Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Máy rửa chén hiện nay đã rất thông dụng với người tiêu dùng Việt hiện đại. Nhiều người không ngần ngại đầu tư khoản tiền lớn cho máy rửa chén thế hệ mới, để công việc nội trợ hằng ngày nhẹ nhàng, thú vị hơn và trên hết là bảo vệ những người thân trong gia đình. Tuy vậy nhiều trường hợp khi kết thúc chu trình rửa của máy rửa chén thì các dụng cụ vẫn không được rửa sạch, còn có thể đóng nhớt trên bề mặt, vậy lý do là gì?

Có nhiều nguyên nhân làm máy rửa không sạch hoặc đóng nhớt trên vật dụng. Sau đây là những nguyên nhân tiêu biểu nhất.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Van thoát nước của máy bị tắc

Máy rửa chén hoạt động bằng cách sử dụng nước nóng ở nhiệt độ cao kết hợp chất tẩy rửa với trợ giúp của áp lực phun tia nước trong khoang máy để làm sạch chất bẩn ra khỏi dụng cụ và rơi xuống van thoát, vì vậy các cặn bẩn sẽ đọng lại ở van thoát nước sau mỗi lần rửa..

Vậy nên nếu không vệ sinh thường xuyên van máy có thể bị tắc khiến cho dụng cụ không được rửa sạch. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy ít nhất một lần một tuần, hay sau khi rửa mà thấy đóng cặn nhiều thì nên vệ sinh ngay lúc đó để đảm bảo máy rửa luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Ngoài ra, các cặn thức ăn sẽ thu hút gián và chuột mò đến làm tích tụ vi khuẩn, trường hợp xấu chúng có thể cắn đứt hay làm gãy van phun. Vì vậy trước khi cho chén đĩa vào rửa, bạn phải đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm thừa còn dính trên đó. Cũng có trường hợp người tiêu dùng mua máy về rồi dùng ngay mà quên tháo tem mác khiến chúng làm tắc nghẽn bộ lọc, van thoát nước.

Sử dụng hóa chất không đúng

Máy rửa chén cần sử dụng 3 loại hóa chất gồm: chất tẩy chuyên dụng, muối rửa chén và  dung dịch làm bóng. Chất tẩy chuyên dụng sẽ làm sạch chén đĩa mà không tạo bọt,, muối rửa nhằm làm mềm nước chống để lại cặn vôi có trong nước sinh hoạt sau quá trình rửa, chất làm bóng giúp làm chén đĩa bóng sạch hơn.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

 Nhiều người tiêu dùng tiết kiệm đã sử dụng nước rửa chén thông thường. Điều này là sai lầm lớn, bởi nước rửa chén thông thường sẽ tạo rất nhiều bọt xà phòng sẽ gây trào ra ngoài, có khả năng làm hỏng các vi mạch điện tử mà hiệu quả làm sạch rất kém.  Sử dụng nước rửa chén, hoặc cho quá nhiều chất tẩy rửa là nguyên do chính làm cho dụng cụ bị đóng lớp nhớt.

Tay quay trong máy bị kẹt

Trong máy rửa chén sẽ có một bộ phận tay quay giúp tăng áp lực tia nước để đánh trôi các vết bẩn và làm sạch chén dĩa. Nếu bộ phận này bị thức ăn rơi vào hoặc bị kẹt thì lực phun nước sẽ yếu đi, từ đó chén đĩa dụng cụ rửa sẽ không rửa được sạch. Bạn nên tháo tay quay và vệ sinh mỗi tuần một lần để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Xếp chén đĩa không đúng cách

 Đây là lỗi nhiều người mắc phải, để tiết kiệm thời gian điện nước nhiều người cho quá nhiều vật dụng vào máy khiến máy bị quá tải. Các tia nước và chất tẩy rửa không thể đi qua được số lượng nhiều vật dụng như vậy dù là máy cỡ lớn. Do nước không thể chạm tới những vết bẩn đó nên sẽ không thể nào sạch được sau khi kết thúc chu trình.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Để các tia nước làm sạch hoạt động tốt bạn nên xếp chén dĩa hơi nghiêng và úp xuống, tuyệt đối không để ngữa. Các dụng cụ phải được đặt đúng vị trí mà nhà sản xuất đề ra để máy hoạt động đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Không làm sạch máy định kỳ

Ngoài việc loại bỏ cặn bẩn ở van thoát nước hay thức ăn giắt ở tay quay, bạn còn phải định kỳ vệ sinh tổng thể máy rửa chén, nhất là khi thấy mùi hôi từ máy, bởi khi đó chắc chắn đã có ổ vi khuẩn tích tụ trong máy.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Thêm một chén giấm trắng hoặc baking soda vào giá dưới cùng, sau đó bật máy cho nó chạy một chu trình rỗng không chén đĩa. Hoặc bạn có thể mua dung dịch vệ sinh máy rửa chén chuyên dụng để làm sạch.

Để nguyên chén dĩa trong máy sau khi rửa

Sau khi rửa bạn nên mở hé cửa trong khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra tránh tích tụ tạo mùi lại trong máy. Nhưng hãy đảm bảo là van thoát nước không dóng nhiều cặn thức ăn, nếu không sẽ có nguy cơ gián và chuột tìm vào.

Nguyên nhân làm máy rửa chén rửa không sạch

Đây là một số nguyên nhân và cách xử lý khi máy rửa chén rửa không sạch, hy vọng những thông tin trên sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm