Những lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
Những lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng
Trong nhịp sống hối hả bận rộn ngày nay rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng là lựa chọn rất hữu ích bởi chúng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian sơ chế đồ đông lạnh. Nghe có vẻ đơn giản là đưa thực phẩm rồi chờ thành quả nhưng không phải vậy, nếu không làm đúng cách sẽ mắc những sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình. Sau đây là những điều phải lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng.
Nhiệt độ và thời gian không phù hợp
Rã đông yêu cầu bạn phải biết nhiệt độ và chọn thời gian chính xác. Một miếng thịt vừa phải để nhiệt độ trung bình và thời gian khoản 5 phút. Nếu nhiệt độ thời gian quá cao thì lớp ngoài sẽ chín phần bên trong vẫn đông đá, còn nếu nhiệt độ thấp thì sẽ rã đông chậm sẽ làm thất thoát các dưỡng chất và tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho mình ngay cả sau khi chế biến với nhiệt độ cao sau đó. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc lò vi sóng hiện đại cao cấp của các hãng Châu Âu nổi tiếng như Bosch.
Chế biến ngay sau khi rã đông
Sau khi thực phẩm đã rã đông xong mà không chế biến ngay sau đó thì các vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi làm mất đi các chất dinh dưỡng vitamin trong thực phẩm, làm mất hương vị món ăn. Với thực phẩm là thịt thì sau vài giờ rã đông có đến hơn hàng tỷ vi khuẩn sinh sôi bên trong, cực kỳ gây hại đến sức khỏe người dùng. Vì vậy bạn phải chế biến ngay sau khi rã đông xong vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa giữ được hương vị tươi ngon của món ăn
Rã đông quá kỹ
Rã đông thực phẩm quá kỹ sẽ khiến đồ ăn sẽ chín tái. Làm mất đi hương vị tươi ngon, các vi chất cũng thất thoát đi, làm thức ăn không được ngon miệng mất đi giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến.
Rã đông rau củ bằng lò vi sóng
Tốt nhất là bạn ngâm rau củ vào nước rồi chế biến ngay. Rã đông rau củ bằng lò vi sóng sẽ khiến chúng bị dập nát, nhũn và mất chất dinh dưỡng.
Đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông
Đây là một sai lầm rất nguy hiểm mà nhiều người thường hay mắc phải là đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông. Việc này khiến vi khuẩn trong đồ ăn sinh sôi cực nhanh, không cẩn thận có thể dễ dẫn tới tiêu chảy, ngộ độc và gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.Nên chia thực phẩm thành từng phần rồi chế biến và bảo quản, nếu rã đông nhiều thì nên nấu chín rồi mới cho vào tủ lạnh
Hi vọng những thông tin tham khảo trên sẽ giúp bạn sử dụng chức năng rã đông bằng lò vi sóng đúng cách nhất, bạn có thể xem qua các lò vi sóng nhập khẩu tích hợp nhiều chức năng hiện đại hỗ trợ cho nhà bếp của bạn qua : https://saigonbep.vn/lo-vi-song/