Sản phẩm nổi bật
Mục lục

  Là thiết bị cần thiết cho nhu cầu hàng ngày, sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng sẽ nóng chậm hoặc không làm nóng được nữa. Đó là dấu hiệu bạn đang sử dụng lò vi sóng không đúng cách, hoặc thiết bị đã hỏng. Thông tin dưới đây sẽ nêu ra những nguyên nhân và cách khắc phục khi lò vi sóng không làm nóng được nữa.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

  Các nguyên nhân

   Nguồn Điện

   Kiểm tra nguồn điện là điều đầu tiên bạn nên làm, các phích cắm và dây điện còn chắc chắn hay không. Nếu mọi thứ vẫn tốt mà lò vẫn không hoạt động thì bạn nên xem qua nguồn điện áp trong nhà còn ổn định không. Bạn cũng nên kiểm tra lại dây nguồn của lò tránh tình trạng bị hở, đứt gây nguy hiểm cháy nổ.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

   Hỏng cầu chì, bộ phận phát sóng hư hại

   Việc sử dụng lò vi sóng thường xuyên ở công suất cao làm máy hoạt động quá tải, dẫn đến bộ phận phát sóng bị hỏng, cầu chì tự đứt để bảo vệ bộ phận phát sóng. Bạn nên gọi thợ đến kiểm tra để khắc phục một cách an toàn nhất. Những việc này bạn nên gọi điện cho bảo hành của hãng hoặc thợ lành nghề, không nên tự mình sửa tại nhà.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

   Vật dụng sử dụng không phù hợp

   Sử dụng các dụng cụ chất liệu bằng kim loại như sắt, inox, nhôm hay các vật dụng có trang trí bằng kim loại thì không hoạt động được trong lò vi sóng, nguy hiểm hơn chúng còn có nguy cơ phát ra tia lửa điện gây cháy nổ, nguy hiểm trong nhà.

   Bạn chỉ nên sử dụng các vật dụng có in thể hiện thông tin cho phép sử dụng với lò vi sóng để chắc chắn an toàn khi sử dụng.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

   Ít vệ sinh máy

   Sử dụng một thời gian dài mà không được vệ sinh kỹ càng, tất cả thiết bị cũng sẽ nhanh hỏng hóc. Lò vi sóng cũng vậy, thức ăn, dầu mỡ tích tụ bám trong khoan sẽ ngăn cản tia sóng phát ra làm cho thức ăn không nóng được.

   Bạn nên vệ sinh lò vi sóng một cách sạch sẽ và định kỳ hằng tuần để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất, an toàn nhất.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

  Thiết bị quá cũ

   Các thiết bị điện tử đều có tuổi thọ riêng của chúng, chúng sẽ hoạt động kém đi khi các bộ phận linh kiện trong lò xuống cấp.Thiết bị khi đã cũ sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn, thường xuyên hỏng hóc và mối nguy hiểm chập cháy cũng lớn hơn vì vậy bạn nên thay chiếc lò vi sóng mới để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

  Không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa khi bạn chưa hiểu hết về thiết bị này, hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành tại các cơ sở uy tín có chuyên môn và tay nghề cao để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố.

  Lò vi sóng không nóng và cách khắc phục


  CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

  Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 0903 375 499

  Giờ làm việc:

    - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

    - CN: 9g - 17g30

  Email: saigonbep.vn@gmail.com

  Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

  Website: https://saigonbep.vn

  © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn