Sản phẩm nổi bật
Mục lục

    Nồi inox là dụng cụ nấu ăn phổ biến trong góc bếp của các gia đình Việt bởi sự an toàn, tiện lợi, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, giữa “hằng hà sa số” các cửa hàng thiết bị bếp, đa số người dùng thường rơi vào tình trạng phân vân không biết nên mua nồi inox hãng nào cho phù hợp.

    Sài Gòn Bếp là một trong những nhà phân phối đầu tiên trên con đường nhập khẩu những sản phẩm thiết bị nhà bếp chất lượng cao. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi hi vọng có thể cung cấp cho người dùng một vài thông tin hữu ích trong việc giúp người dùng tìm được 1 chiếc nồi inox phù hợp cho góc bếp nhà mình.

    nen_mua_noi_Inox_hang_nao

    Giữa "hàng hà sa số" các loại Nồi Inox trên thị trường, nên mua loại nào cho phù hợp?

    1. Đặc điểm của nồi Inox

    Nồi được chế tạo từ Inox hay còn gọi thép không gỉ, là một dạng hợp kim của Sắt, Niken và Crom. Do đó, điểm đặc biệt của Inox là không bị oxy hóa, gỉ sét hoặc thay đổi màu sắc như các loại thép thông thường khác. Bên cạnh đó, nồi Inox cũng có những đặc điểm riêng biệt so với các loại nồi được làm bằng những chất liệu khác:

    nen_mua_noi_Inox_hang_nao-3

    Nồi Inox có nhiều đặc tính nổi trội so với các loại nồi khác

    • Độ bền cao, chống xước tốt

    Một ưu điểm của nồi Inox chính là độ bền cao, cùng khả năng chống xước tốt, nhớ khả năng oxy hóa tốt cùng chịu nhiệt cao. Do đó, nếu biết cách bảo quản (xem thêm https://saigonbep.vn/tai-sao-noi-inox-bi-o-bi-dom-loang-lo), nồi Inox có thể sử dụng được trong thời gian rất dài.

    • Khả năng truyền nhiệt tốt

    Các loại chảo inox thường có cấu tạo 3 lớp theo thứ tự inox – nhôm – inox. Với cấu tạo này, khi nhiệt độ tăng lên, lớp lõi nhôm sẽ truyền nhiệt nhanh và đều khắp đáy nồi trong khi nhôm không hề tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Vì thế, thời gian nấu sẽ được rút ngắn lại, đồng thời thức ăn sẽ chín đều, thơm ngon hơn, không lo bị cháy.

    • An toàn, không phản ứng với các thực phẩm trong nồi

    Đặc tính của thép không gỉ là không bị ăn mòn bởi nhiều loại axit hữu cơ, do đó nồi Inox là không gây ra phản ứng với các axít có trong thịt, sữa, trái cây và rau củ, nên nó tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, ngay cả khi ở nhiệt độ cao trên 240 độ C, Inox cũng không gây ra phản ứng, nên những người làm bếp không phải lo lắng các hóa chất độc hại có thể dính vào thức ăn ngay cả khi Inox tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống.

    • Giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người Việt

    Trên thị trường, nồi Inox có nhiều sản phẩm đa dạng với các mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có đặc điểm chung là giá thành vừa phải, hợp lý, hợp túi tiền người tiêu dùng. Vì thế, nhiều người thường lựa chọn nồi Inox trong việc nấu nướng, thế nhưng nên mua nồi Inox hãng nào mới là điều băn khoăn của nhiều người.

    2. Các hãng nồi inox trên thị trường

    Nên mua nồi Inox hãng nào là câu mối băn khoăn của khá nhiều người tiêu dùng. Vì thế, ngay sau đây, Sài Gòn Bếp xin giới thiệu đến người tiêu dùng 1 số loại nồi Inox phổ biến trên thị trường hiện nay.

    Inox hợp chất hóa học có cấu tạo từ các thành phần bao gồm: Sắt, Crôm, Niken, Cácbon. Trong đó, Crôm có khả năng ngăn oxi trên bề mặt sản phẩm, bảo vệ cho sắt không bị oxi hóa gây rỉ sét, Niken cũng có tác dụng giúp Inox hạn chế bị rỉ sét. Do đó, Inox càng chứa nhiều Niken thì càng ít bị ăn mòn.

    NÊN MUA NỒI INOX HÃNG NÀO?

    Nồi Inox với nhiều kiểu dáng đa dạng, bắt mắt

    Đây là loại Inox được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, bởi hàm lượng Cácbon trong Inox 304 cực ít trong khi hàm lượng thép không gỉ và Niken rất cao. Vì thế mà khả năng chống ăn mòn cùng chịu nhiệt của Inox 304 đứng đầu so với các loại Inox khác. Nồi Inox 304 gồm 2 loại là Inox 18/10 và Inox 18/8:

    • Inox 18/10: Trong nồi Inox 18/10, Sắt không gỉ chiếm 50%,  Crôm chiếm 18%, Niken chiếm 10%. Vì hàm lượng Niken nhiều nên độ bền của Nồi Inox 18/10 rất cao.

    • Inox 18/8: Có hàm lượng Sắt là 50%, Crôm là 18% và Niken là 8%. Vì hàm lượng Niken ít hơn so với 18/10, nên độ bền và độ sáng của Inox 18/8 kém hơn so với Inox 18/10, do đó giá thành cũng rẻ hơn.

    Loại nồi này cũng được sử dụng khá phổ biến, vì nó có giá thành rẻ hơn so với Inox 304 do nhà sản xuất sử dụng Mangan để thay thế cho Niken. Inox 430 chứa rất ít Niken (khoảng 0,75%) nên khả năng chống ăn mòn của Inox 430 kém hơn so với Inox 304 nhưng độ bền vẫn rất cao so với các loại nồi khác.

    3. Nên mua nồi inox ở đâu?

    Với đặc điểm của từng loại trên, những “nhà tiêu dùng thông thái” đã biết nên mua nồi Inox hãng nào cho phù hợp để trang trí cho góc bếp nhà mình rồi chứ?

    Sài Gòn Bếp thuộc Công ty cổ phần bếp Thái Sơn hiện là đại lý chính thức phân phối các sản phẩm của Fissler, Elo, Zwilling tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối đầu tiên trên con đường đưa các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chất lượng cao đến tay nhà tiêu dùng.

    Hãy đến ngay với Sài Gòn Bếp để nhận được những ưu đãi lớn nhất!

    Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

    SÀI GÒN BẾP

    CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP THÁI SƠN

    Thai Son Kitchen Joint Stock Company

    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0104600266 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hà Nội cấp ngày 21/04/2010

    Website: saigonbep.vn

    - Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam

    - Chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh: 36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM

    - Showroom: 414 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM

    - Hotline: 09033 75499 


    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

    Hotline: 0903 375 499

    Giờ làm việc:

      - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

      - CN: 9g - 17g30

    Email: saigonbep.vn@gmail.com

    Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

    Website: https://saigonbep.vn

    © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn