Các ký hiệu trên lò nướng Bosch
Các ký hiệu trên lò nướng Bosch
Lò nướng Bosch sở hữu nhiều chương trình nấu ăn hiện đại tiện ích và được thể hiện qua các ký hiệu trên lò nướng Bosch cả seri 4, seri 6 và seri 8.. Không ít khách hàng cảm thấy bối rối trong thời gian đầu tìm hiểu và sử dụng .Thông tin tham khảo dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa các biểu tượng trên lò nướng Bosch.
4D Hot Air
4D Hot Air là công nghệ làm nóng đa chiều với nhiệt độ từ 30°C – 275°C, chỉ có ở các model lò nướng Bosch Seri 8 cao cấp. Khi lựa chọn chức năng này, quạt tản nhiệt tản đều khí nóng 4 chiều. Giúp luồng khí nóng hoạt động hoàn hảo với mọi vị trí trong khoang lò. Thức ăn dù đặt ở bất kỳ chỗ nào cũng đều có kết quả nướng chín đều hệt nhau từ bên trong ra ngoài. Ngay cả khi nướng gà nguyên con thì phần thịt bên trong cũng được đảm bảo chín đều còn vỏ ngoài thì vàng giòn, hấp dẫn.
4D Hot Air
3D Hot Air
Chức năng nướng 3 chiều được ứng dựng trong các model lò nướng seri 4 và seri 6. Các luồng khí nóng được tản đều theo vòng tròn từ trên xuống dưới, trái sang phải và ngược lại. Thực phẩm được nướng chín đều ở mọi ví trí khay. Tuy chưa tiện dụng bằng 4D Hot Air nhưng cũng rất lí tưởng để thực hiện các món bánh ngọt, bánh nướng, pizza
3D Hot Air
Nướng mặt trên và mặt dưới
Dải nhiệt từ 30-300°C sẽ phân bổ đều ở đỉnh và đáy của món ăn. Thường được sử dụng ở cuối chu trình nướng bánh hay quay thịt để tạo bề mặt vàng giòn bắt mắt.
Nướng bề mặt trên và dưới
Nướng mặt trên/dưới nhẹ nhàng
Chương trình sử dụng nhiệt dư để nướng ở bề mặt trên hoặc bề mặt dưới mức độ vừa phải. Giúp bạn nấu thịt, cá và các món nướng chín đều từ từ.
Nướng mặt trên dưới nhẹ nhàng
Nướng bề mặt dưới
Chỉ có bề mặt dưới được làm nóng với nhiệt độ tử 30 -250 °C . Thường được sử dụng vào cuối chu trình nướng hoặc dùng để thuận tiện hâm nóng thức ăn.
Nướng bề mặt dưới
Chức năng nướng Pizza
Tính năng nhiệt độ trong khoảng 30-275 °C. Chuyên dụng để chế biến cả Pizza tươi và đông lạnh. GIúp vỏ, đế bánh vàng giòn còn bên trong thì mềm ẩm như Pizza trong nhà hàng cao cấp.
Chức năng nướng Pizza
Thêm hơi nước
Được thêm vào trong quá trình nướng thịt hoặc bánh mì. Giúp thịt ngon ngọt, mọng nước, bề mặt da giòn. Với bánh thì có màu sắc vàng bắt mắt và lớp vỏ giòn rụm ngon miệng.
Thêm hơi nước
Hotair Gentle
Chức năng Hotair Gentle Được sử dụng khi chỉ nướng 1 khay thực phẩm. Sử dụng khí nóng lan tỏa đều nhẹ nhàng thích hợp hâm nóng bánh, canh súp.
Hotair Gentle
Nướng trên bề mặt hẹp
Nhiệt được tập trung vào vùng nhỏ ở giữa. Chuyên dụng khi nướng bò bít tết, xúc xích, bánh mì. Cùng 3 cấp độ cài đặt: Low, Medium, High.
Nướng trên bề mặt hẹp
Nướng trên bề mặt rộng
Nhiệt được tập trung trên bề mặt rộng lớn bên dưới vỉ nướng. Chuyên sử dụng để chế biến bit têt, xúc xích, bánh mì số lượng nhiều trên vỉ lớn Đi kèm 3 cấp độ cài đặt: Low, Medium, High.
Nướng trên bề mặt rộng
Rã đông
Cài đặt nhiệt độ từ 30 – 60 độ C. Rã đông đều và nhanh chóng.
Chức năng rã đông lò nướng Bosch
Ngoài ra còn có thêm 2 chức năng là:
Chức năng gia nhiệt nhanh
Chức năng gia nhiệt nhanh giúp làm nóng lò nhanh hơn, thực phẩm nhờ đó cũng sẽ chín nhanh hơn. Cực kì tiện ích với cuộc sống bận rộn hiện nay.
Nướng với khí nóng
Quạt tản nhiệt bật tắt xen kẽ kết hợp với vỉ nướng sẽ tạo hiệu ứng quay với mức nhiệt 30-300 °C. Khí nóng sẽ lưu thông xung quang thức ăn. Cực kì thích hợp để quay gà vịt, cá nguyên quay hay những miếng thịt lớn.