Danh mục sản phẩm

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Bếp từ Bosch đang đi đầu về chất lượng sử dụng trên thị trường hiện nay. Ngoài những công nghệ hiện đại được tích hợp trên bếp, các chế độ bảo vệ an toàn của bếp từ Bosch cũng được tối ưu nhất để bảo vệ người dùng. Sau đây là những tính năng của các chế độ bảo vệ của bếp từ Bosch

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Lỗi E0 không nhận nồi phù hợp

Bếp từ chỉ hoạt động được với nồi chảo sử dụng vật liệu nhiễm từ, kích thước nồi, chảo không được quá lớn hay quá nhỏ so với vùng bếp thì bếp Bosch cũng không hoạt động. Ký hiệu lỗi này bếp sẽ thông báo bằng ký tự E0.

Bạn chỉ cần sử dụng nồi chảo phù hợp hoặc tấm lót từ, nhưng để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của bếp từ, bạn nên sử dụng những bộ nồi chảo từ chất lượng để hoạt động cảm biến từ giữa bếp và nồi chảo ổn định.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Tự động ngắt bảo vệ máy

Tự động ngắt là chế độ bảo vệ cơ bản mà bếp điện từ nào cũng có. Bếp điện từ Bosch được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường.

Chế độ tự động ngắt sẽ kích hoạt khi nấu ăn hoàn tất hoặc xảy ra lỗi bếp. Nếu không có lỗi hay tác động gì mà bếp lại tự động ngắt thì bạn cần nhanh chóng nhờ hỗ trợ kỹ thuật hãng, không nên tự ý xử lý tại nhà.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Cảnh báo không có thực phẩm trong nồi chảo.

Thói quen người dùng việt là sẽ làm nóng chảo nồi trước khi cho dầu, thực phẩm vào. Đây là thói quen gây hại nghiêm trọng cho bếp từ. Các cảm biến của bếp từ sẽ hoạt động sai khi làm nóng nồi chảo không, lâu ngày sẽ làm hỏng các vi mạch của bếp. Ngay cả các dụng cụ nồi chảo cũng sẽ hỏng khi làm nóng chúng mà không có nước hay thực phẩm bên trong, đặc biệt là nồi chảo có lớp chống dính. Với lỗi này bếp Bosch sẽ báo hiệu ký tự E2 và tự ngừng hoạt động cho đến khi bạn cho thực phẩm vào..

Cảnh báo quá nhiệt

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, xem lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Khi bạn thấy trên màn hình hiển thị báo lỗi “E2” hoặc “E3” thì tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, sau đó khởi động lại bếp sẽ không còn bị lỗi này nữa.

Chức năng cảnh báo chống trào

Thức ăn trào ra ngoài sẽ rơi xuống bề mặt kính tạo nên các mảng bám cháy xén rất mất thẩm mỹ, nguy hiểm hơn có thể đổ vào các bộ phẩn bên trong gây hư hại bếp.

 Khi thức ăn có hiện tượng sôi trào trên bếp, bếp từ Bosch sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp.

Bạn nên nhanh chóng lau chùi sạch sẽ thực phẩm rơi trên mặt bếp rồi để khoản 5 phút trước khi cho bếp hoạt động trở lại.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

 Khóa trẻ em an toàn

Chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Cảnh báo nhiệt dư nguy hiểm

Sau khi nấu ăn xong, mặt bếp từ vẫn còn rất nóng, trên bảng hiểu thị sẽ có ký hiệu ” H” ( mức nguy hiểm ) hoặc “h” ( mức vừa phải ) sáng đèn đó thể hiện mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên chạm tay hoặc vệ sinh sẽ gây nguy hiểm. Khi biểu tượng nó tắt đi là mặt bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh mặt bếp an toàn.

Các tính năng bảo vệ an toàn của bếp Bosch

Trên đây là các chế độ an toàn được trang bị trong bếp từ Bosch, Tất cả đều được các kỹ sư Châu Âu phát triển và kiểm tra thử nghiệm rất nhiều lần để mang đến cho người dùng sự an toàn nhất khi sử dụng.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm