Sản phẩm nổi bật
Mục lục

  Khi sử dụng bếp từ lần đầu sau một thời gian người dùng thường hay phát hiện nhiều vết cháy, vết bảy màu trên mặt bếp rất mất thẩm mỹ làm xấu đi gian bếp nhưng không biết xử lý như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn cách xử lý có thể áp dụng để khắc phục sự cố này.

  Nguyên nhân

  Trong quá trình nấu ăn, thức ăn và dầu mỡ rơi ra mặt bếp đang nóng làm thành các vết ố khét đọng lại trên mặt kính bếp rất khó chùi sạch và bám cứng thành mảng sau thời gian lâu không xử lý. Ngoài làm mất thẩm mỹ chiếc bếp sang trọng của bạn các vết ố này còn giảm hiệu quả của bếp cũng như không đảm bảo an toàn khi sử dụng khi những vết ố mảng bám trên mặt kính bếp đó tiếp xúc vật lý mạnh với các dụng cụ khác, gây trầy xước hoặc vỡ làm bếp không hoạt động được nữa.

  Xử lý khi mặt kính bếp từ ố

  Cách xử lý

  Khi phát hiện mặt kính bếp từ có vết cháy, ố thì trước hết bạn hãy ngắt hết điện của bếp, để nơi khô ráo và  sử dụng một số cách xử lý đơn giản sau:

  Sử dụng Baking Soda và Giấm

  Khi baking soda và giấm ăn được kết hợp với nhau sẽ có khả năng làm sạch hoàn hảo. Hỗn hợp này thường sẵn có trong phòng bếp, bạn sử dụng bột baking soda rắc lên khu vực vết cháy, sau đó đổ ít giấm ăn lên bột và đợi khoảng 2-3 phút.

  Khi lớp bột sủi bọt làm bong các vết bẩn cứng đầu theo bạn chỉ cần dùng khăn mềm sạch lau khô.

  Xử lý khi mặt kính bếp từ ố

  Hỗn hợp tẩy rửa hoàn hảo

  Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

  Các dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho bề mặt bếp từ thì công việc làm sạch vết cháy sẽ đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần đổ dung dịch lên vết bẩn sau đó chờ 1-2 phút sau đó dùng khăn mềm lau sạch là xong. Bạn nên tìm và mua những dụng dịch chuyên dụng có thương hiệu sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.

  Xử lý khi mặt kính bếp từ ố

  Dung dịch làm sạch cho mặt kính bếp từ

  Dùng dao vệ sinh chuyên dụng

  Một số vết để lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh ngay cả khi có chất tẩy rửa làm sạch thì bạn có thể dùng thêm dao vệ sinh chuyên dụng – loại dao thiết kế lưỡi đặc biệt không làm trầy xước đến mặt kính mà giúp loại bỏ các mảng bám dễ dàng. Tuyệt đối không sử dụng vật cứng nhưng búi nhôm hay dao thái thông thường sẽ làm trầy xước hỏng bề mặt bếp. Kết hợp thêm chất tẩy rửa sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch bề mặt bếp từ như mới.

  Xử lý khi mặt kính bếp từ ố

  Dao vệ sinh chuyên dụng cho bề mặt bếp từ

  Trên đây là cách bạn làm sạch các vết cháy, vết ố trên mặt bếp từ hiệu quả. Tốt nhất, khi nấu nướng bạn cần vệ sinh mặt bếp thường xuyên trước và sau khi nấu để đảm bảo an toàn và làm sạch đẹp bếp từ nhà bạn.

  Xử lý khi mặt kính bếp từ ố


  CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

  Showroom tại HCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 0903 375 499

  Giờ làm việc:

    - Từ T2 - T7: 9g - 20g00

    - CN: 9g - 17g30

  Email: saigonbep.vn@gmail.com

  Fanpage: www.facebook.com/saigonbep.vn

  Website: https://saigonbep.vn

  © Copyright 2015 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp. Thiết kế bởi Webso.vn