chrome rất quan trọng trong việc giữ độ sáng và tính an toàn của inox 304. Do đó bạn phải hạn chế làm xước màng bảo vệ này khi sử dụng cũng như khi lau chùi inox. Không nên dùng miếng lau bằng kim loại chà xát mạnh vào bề mặt nồi, chảo. Nên hạn chế để muỗng nĩa bằng kim loại hay mũi dao tiếp xúc với nồi chảo.

    Nước muối ăn (NaCl) chứa gốc Clorua có thể ảnh hưởng đến màng oxide chrome nếu để lâu. Do đó cần rửa sạch và lau khô ngay khi nấu các món ăn dùng nhiều muối.

    cach-lam-sach-inox

    Những mẹo trên cũng có thể áp dụng để làm sạch bề mặt inox của các vật dụng nhà bếp khác

    Sài Gòn Bếp hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn một số mẹo để giữ cho nồi inox luôn sáng bóng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc bảo quản và sử dụng thiết bị inox, các bạn có thể để lại phản hồi bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09033 754 99 để được hỗ trợ. Và đừng quên ghé thăm cửa hàng của chúng tôi tại Saigonbep.vn để mua được những sản phẩm chất lượng và đón nhận những khuyến mãi mới nhất nhé!

    Thông tin liên hệ:

    SÀI GÒN BẾP

    Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Kho hàng tại HCM: 36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh.

    Hotline: 0903 375 499

    Zalo/Viber: 0903 375 499

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Website: saigonbep.com.vn


    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

      - CN: 9g - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn