Sản phẩm nổi bật
Mục lục

    Dao Kai là sản phẩm đến từ Nhật Bản được các đầu bếp tin dùng. Dao này có đặc điểm gì nổi bật mà họ ưa chuộng sử dụng?

    Hãy cùng Sài Gòn Bếp tìm hiểu lý do nên lựa chọn loại dao này và nắm bắt thêm được những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây nhé!

    Tại sao nên chọn dao Kai Nhật?

    Nhật Bản nổi tiếng với các làng nghề rèn dao trứ danh và nơi đây cũng là “cái nôi” của nhiều thương hiệu dao bếp cao cấp được yêu thích trên toàn thế giới, nổi bật phải kể tới là Kai. Mỗi con dao tới từ thương hiệu này đều trải qua quá trình sản xuất và kiểm duyệt nghiêm ngặt của đội ngũ chuyên gia trước khi tới với căn bếp của người sử dụng.

    Lưỡi dao được làm bằng chất liệu cao cấp

    Lưỡi của dao Kai được làm bằng chất liệu thép không gỉ độc quyền, bảo đảm sự bền bỉ và sắc bén theo thời gian. Dù chúng ta có sử dụng dao để cắt thái thực phẩm trong một thời gian dài cũng không xuất hiện tình trạng gỉ sét, vừa gây hại cho sức khỏe gia đình bạn vừa ảnh hưởng tới vẻ ngoài của sản phẩm.

    Lưỡi của dao Kai được làm bằng chất liệu thép không gỉ độc quyền, bảo đảm sự bền bỉ và sắc bén theo thời gian

    Lưỡi của dao Kai được làm bằng chất liệu thép không gỉ độc quyền, bảo đảm sự bền bỉ và sắc bén theo thời gian

    Thiết kế tinh tế

    Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà lưỡi dao sẽ có thiết kế khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là độ vác hoàn hảo cho từng loại dao, giúp người dùng thuận tay hơn trong những thao tác xử lý thịt cá, rau củ quả,.. Dao dễ dàng tạo nên các lát cắt đẹp, hạn chế tối đa việc làm món ăn mất thẩm mỹ.

    Tay cầm thoải mái, trọng lượng nhẹ

    Tay cầm của dao Kai Nhật thường được làm bằng nhựa, thép không gỉ hoặc gỗ,... với thiết kế thông minh này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. So với dao từ Đức, dao Kai Nhật có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo chắc tay khi cầm nắm.

    Tay cầm của dao Kai Nhật thường được làm bằng nhựa, thép không gỉ hoặc gỗ,...với thiết kế thông minh này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng

    Tay cầm của dao Kai Nhật thường được làm bằng nhựa, thép không gỉ hoặc gỗ,...với thiết kế thông minh này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng

    Đa dạng từ thiết kế tới công dụng

    Những sản phẩm dao Kai Nhật đa dạng công dụng với những loại như dao gọt, dao Chef... Không chỉ thế, giá thành của chúng cũng phân bổ và đáp ứng với mọi nhu cầu trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa loại dao thích hợp với gia đình mà không cần đắn đo lo lắng tới chất lượng về những sản phẩm thương hiệu Kai.

    ► Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn lò nướng

    5 loại dao Kai Nhật làm bếp phổ biến

    Hiện nay có 5 loại dao Kai Nhật đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường đó chính là: dao đầu bếp, dao gọt, dao đa năng, dao thái lát, dao phay.

    Dao đầu bếp

    Dao đầu bếp hay còn gọi là dao Chef. Đây là loại dao phổ biến được sử dụng nhiều bởi những đầu bếp chuyên nghiệp.

    Đặc điểm

    Con dao đầu bếp đến từ Nhật Bản được đội ngũ chuyên gia thiết kế hết sức tỉ mỉ có độ dài trung bình từ 18 - 27 (cm) với phần lưỡi dao hơi bầu và khá dài, rộng. Đặc biệt thon dần và cong lên ở phần mũi dao. Phần lưỡi của dao đầu bếp Kai thường khá dày và tay cầm của nó cũng khá rộng thuận tiện cho những thao tác cầm dao an toàn hơn. Trọng lượng của loại dao này khá nhẹ, thân thiện với người sử dụng, giúp những thao tác sơ chế thực phẩm được nhanh gọn và không mỏi tay.

    Dao Chef

    Dao Chef

    Công dụng

    Dao Kai chính hãng này được dùng để thực hiện các công việc sơ chế, cắt gọt vỏ rau củ, trái cây và thái những loại thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,... Với nhiều tiện ích như vậy, dao Kai Nhật nhập khẩu loại này rất được ưa chuộng trong hầu hết những căn bếp Việt. Đây cũng là một gợi ý thú vị cho những người đang có nhu cầu tìm con dao chất lượng cao mà cực kỳ tiện lợi.

    Dao gọt Kai

    Dao gọt Kai có thể gọi là dao gọt trái cây Kai. Nó có đặc điểm và công dụng như sau:

    Đặc điểm

    Con dao này được thiết kế phần lưỡi khá nhỏ gọn và khối lượng nhẹ với độ dài chỉ khoảng từ 5 - 8 (cm). Nó được sử dụng rất linh hoạt dùng để cắt, gọt và tỉa hoa quả. Vì tính năng chuyên dụng là gọt tỉa hoa quả nên phần mũi dao được thiết kế tinh tế với phần đầu nhọn và phần lưỡi sắc bén.

    Dao gọt trái cây Kai

    Dao gọt trái cây Kai

    Công dụng

    Con dao gọt từ Nhật giúp người sử dụng cắt, thái gọt những loại thực phẩm nguội lạnh và đặc biệt là trái cây một cách khéo léo và thuận tiện nhất. Không chỉ vậy, dùng dao gọt chuyên dụng để cắt thái hay gọt tỉa trái cây sẽ đem lại sự an toàn cho đôi tay của người dùng hơn so với việc sử dụng các con dao to, lưỡi dài...

    Dao đa năng (Santoku)

    Đây là loại dao sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, thuộc phân khúc cao cấp.

    Đặc điểm dao Kai đa năng

    Con dao đa năng này sở hữu chiều dài lưỡi trung bình dao động từ 15 - 20 (cm) và đặc biệt lưỡi dao rất cứng. Về kiểu dáng của dao hơi bầu khá giống dao đầu bếp, bảo đảm an toàn khi sử dụng, ngoại trừ độ rộng tay cầm nhỏ hơn một chút.

    Dao Santoku

    Dao Santoku

    Công dụng

    Có thể sử dụng linh hoạt và với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng con dao Kai chính hãng này để cắt rau, trái cây, củ quả và những loại thịt cá,...

    Dao thái thịt

    Dao Kai thái thịt là loại dao chuyên thái của Nhật. Dao có đặc điểm và công dụng như sau:

    Đặc điểm dao Kai Nhật loại thái thịt:

    Với tính năng thái lát những loại thực phẩm, dao đã được thiết kế chuyên biệt với phần mũi nhọn và dài. Thường có những đường khía dọc theo lưỡi dao và cực kỳ sắc bén giúp người làm bếp thái lát thực phẩm tươi sống nhanh gọn, dứt khoát, đẹp mắt.

    Dao thái thịt

    Dao thái thịt

    Công dụng

    Dao thường được những chị em cũng như những đầu bếp sử dụng để cắt thái sashimi hay làm thịt tươi sống to, thịt gà, lọc thịt sườn,…

    Những sản phẩm dao thái thịt thiết kế mũi dao nhọn hỗ trợ công việc cắt thái dễ dàng, thái lát mỏng, thái sashimi...

    Dao phay (Dao chặt)

    Đối với loại dao phay hay dao chặt thịt hiệu Kai thì nó có đặc điểm và công dụng như sau:

    Đặc điểm

    Dao phay còn được gọi với cái tên khác là dao đầu vuông (hay dao chặt) có thiết kế với bản dao khá to, hình chữ nhật rộng. Đặc biệt nó rất chắc chắn và có trọng lượng khá nặng.

    Dao chặt

    Dao chặt

    Công dụng

    Dao chặt Kai thường được sử dụng để chặt thịt đá, chặt xương cứng, băm nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác nhau,.. có thể sử dụng để cắt thái những loại rau, củ một cách dễ dàng, an toàn.

    ► Xem thêm: Dao chặt rau củ Shun Classic Kai 178cm

    Các lưu ý khi sử dụng dao Kai

    Dao Kai Nhật có chất lượng tốt là thế, tuy nhiên, việc bạn sử dụng như thế nào cũng liên hệ mật thiết tới tuổi thọ của từng sản phẩm. Sau đây là các lưu ý khi sử dụng dao:

    Không nên để dao ở nơi ẩm ướt

    Môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi, không chỉ làm suy giảm chất lượng dao mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe bạn khi sử dụng dao để xử lý thức ăn.

    Sau khi vệ sinh dao bằng nước và những loại dung dịch chuyên dụng, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng một miếng khăn sạch để lau khô sản phẩm. Sau đó, cất giữ, bảo quản chúng trên giá treo chuyên dụng hoặc hộp đựng dao, nhằm mục đích để dao Kai được sắc bén, bền bỉ và thuận tiện cho việc lấy dao khi chúng ta cần sử dụng.

    Sau khi sử dụng, rửa sạch dao và lau khô sau đó treo trên giá treo chuyên dụng

    Sau khi sử dụng, rửa sạch dao và lau khô sau đó treo trên giá treo chuyên dụng

    Không cho sản phẩm vào máy rửa bát

    Những chiếc máy rửa bát sẽ là trợ thủ tuyệt vời hỗ trợ bạn làm sạch bát đĩa, đũa muỗng. Nhưng không hỗ trợ để rửa dao bếp. Khi cho dao Kai vào máy rửa bát, chúng ta đã làm tăng nguy cơ biến dạng lưỡi dao, cùn dao và biến màu dao.

    Luôn sử dụng thớt để thái thực phẩm

    Thớt luôn là người bạn đồng hành với dao. Khi cần xử lý những loại thịt cá, thực phẩm có độ cứng, sử dụng thớt sẽ giúp chúng ta dễ dàng thao tác hơn đồng thời cũng làm cho dao bền lâu hơn so với khi cắt trên một mặt phẳng khác ví dụ như mặt bếp, đĩa,...

    Mài dao thường xuyên

    Mài dao thường xuyên chính là bí quyết để các con dao bếp Nhật luôn luôn sắc bén. Hãy sử dụng các dụng cụ mài chuyên dụng cho dao, không nên mài dao xuống đất, liếp dao xuống đáy bát, đĩa,.. để đạt được những hiệu quả như mong muốn.

    Cách nhận biết dao Kai Nhật chính hãng

    Việc phân biệt dao Kai Nhật chính hãng sẽ giúp cho người sử dụng có thể sở hữu được các sản phẩm đảm bảo tốt, chất lượng. Đồng thời, còn giúp góp phần đẩy lùi tệ nạn hàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam đang gây ảnh hưởng lớn tới người sử dụng hiện nay.

    Do đó, khi chọn mua dao Kai Nhật, bạn chú ý đến một số đặc điểm sau:

    Chữ Nhật trên thân dao

    Đối với sản phẩm dao Kai Nhật chính hãng, trên sản phẩm sẽ luôn được viết bằng chữ Nhật, tuyệt đối không có lẫn với các loại chữ khác. Còn với hàng giả thì trên dao thường có dòng chữ “Made in Japan”. Vì vậy, người sử dụng không nên bỏ qua vấn đề này.

    Chữ Nhật không chuẩn, ngoằn ngoèo, sai chính tả

    Từ mà người Nhật thường sử dụng để chỉ chữ DAO là từ 包丁, còn nếu như bạn thấy từ 刀 thì rất có khả năng đó là dao của Trung Quốc. Trong tiếng Nhật 刀 nghĩa là kiếm.

    Chữ Nhật ghi trên thân dao

    Chữ Nhật ghi trên thân dao

    Cách đóng gói

    Người Nhật luôn rất chú trọng và đề cao sự thanh cao, chính vì thế các thiết kế của họ thường có đặc điểm chung là vô cùng thanh nhã, sử dụng các gam màu nhã nhặn. Thông thường, bao bì của dao thường là một cái hộp trơn, cùng với đó là thiết kế các dòng chữ chạy dài theo chiều từ trên xuống dưới.

    Nhận biết dao Kai Nhật chuẩn qua thói quen sử dụng

    Người Nhật thường hiếm khi ăn những món ăn có xương, cho nên việc sản xuất dao chặt tương đối ít hơn những loại khác. Cho nên, nếu như sản phẩm của bạn mua là dao phay mà lại có mức giá khá thấp thì bạn cần phải xem xét. Dao phay, dao chặt nếu được nhập khẩu từ Nhật sẽ có giá rất đắt.

    Đặc biệt, người Nhật thường không treo dao lên khi sử dụng xong, cho nên dao Nhật thường không có lỗ, nếu là dao có lỗ 90% hàng Trung Quốc hay Thái Lan. Thông thường, sau khi dùng xong, người Nhật sẽ lau sạch dao, sau đó bảo quản ở tủ.

    Đây là loại dao giả vì dao Nhật chính hãng trên thân dao không có lỗ

    Đây là loại dao giả vì dao Nhật chính hãng trên thân dao không có lỗ

    Kỹ thuật sản xuất

    Nếu là dao chặt từ Nhật, người Nhật sẽ luôn tạo lưỡi kiểu Flat hay “V”. Đây là kiểu lưỡi được vuốt từ trên xuống, cho nên khi sử dụng dao để cắt cảm giác rất ngọt và dễ.

    Trọng lượng

    Dao Kai Nhật thường rất mỏng và nhẹ, khi cắt không mất quá nhiều lực. Có thể bạn chưa biết, trước đây trong thời chiến, để đánh bại đối thủ họ thường sử dụng kỹ thuật, cùng với độ sắc bén của kiếm. Vì vậy, nấu ăn cũng thế, dao Kai Nhật không hề nặng nhưng hiệu quả cắt gọt lại vô cùng ấn tượng.

    Cán dao

    Cán dao của Nhật thường chỉ có một vài hình dáng, trừ một số công ty chuyên làm hàng xuất khẩu thì sẽ đa dạng những kiểu dáng khác nhau. Cán của dao Kai Nhật thường có thiết kế cán tương tự như nhau.

    Nếu là cán được làm từ inox, chúng ta sẽ thấy rằng cán được hàn vào lưỡi thành một khối vô cùng tinh tế, chắc chắn.

    ► Xem thêm: Top 5 chảo chống dính bếp từ được mua nhiều nhất

    Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về dao Kai Nhật. Lựa chọn một con dao thích hợp để sử dụng không chỉ đem lại món ăn ngon cho cả gia đình mà còn giúp người làm bếp cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nếu có nhu cầu mua dao Kai hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Bếp để được tư vấn về sản phẩm dao Kai Nhật Bản này nhé.


    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 8g30 - 20g00

      - CN: 8g30 - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn