Thương hiệu Staub
Thương hiệu Staub ngày nay được biết đến như là một thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nồi chảo gang thủ công, và là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của những chuyên gia ẩm thực trên toàn thế giới.
Lịch sử hình thành
Staub là 1 thương hiệu nồi chảo gang thủ công nổi tiếng của Pháp, được hình thành vào năm 1974 bởi một nhà chuyên sản xuất các đồ dùng nấu ăn bằng gang và gốm có tên Francis Staub, vì thế mà thương hiệu này được lấy tên bởi người sáng tạo ra nó: Staub.
Francis Staub – cha đẻ của Thương hiệu Staub
Lúc mới ra đời, Staub chuyên sản xuất các đồ dùng nấu ăn bằng gang và gốm. Về sau, nhờ những bước tiến vượt bậc về thiết kế cũng như công nghệ sản xuất, mà các sản phẩm của Staub dần dần trở nên ngày càng phổ biến trên khắp nước Pháp.
Năm 2018, Công ty Staub sáp nhập vào Tập đoàn Zwilling J. A. Henckels và trở thành một trong các thương hiệu của Zwilling Group. Đó là 1 bước ngoặc lớn trong quá trình phát triển của Staub, từ đó Staub không chỉ phổ biến trong nước Pháp, mà còn tiếp cận với nền văn hóa ẩm thực đa dạng của nhiều nơi, cùng với các Thương hiệu khác của Zwilling Group len lỏi đến từng góc bếp trên thế giới.
Thương hiệu Zwilling Group
Có thể nói rằng, các sản phẩm của Staub luôn luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất của các đầu bếp trứ danh trên thế giới, trong đó đặc biệt có cả đầu bếp nổi tiếng Paul Bocuse. Hiện Staub đã có mặt tại 57 Quốc gia trên thế giới và đang có dự định sẽ mở rộng sang nhiều nước khác.
Những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm Staub
Hiện nay, các dòng sản phẩm chính của Staub bao gồm chảo gang Staub và nồi gang Staub:
Chảo gang Staub: Tại Sài Gòn bếp có 3 màu sắc có thể lựa chọn: Chảo gang Staub Black, Chảo gang Staub Grey, Chảo gang Staub Cherry, với những ưu điểm vượt trội như sau:
Các sản phẩm chảo gang Staub
- Khả năng chống dính tự nhiên
Được sản xuất 100% từ gang – hợp chất có khả năng chống dính tự nhiên. Vì thế, không cần phải tráng thêm bất kỳ loại hóa chất nào, một chiếc chảo gang đã hoàn toàn có sẵn những tính chất tương đương với bất cứ sản phẩm chảo chống dính nào khác trên thị trường.
- Khả năng giữ nhiệt cực lâu, phân bố nhiệt đồng đều
Do mật độ phân bố dày đặc của các phân tử cấu thành nên gang có chức năng giữ nhiệt cực cao. Vì thế, chảo gang sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi chế biến các món cần giữ nhiệt lâu trong quá trình phục vụ, như: cá nướng, trứng ốp la, thịt nướng...
- Độ phát xạ cao, giúp thức ăn giữ được những dưỡng chất cần thiết
Gang có tỷ lệ phát xạ 0,64. Điều này có nghĩa là trong quá trình chế biến, thức ăn không chỉ chín nhờ vào bề mặt tiếp xúc mà còn nhờ vào lượng nhiệt phát xạ trong lòng nồi. Điều này khiến cho thức ăn chín nhanh và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn so với những loại bếp khác.
- Giải phóng 1 lượng sắt an toàn và vừa phải đối với cơ thể
Sắt là chất khoáng quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng hấp thụ quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể. Men đen của chảo Staub cấu tạo từ tinh thể thủy tinh nên khả năng chịu nhiệt rất cao, và vẫn giữ lại những khoảng trống nano cực nhỏ để sắt có thể polymer hóa chất béo tạo lớp phủ và giải phóng một lượng sắt vừa đủ an toàn cho người sử dụng.
- Sử dụng càng lâu, độ bền càng cao
Một điều đặc biệt của chảo gang so với các loại chảo khách là dùng càng lâu càng bền. Nguyên nhân là càng chiên xào nhiều, thì các lớp màng phủ càng dày lên, khiến chảo càng bóng, mịn, chiên xào sẽ ngon hơn.
- Dùng được với tất cả các loại bếp, kể cả lò nướng, bếp từ
Chảo gang Staub được cấu tạo từ thành phần chính là sắt và carbon, nên có từ tính tự nhiên. Do vậy, không cần dán đáy, chảo vẫn có thể sự dụng với lò nướng hay bếp từ, mà không lo bị quá nhiệt, hư hỏng.
Nồi gang Staub: bên cạnh những điểm chung giống với các sản phẩm gang khác, nồi gang Staub còn có những đặc điểm nổi bật riêng biệt sau:
Nồi gang Staub
- Lòng nồi tráng men đen nhám có các khoảng hở nano:
- Chống gỉ sét.
- Kháng trầy xước.
- Chống dính tự nhiên, an toàn và có thể tái tạo.
- Chịu nhiệt cực cao.
- Duy trì sự ổn định cấu trúc bề mặt lòng nồi, không bị nứt vỡ do chênh lệch nhiệt.
- Bổ sung một lượng khoáng chất có lợi cực kỳ an toàn và trong giới hạn cho phép.
- Vung nồi nặng và có thiết kế độc đáo
- Khả năng giữ ẩm, giữ nhiệt cao
- Giúp món ăn mềm mại, ngon hơn, giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết trong món ăn.
- Nước không bị trào ra ngoài theo mép nồi, làm bẩn nồi, bẩn bếp.
- Núm nắp bằng đồng mạ niken hoặc inox có thể tháo rời
- Bền, cứng cáp, khả năng chịu nhiệt tốt.
- Nắp có thể dễ dàng điều chỉnh và tháo rời khi cần thiết
- Thiết kế núm vung độc đáo với hình thù lạ mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng thích hình thức đẹp, mới lạ, hấp dẫn.
Với những ưu điểm nổi trội trên, Staub xứng đáng là “người bạn đáng tin cậy” nơi góc bếp của mọi nhà.