Hướng dẫn bảo quản và sử dụng chảo WMF đúng cách
Những chiếc chảo đến từ WMF không chỉ đẹp sang mà còn đi đôi với chất lượng, do đó chảo WMF luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bật nội trợ và các chuyên gia nấu ăn trên toàn thới giới. Việc sử dụng và bảo quản chảo WMF đúng cách sẽ đem đến cho người sử dụng trải nghiệm nấu nướng tối ưu nhất, bền bỉ, trường tồn theo năm tháng.
WMF thương hiệu đồ gia dụng đến từ nước Đức luôn được đánh giá cao bởi chất lượng, mẫu mã thiết kế. Cùng với đó là công nghệ chất liệu độc quyền Cromagan làm nên tên tuổi WMF. Do đó việc sở hữu những chiếc chảo đến từ WMF là niềm vui của rất nhiều người nấu ăn bởi chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại.
Tìm hiểu về: Thương hiệu WMF.
Sài Gòn Bếp sẽ hướng dẫn bạn sử dụng và bảo quản chảo WMF sao cho đúng cách.
Cách sử dụng và bảo quản chảo WMF an toàn:
- Trước lần sử dụng đầu tiên, bạn loại bỏ hết những nhãn hiệu được dính trên chảo, rửa sạch chảo WMF bằng nước nóng và lau thật khô.
- Chỉ đặt nhiệt cao nhất khi sử dụng để làm nóng chảo. Sau đó giảm nhiệt để thức ăn được chiên ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi đun nấu ở mức nhiệt độ này mà vẫn đảm bảo chảo WMF được bảo quản tốt.
- Không bỏ quên chảo đun đồ ăn đến cạn kiệt nước trong thời gian dài. Việc việc này sẽ gây tổn hại cho chảo, lãng phí nguồn nhiệt và tốn năng lượng.
- Với chảo chỉ có lớp chống dính trên bề mặt rán, khi nấu thức ăn có chứa bột hoặc trứng, hãy đảm bảo rằng thức ăn chỉ nằm ở bề mặt rán của chảo, vì nếu không nó có thể dễ dàng dính vào vành chảo.
- Sau khi làm nóng chảo để rán, cho nhiệt độ về mức cao hơn trung bình hoặc trung bình. Không để dầu ăn hoặc mỡ rán bốc khói, cho thức ăn vào chảo rán luôn. Đây là cách sử dụng chảo hiệu quả nhất.
- Khi chiên rán thức ăn ở nhiệt độ cao, bạn nên sử dụng các loại dầu chịu nhiệt như dầu từ các loại hạt (lạc, hướng dương…).
Lưu ý sử dụng chảo WMF trong quá trình nấu nướng:
- Không bỏ mặc chảo rán trên bếp quá lâu, không dập tắt dầu ăn nóng bằng nước việc này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng và tuổi thọ của chảo.
- Trường hợp thức ăn cứng khô dính vào bề mặt chảo bạn hãy ngâm nước cho mềm ra rồi chà rửa, tránh cọ sát mạnh làm ảnh hưởng tới bề mặt chảo.
- Không sử dụng len thép hoặc chất tẩy rửa mài mòn để rửa chảo. Đồng thời tránh lực mạnh tác dụng lên vành chảo từ các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại cứng, sắc.
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản chảo WMF chống dính.
- Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của lớp chống dính, do đó đừng bỏ mặt chảo trên nền nhiệt độ cao quá lâu.
- Một điều quan trọng đó là vệ sinh chảo chống dính càng sớm càng tốt sau khi sử dụng, bạn nên sử dụng vật liệu mềm như xốp để vệ sinh chảo để tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính.
Chất lượng chảo chống Fry Pan WMF
- Để bảo quản chảo WMF tốt nhất, sau khi rửa hãy lau khô chảo, quét lớp dầu ăn hoặc mỡ lên lớp chống dính.
- Sử dụng dụng cụ nấu nướng làm bằng gỗ hoặc vật liệu tổng hợp, không dùng đồ sắc nhọn vì dễ để lại vết cắt, trầy xước làm bong tróc ảnh hưởng đến lớp chống dính. Lớp chống dính bị hư hại theo cách này sẽ không được hãng bảo hành.
Tham khảo thêm: Chảo từ WMF
Trên đây là những cách sử dụng và bảo quản chảo WMF mà Sài Gòn Bếp gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích và mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn.