Danh mục sản phẩm

Một số hướng dẫn khi sử dụng nồi áp suất Fissler

Một số hướng dẫn khi sử dụng nồi áp suất Fissler

Trong thế giới đồ gia dụng hiện nay, nồi áp suất Fissler được cả giới chuyên môn cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao vì những sự hiện đại, vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tính an toàn cao. Với những tính năng ưu việt của mình, nồi áp suất Fissler đã chinh phục được khách hàng dù là những người khó tính nhất.

Dưới đây, Sài Gòn Bếp xin đưa ra một số tư vấn cho những khách hàng khi sử dụng nồi áp suất Fissler

1. Sự khác biệt của nồi áp suất so với những loại nồi thường

Nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường. Khi nấu nồi được vặn kín nắp để hơi nước không thể thoát ra ở một áp suất nhất định đã được chọn. Việc đậy nắp kín khiến cho trong nồi đạt hơi bão hòa và nước sôi ở nhiệt độ cao hơn điểm sôi ở điều kiện tiêu chuẩn, nghĩa là sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Nhiệt độ cao hơn đạt được trong nồi áp suất sẽ làm giảm thời gian nấu đến 70% so với các phương pháp nấu tiêu chuẩn. Điều này tiết kiệm được tới 50% năng lượng đun nấu. Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩn thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nấu cao hơn. Vitamin, khoáng chất và hương vị được bảo quản tốt hơn, màu sắc tươi và hương vị tự nhiên được tăng cường. Số liệu cho thấy nồi áp suất Fissler lưu giữ được đến hơn 90% vitamin và khoáng chất trong thực phẩm.

Nồi áp suất làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng bởi vì áp suất hơi bên trong từ việc đun sôi chất lỏng (nước) sẽ tác động trực tiếp và khắp bề mặt thực phẩm. Nhờ hơi nước nhiệt độ cao hơn mà truyền nhiệt nhanh hơn, do đó nấu thức ăn rất nhanh. Bằng phương pháp đo đạc, các kỹ sư của Fissler đã chứng minh nồi áp suất Fissler nấu ăn chỉ mất thời gian từ 1/2 cho đến 1/10 so với nấu bằng nồi thường. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể giảm đáng kể lượng năng lượng sử dụng để nấu một món ăn bất kì. Đây có thể xem là phương pháp tiết kiệm năng lượng nhất trong nấu ăn.

noi-ap-suat-4

Cơ chế hoạt động của một chiếc nồi áp suất

2. Khi mua, nên chọn nồi áp suất có kích thước như thế nào cho phù hợp?

Điều này phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình bạn. Quy chuẩn chung như sau:

+ 1-2 người > 2.5L

+ 2-3 người > 4-4.5L

+ 3-4 người > 6L

+ 4-5 người > 8L

+ 5 người trở lên > 10L

noi-ap-suat-13

Thang đo mực chất lỏng trong nồi

3. Nồi áp suất Fissler phù hợp với những loại bếp nào?

Nồi áp suất Fissler phù hợp với mọi loại bếp nấu, trong đó có bếp từ.

/noi-ap-suat-6

Nồi áp suất Fissler sử dụng hoàn hảo trên bếp từ

4. Những dòng nồi áp suất nào của Fissler tương thích với bếp từ?

Tất cả nồi áp suất Fissler Vitaquick và nồi áp suất Fissler Vitavit đều tương thích với bếp cảm ứng từ. Công nghệ đáy nồi CookStar tốt nhất của Fissler không những tương thích / phù hợp với mọi loại bếp, kể cả bếp từ, mà còn giúp tối ưu hóa hấp thụ, truyền dẫn và giữ nhiệt, từ đó thực phẩm chín đều, ngon hơn, và đặc biệt là giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và nhiên liệu khi nấu với nồi áp suất Fissler. Nếu dưới đáy nồi có thiết kế này hoặc khắc chữ “induction”, thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng nồi áp suất đó có thể được sử dụng trên bất kỳ loại bếp nào bao gồm cả bếp từ.

5. Cách để nhận biết loại thực phẩm nào thì nấu ở chế độ nào và trong bao lâu

Bạn sử dụng bằng xoay núm van điều khiển đến các chế độ được biểu tượng hóa trên nồi ở các mức khác nhau . Thông thường:

+ Chế độ 1 (Nhiệt độ 110°C, Áp suất 45 kPa): phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau củ hay cá.

che-do-1

+ Chế độ 2 (Nhiệt độ 116°C, Áp suất 75 kPa): phù hợp cho món thịt và các món hầm như khoai tây, súp canh và những thực phẩm tương tự.

che-do-2

+ Chế độ 3 - không áp suất: chỉ có ở dòng nồi áp suất Fissler Vitavit Edition và Vitavit Premium là hai dòng sản phẩm mới nhất của hãng Fissler, bạn có thể chọn ở chế độ này khi muốn sử dụng nồi áp suất như một nồi nấu thông thường, không có áp suất.

che-do-0-ap-suat

- Thời gian nấu ở Chế độ 2 chỉ mất từ 1/2  đến 1/3 so với thời gian nấu bình thường. Thời gian nấu bởi Chế độ 1 dài hơn 50% so với Chế độ 2. Thời gian nấu cho cùng một loại thực phẩm có thể khác nhau, phụ thuộc vào khối lượng, kích cỡ và tính nhất quán của thực phẩm.

Thí dụ: Luộc khoai tây theo cách thường không áp suất mất 30 phút, nấu ở mức 2 mất 12 phút, nấu ở mức 1 mất 18 phút.

Sách hướng dẫn sử dụng nồi áp suất của bạn chứa thông tin chi tiết về thời gian nấu ăn cho các loại thực phẩm khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở đó.

noi-ap-suat-7
 

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler

6. Ngoài ninh hầm, có thể chế biến các món ăn khác bằng nồi áp suất Fissler không?

Nhiều người vẫn nghĩ nồi áp suất chỉ có công dụng hầm nhừ, nên chỉ dùng cho các món cần nấu nhừ như hầm xương, nấu cháo…Bạn không cần phải lo lắng, nồi áp suất đa năng hơn vậy nhiều, đặc biệt nồi áp suất của hãng Fissler có thể thực hiện hầu như tất cả các phương pháp nấu. Bạn có thể nấu hoặc hầm, hấp (với giỏ hấp), hoặc xào, chiên (không đóng nắp) và cũng có thể rã đông, luộc sôi như khi dùng bằng nồi thường, nên bạn có thể sử dụng mỗi ngày cho những món ăn phong phú. Vì ưu điểm nổi trội nhất của nồi áp suất là kín hơi nên không bị cạn nước trong quá trình đun nấu, rất lý tưởng cho các món hấp vì sẽ giữ lại toàn bộ vị ngọt trong thực phẩm.

noi-ap-suat-8

Nồi áp suất Fissler có thể chế biến các món ăn đa dạng

7. Những loại thực phẩm nào không nên chế biến bằng nồi áp suất?

Nước sốt và mứt táo không nên nấu bằng nồi áp suất vì bong bóng hơi có thể hình thành và phát nổ khi mở nồi. Khi chuẩn bị các món ăn có tính xốp, chỉ nên cho khoảng 1/2 tổng dung tích. Cần xả áp và loại bỏ bọt trong nồi trước khi cho món ăn ra.

8. Nên bắt đầu đo thời gian nấu từ khi nào?

Điều đó phụ thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau. Đối với nồi áp suất thông thường như Fissler vitaquick®, thời gian nấu có thể bắt đầu tính ngay khi bạn cài đặt chế độ nấu. Đối với nồi áp suất Fissler vitavit®, thời gian nấu bắt đầu tính khi cột chỉ báo màu xanh lá cây nhô lên.

/noi-ap-suat-11

Chế biến những bữa ăn gia đình thơm ngon

9. Nồi áp suất Fissler Vitavit có khả năng tự điều chỉnh?

Nồi có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ. Ví dụ, nếu bạn đã chọn Chế độ 1 sau đó bỏ đi xem TV chẳng hạn và nhiệt độ bên trong nồi áp suất tăng lên trên 230°F, cột chỉ báo màu sẽ dâng lên chuyển sang màu đỏ và van xả áp bắt đầu tự động giải phóng hơi nước và trở về chức năng nấu thường không áp suất. Khả năng tự động này được thiết kế sẵn như một tính năng an toàn. Kể cả khi bạn không có mặt ở đó, bạn cũng không cần lo lắng bất cứ điều gì về tình trạng an toàn của nồi.

10. Sự khác nhau giữa van điều khiển của dòng Vitavit và Vitaquick là gì?

Các nồi áp suất bình thường dòng Vitaquick chỉ nhô lên khi nồi đã đạt được điều kiện về nhiệt độ và áp suất của Chế độ 1 hoặc 2. Trong khi van điều khiển với cột chỉ báo ba màu Fissler Vitavit sẽ nhô lên và thể hiện trạng thái nấu của nồi như khi nhiệt độ nấu tối ưu đã đạt được hoặc khi bạn cần giảm nhiệt, hoặc khi nhiệt độ và áp suất trong nồi quá cao hoặc quá thấp.

noi-ap-suat-16

Sự khác nhau giữa van điều khiển của dòng Vitavit và Vitaquick

11. Trong những trường hợp nào thì nên sử dụng chức năng hấp hơi của nồi áp suất Fissler Vitavit

Sử dụng chức năng hấp hơi cho những loại thực phẩm đặc biệt nhạy cảm, với thời gian nấu ngắn, hoặc cho các món ăn mà bạn muốn thỉnh thoảng mở ra nếm thử trong khi nấu hoặc món mà bạn muốn nêm gia vị vào sau. Nói chung, với thiết lập hấp hơi, bạn có thể sử dụng nồi áp suất như nồi nấu bình thường.

noi-ap-suat-14

Sử dụng giỏ hấp và chức năng hấp của nồi áp suất Fissler cho các món giàu vitamin

12. Nên vệ sinh nồi áp suất Fissler sau khi sử dụng như thế nào?

Nồi áp suất Fissler có thể tháo rời từng bộ phận để vệ sinh. Phần nắp có thể tháo rời núm điều khiển, tay cầm, gioăng, và nắp inox. Phần inox có thể rửa bằng máy rửa bát, các bộ phận khác, bạn nên rửa bằng tay. Sau khi vệ sinh, để khô ráo và lắp ráp lại cho lần sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra, các vết bẩn hay mất màu là kết quả của quá trình các chất trong nước bị hấp thụ vào màng thụ động của thép không gỉ. Chất tẩy rửa có chứa một lượng lớn chất silicat và phosphate cơ bản cũng có thể tạo ra sự chuyển màu như vậy đối với inox kể cả cao cấp như 304.

Thêm muối vào nước chưa đun sôi cũng có thể tạo ra các mảng muối tinh thể ở đáy nồi. Muối sau đó phản ứng với thép không gỉ, tạo thành những đốm trắng nhỏ trên đáy nồi.

Sự biến màu cũng có thể xảy ra nếu dụng cụ nấu bằng thép không gỉ được đặt lên bếp đã nóng sẵn hoặc đun nấu quá lâu.

Phần lớn các vết bẩn và sự biến màu trên nồi áp suất Fissler có thể dễ dàng loại bỏ bằng dung dịch tẩy ố và đánh bóng Fissler Stainless Steel Cleanser/Care.

noi-ap-suat-15

Nồi áp suất Fissler cho phép tháo rời các bộ phận để vệ sinh riêng

13. Phụ kiện ngoài của nồi áp suất Fissler có chức năng gì?

Một loạt các phụ kiện nồi áp suất của Fissler cho phép bạn tận dụng tối đa khả năng nấu nướng của chúng:

Tấm lót:

Bạn có thể sử dụng tấm lót (đục lỗ) để đun, làm tan băng thực phẩm đông lạnh, ép trái cây, hoặc chuẩn bị một số món ăn cùng lúc bằng cách xếp chồng nhiều lớp.

Nắp Kính hoặc nắp kim loại:

Với phụ kiện vung nắp bằng thủy tinh hoặc kim loại, bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất như nồi thường nấu truyền thống hoặc chảo chiên.

noi-ap-suat-15(1)

14. Những lưu ý đặc biệt nào nên biết khi sử dụng nồi áp suất?

Tất cả các hướng dẫn liên quan đến nồi áp suất của bạn có trong sách hướng dẫn. Dưới đây là tóm tắt của năm điều quan trọng nhất cần nhớ:

a. Hãy cẩn thận với lượng chất lỏng tối thiểu cho vào nồi áp suất cần thiết để tạo hơi. Đánh dấu bằng chữ “MIN” bên trong thành nồi.

b. Không bao giờ phủ đầy nồi áp suất vượt quá 2/3 dung tích nồi. Khi nấu thực phẩm xốp, hãy chỉ cho nhiều nhất là ½ tổng dung tích nồi. Khi nấu đậu và các loại thực phẩm tương tự, hãy chỉ nên cho 1/3 dung tích nồi áp suất.

c. Không dùng lực mạnh để mở nồi áp suất sau khi nấu xong. Trước tiên để hơi nước hoàn toàn tiêu tan (hoặc chủ động xả áp), lắc nhẹ nồi áp suất để loại bỏ nước ngưng tụ khỏi nắp và sau đó bạn có thể an toàn mở nồi áp suất của bạn.

d. Không tự ý sửa hay đổi phụ kiện nồi như: Nắp, tay cầm hoặc van.

e. Thường xuyên thay gioăng silicol. Để duy trì hiệu suất tối ưu, khuyên nên thay thế gioăng silicol nồi áp suất của Fissler sau hai năm hoặc khoảng 400 lần sử dụng, tùy điều kiện nào đến trước và chỉ sử dụng các bộ phận gốc của Fissler.

15. Nồi áp suất Fissler có cần bảo trì không?

Tất cả các loại gioăng, vòng đệm có thể bị mòn tự nhiên. Để duy trì hiệu suất tối ưu, nên thay thế chúng sau hai năm hoặc khoảng 400 lần sử dụng, tùy điều kiện nào đến trước.

16. Những câu chuyện “bùng nổ” về nồi áp suất có đáng quan ngại không?

Với nguyên lý hoạt động gắn liền với áp suất, lực nén, đương nhiên nồi áp suất có tiềm ẩn những nguy cơ nhất định. Tuy nhiên, nồi áp suất của thương hiệu nổi tiếng Fissler với những tính năng an toàn đặc biệt được tích hợp, có khả năng tự nhận diện và xử lý tự động các nguy cơ cháy nổ, có thể khiến bạn an tâm hoàn toàn khi sử dụng sản phẩm.

Thí dụ, nồi áp suất Fissler sẽ chỉ tạo áp suất khi nồi được đóng chính xác. Hơn nữa, áp suất trong nồi luôn bị giới hạn, và nồi chỉ có thể được mở khi áp suất đã được loại bỏ hoàn toàn. Nhà sản xuất Fissler tính toán nếu như chẳng may cả núm điều khiển, cảnh báo và tab mở ở tay cầm nắp cùng hỏng một lúc (dù chẳng thể nào lại ngẫu nhiên như vậy), nồi áp suất Fissler vẫn còn một phương án an toàn sau cùng, mà không phải ai cũng biết. Đó chính là vai trò của chiếc gioăng đệm silicol. Chất liệu Silicol chịu nhiệt của Gioăng nồi áp suất Fissler không những an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, mà còn phục vụ cho một “toan tính” khác. Nhà sản xuất đã thiết kế ra nồi áp suất Fissler có thể chịu được tới 150 Atmotphe (đơn vị đo áp suất), nhưng chiếc gioăng silicol thì chỉ có thể chịu tới 50 Atmotphe. Nên khi nồi áp suất bị quá nhiệt, quá áp mà các “tính toán” an toàn trên chẳng may không sử dụng được, chiếc gioăng silicol sẽ phát huy tác dụng. Nó sẽ giản nở và tự động cong vênh, tạo ra lỗ hổng không khí giữa nồi và nắp, giúp hơi nước áp suất thoát ra ngoài.

Cũng xin lưu ý một điều quan trọng cần nhớ là phải luôn luôn lau chùi nồi áp suất, để duy trì nồi áp suất Fissler của bạn hoạt động trong tình trạng chính xác như trong sách hướng dẫn.

noi-ap-suat-12

Van điều khiển tự động thông minh của nồi áp suất Fissler giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng

Ngoài ra, người tiêu dùng nên chú ý chọn mua nồi áp suất của những nhà sản xuất có uy tín, đã được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không nên chọn những loại nồi áp suất không rõ nguồn gốc, tham giá rẻ vì sẽ không đảm bảo chất lượng và có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn. Nấu ăn với nồi áp suất Fissler không còn đơn thuần là nấu ăn, đó còn là một thú vui thư giãn hàng ngày sau những giờ làm việc căng thẳng.

noi-ap-suat-1

Nồi áp suất của hãng Fissler - thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới

Sài Gòn Bếp hy vọng bài viết  “Một số hướng dẫn khi sử dụng nồi áp suất Fissler” vừa rồi có thể giúp bạn hiểu hơn một số vấn đề trong việc trong việc sử dụng và bảo quản để có thể sử dụng nồi áp suất hiệu quả, lâu bền, không cần bảo hành, bảo trì, sửa chữa...Nếu bạn có thắc mắc gì đừng quên liên hệ với Sài Gòn Bếp theo thông tin bên dưới để được tư vấn chọn loại nồi phù hợp cho bạn nhé.

Xem thêm sản phẩm: Nồi áp suất Fissler 4.5l

Thông tin liên hệ:

SÀI GÒN BẾP

Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Kho hàng tại HCM: 36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0903 375 499 / 097 392 0919

Zalo/Viber: 0903 375 499

Email: saigonbep.vn@gmail.com

Website: www.saigonbep.vn | saigonbep.com.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm