Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén BOSCH chính hãng chi tiết và mới nhất

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén BOSCH chính hãng chi tiết và mới nhất

Dù bạn mới mua một máy rửa chén BOSCH nhưng chưa biết cách sử dụng máy rửa chén như thế nào hay chỉ đang phân vân tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch để mua cho gia đình thì bài viết sau đây của thiết bị Sài Gòn Bếp là dành cho bạn.

Thông qua bài viết này, Sài Gòn Bếp sẽ hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ dàng nắm được các phím chức năng của máy rửa chén Bosch, cách thêm viên rửa chén, muối làm mềm nước và nước bóng cho lần rửa đầu tiên theo đúng hướng dẫn của hãng sản xuất.

Lắp đặt máy rửa chén Bosch đúng cách

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra việc lắp đặt máy rửa chén Bosch đã đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất chưa? Việc lắp đặt đúng cách rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và việc bảo hành sản phẩm. Quy chuẩn lắp đặt máy rửa chén Bosch có thể được dễ dàng tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch (Thường từ trang 5 - 6), một số quy chuẩn cơ bản bao gồm:

Mặt sau của máy cần có khoảng trống để quá trình thoát nhiệt được diễn ra thuận lợi.

Trường hợp lắp đặt máy rửa chén Bosch trên bục cao, cần gia cố chắc chắn để máy không bị rung lắc trong quá trình vận hành.

Không lắp đặt máy rửa chén Bosch gần các thiết bị tỏa ra nhiệt độ cao

Không lắp đặt máy rửa chén Bosch bên dưới lò vi sóng

Để lắp đặt máy đúng quy chuẩn của nhà sản xuất, tốt nhất nên do kỹ thuật viên được đào tạo thực hiện. Bạn cũng có thể nhờ kỹ thuật viên của chúng tôi khảo sát trước địa điểm đặt máy bằng cách liên hệ hotline bên dưới.

Hướng dẫn mở và tắt tính năng khóa trẻ em trên máy rửa chén Bosch (Child lock)

Tính năng khóa trẻ em giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy hiểm tiềm ẩn có khả năng xảy ra khi máy đang hoạt động. Để mở và tắt tính năng này trên máy rửa chén BOSCH, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Mở tính năng khóa trẻ em

Hướng dẫn mở tính năng khóa trẻ em máy rửa chén BOSCH

Hướng dẫn mở tính năng khóa trẻ em máy rửa chén BOSCH

Bước 1: Kéo khóa trẻ em về phía trước (như hình minh họa)

Bước 2: Đóng cửa máy rửa chén lại và tính năng khóa trẻ em được kích hoạt thành công.

Mở cửa máy rửa chén Bosch khi tính năng khóa trẻ em đang hoạt động

Mở máy rửa chén BOSCH khi bật khóa trẻ em

Mở máy rửa chén BOSCH khi bật khóa trẻ em

Bước 1: đẩy khóa trẻ em về bên phải

Bước 2: Mở cửa máy rửa chén Bosch như bình thường

Tắt tính năng khóa trẻ em

Tắt tính năng khóa trẻ em trên máy rửa chén Bosch

Tắt tính năng khóa trẻ em trên máy rửa chén Bosch

Bước 1: đẩy khóa trẻ em về bên phải

Bước 2: Ấn khóa trẻ em về phía sau. Như vậy là tính năng khóa trẻ em trên máy rửa chén Bosch đã được tắt.

Khóa phím điều khiển

Tính năng khóa phím điều khiển trên máy rửa chén Bosch nhằm tránh việc trẻ nghịch trên bản điều khiển khi máy rửa chén Bosch đang hoạt động. Để kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn chương trình rửa chén mong muốn

Bước 2: Nhấn và giữ phím khóa trong vòng 4 giây. Màn hình điều khiển hiện biểu tượng [CL] tức là tính năng khóa phím đã được thiết lập.

Trong khi tính năng khóa phím điều khiển đang hoạt động, khi người dùng ấn bất kỳ phím nào màn hình sẽ hiển thị biểu tượng phím đang khóa [CL]. Khi chu trình rửa chén kết thúc, tính năng khóa phím sẽ tự động được tắt. Tuy nhiên, trong trường hợp cúp điện, khi khởi động lại thì tính năng khóa phím cũng mất tác dụng, nếu muốn sử dụng bạn cần kích hoạt lại tính năng này theo hướng dẫn tại bước 1.

Cấu tạo máy rửa chén Bosch

Bảng điều khiển máy rửa chén BOSCH

Bảng điều khiển máy rửa chén Bosch

1. Nút nguồn

2. Nút chọn chương trình rửa

3. Nút mở cửa

4. Nút hẹn giờ

5. Nút chọn chương trình mở rộng

6. Nút bắt đầu rửa

7. Biểu tượng kiểm tra nguồn cấp nước

8. Biểu tượng hết muối làm mềm nước

9. Biểu tượng thiếu nước làm bóng

10. Màn hình hiển thị thông tin

Cấu tạo máy rửa chén Bosch

Cấu tạo máy rửa chén Bosch

20. Đèn chiếu sáng

21. Khay đựng muỗng nĩa

22. Ngăn trên

23. Cánh tay phun phía trên

24. Khay hứng viên rửa

25. Cánh tay phun phía dưới

26.  Hộp đựng muối làm mềm nước

27. Màn lọc rác, thức ăn thừa

28. Giỏ đựng dao/kéo

29. Ngăn đựng ở giữa

30. Ngăn đựng nước làm bóng (trợ rửa)

31. Ngăn đựng viên rửa/gel rửa chén

32. Khóa ngăn đựng viên rửa/gel rửa chén

33. Bảng hiển thị thông tin sản phẩm*

*Dùng khi gọi sửa chữa, bảo hành và bạn cần cung cấp thông số thiết bị E-Nr và số sản phẩm FD sẽ hiển thị ở các vị trí này

Sử dụng muối làm mềm nước

Để hiệu quả rửa chén được tốt nhất, máy rửa chén Bosch yêu cầu nước rửa phải có độ cứng thấp (Nước có độ cứng cao là nước chứa hàm lượng vôi – CaCo3 trong nước cao). Nếu sử dụng nước có hàm lượng vôi cao sẽ làm giảm hiệu quả rửa cũng như tuổi thọ máy. Do đó, việc làm mềm nước bằng muối chuyên dụng là cần thiết. Theo bảng phân chia độ cứng của nước bên dưới, nếu nước cấp đầu vào có độ cứng trên 70 dH (thang đo Clarke của Anh tương đương 1.2mmol CaCo3/lit nước) thì cần phải làm mềm nước. máy rửa chén Bosch cung cấp mức điều chỉnh lượng muối được sử dụng tùy theo độ cứng của nước theo bảng bên dưới.

Bảng đo độ cứng của nước trên máy rửa chén Bosch

Bảng đo độ cứng của nước trên máy rửa chén Bosch

Theo quy chuẩn nước thủy cục Việt Nam, độ cứng tối đa của nước thủy cục là 300 mg CaCo3/lít, quy đổi sang thang đo Clarke của Anh là tương đương 11.3 – 16.80 dH (1.5 – 3mml/lít) thuộc dãy nước cứng trong bảng bên trên. Do đó, cần điều chỉnh mức sử dụng muối làm mềm nước ở mức 3 đến mức 5. Ở trạng thái mặc định, máy rửa chén Bosch được cài đặt mức làm mềm nước là H4, tương đương với độ cứng của nước thủy cục tại Việt Nam nên bạn không cần điều chỉnh mức sử dụng muối làm mềm nước. Tuy nhiên, nếu nước khu vực của bạn đang ở có độ cứng cao hơn, bạn có thể tăng mức sử dụng muối làm mềm nước theo các bước sau:

Cách điều chỉnh mức sử dụng muối làm mềm nước

Bảng điều khiển máy rửa chén Bosch

Bước 1: Mở nguồn (bấm nút 1)

Bước 2: Giữ nút chọn chương trình (nút [A]) và ấn đồng thời nút khởi động (nút [6]) cho đến khi màn hình hiển thị [H: 0]

Bước 3: Thả 2 nút trên, màn hình sẽ hiển thị mức sử dụng muối làm mềm nước mặc định là H4.

Bước 4: Ấn nút chọn chương trình (nút [C]), mỗi lần ấn, mức sử dụng muối sẽ tăng lên 1 mức, từ 4 – 7 và trở về 0, 1, 2… Khi đã chọn được mức mong muốn, dừng ấn nút [C]

Bước 5: Bấm nút khởi động (nút [6]). Mức làm mềm nước đã được thay đổi và lưu lại trong máy rửa chén Bosch cho những lần sử dụng sau.

Thêm muối làm mềm nước

Bước 1: Mở hộp đựng muối bằng cách xoay nắp hộp ngược chiều kim đồng hồ (vị trí 26)

Bước 2: Đổ đầy nước vào hộp (chỉ thực hiện khi sử dụng máy rửa chén Bosch lần đầu tiên)

Bước 3: Đổ đúng loại muối làm mềm nước vào ngăn chứa (lưu ý sử dụng đúng muối làm mềm nước chuyên dụng, không sử dụng loại viên nén hoặc viên rửa kết hợp muối làm mềm nước). Nước sẽ rút đi sau khi bạn đổ muối làm mềm nước vào.

Hướng dẫn sử dụng muối làm mềm nước trên máy rửa chén Bosch

Hướng dẫn sử dụng muối làm mềm nước trên máy rửa chén Bosch

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng viên rửa tổng hợp (All in one - bao gồm nước rửa và muối làm mềm nước trong 1 viên nén) đối với nước có độ cứng tối đa 21 theo thang Anh, độ cứng này cũng phù hợp với nước thủy cục ở Việt Nam. Với những vùng mà nước có độ cứng trên 21, bạn nên thêm muối làm mềm nước chuyên dụng và thêm muối vào máy theo hướng dẫn ở trên.

Bạn nên thêm muối làm mềm nước ngay khi đèn báo hết muối nhấp nháy (đèn ở vị trí số [8]). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng viên rửa tổng hợp (All in one) và không muốn đèn báo hết muối làm phiền, bạn có thể làm theo các bước ở Cách điều chỉnh mức sử dụng muối làm mềm nước phía trên về mức H:0 để tắt cảnh báo này.

Thêm nước làm bóng cho máy rửa chén Bosch

Nước làm bóng sẽ làm cho chén dĩa sạch hơn và đồ thủy tinh trong hơn sau khi rửa. Khi đèn báo hết nước làm bóng (đèn ở vị trí [9]) sáng lên, có nghĩa là chỉ đủ nước làm bóng cho 1 – 2 lần rửa nữa thôi và bạn cần thêm nước làm bóng theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp đựng nước làm bóng (Vị trí [30])

Bước 2: Đổ nước làm bóng vào máy rửa chén Bosch đến mức MAX

Bước 3: Đóng nắp lại và dùng khăn lau khô nước thừa đổ ra ngoài (nếu có)

Hướng dẫn sử dụng nước làm bóng máy rửa chén BoschHướng dẫn sử dụng nước làm bóng máy rửa chén Bosch

Hướng dẫn sử dụng viên rửa chén

Bạn có thể sử dụng viên nén, bột hoặc gel rửa chén – loại chuyên dùng cho máy rửa chén để đạt kết quả rửa tốt nhất. Lưu ý: không dùng nước rửa chén thông thường cho vào máy rửa chén. Máy rửa chén Bosch sẽ điều chỉnh liều lượng viên rửa chén phù hợp với từng chương trình rửa mà bạn chọn bên dưới. Nhiều khách hàng thắc mắc và lo lắng việc viên rửa chén như Finish có kích thước nhỏ, liệu có đủ cho 1 lần rửa full tải? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, viên rửa chén chứa đủ lượng hoạt chất cần thiết cho quá trình làm sạch, kể cả khi rửa full tải hay các chất bẩn cứng đầu. Viên rửa chén chứa công thức kết hợp giữa chất kiềm thấp với enzym và chất oxi hóa. Enzym giúp phân giải tinh bột và loại bỏ chất đạm, trong khi chất oxi hóa giúp loại bỏ màu vết bẩn như: café, trà, cà chua …

Bỏ viên rửa chén/gel rửa vào máy rửa chén Bosch:

Hướng dẫn sử dụng viên rửa chén Bosch

Bước 1: Ấn nút mở ngăn đựng viên rửa chén (nút [32])

Bước 2: Đổ bột rửa/ hoặc đặt viên rửa vào ngăn đựng đã được lau khô. Lưu ý: nếu sử dụng viên rửa nên đặt viên rửa nằm ngang để vừa ngăn đựng. Liều lượng bột rửa tuân theo hướng dẫn trên bao bì, thường từ 20 – 25ml/lần rửa. Nếu sử dụng viên rửa chén thì chỉ cần 1 viên là đủ.

Bước 3: Đóng nắp hộp đựng viên rửa chén/bột rửa chén, sau khi đóng nắp nếu bạn nghe tiếng click là hộp đã được đóng khít.

Máy rửa bát Bosch sẽ tự động phân phối chất tẩy rửa vào đúng thời điểm phù hợp trong chu trình rửa. Bột rửa/gel rửa chén sẽ tan hết sau khi kết thúc chu trình, viên rửa thì sẽ được phân phối đến từng khay đựng viên rửa [24]

Qua bài viết trên, Sài Gòn Bếp đã hướng dẫn dùng máy rửa bát Bosch đến các bạn theo đúng quy chuẩn từ nhà sản xuất. Nguyên văn sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch bạn có thể nghiên cứu theo đường link Sài Gòn Bếp đính kèm. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn dùng máy rửa chén bát Bosch một cách dễ dàng hơn. Các bạn đừng quên lựa chọn mua viên rửa chén, muối làm mềm nước, nước bóng hoặc viên rửa All in one chính hãng Finish, Ludwig tại Sài Gòn Bếp để gia tăng hiệu quả rửa và tuổi thọ của máy nhé! Chúng tôi luôn có chương trình ưu đãi, khuyến mãi đến Quý khách hàng khi mua hàng thường xuyên (tích điểm) hoặc giảm giá trực tiếp trên sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi ở mục "Khuyến mãi" đầu trang. Nếu các bạn có khó khăn gì trong quá trình sử dụng máy rửa chén Bosch có thể liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới, đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ Quý khách.

Trường Tồn - Sài Gòn Bếp - Sản phẩm chất lượng, Tư vấn chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm