Danh mục sản phẩm

Xem ngay cách sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện

Cách sử dụng bếp từ đúng và cơ bản không hề khó. Bạn chỉ cần nắm được cách vận hành của các nút bấm trên bếp: bật, đèn báo độ nóng “H”, chức năng công suất “P”, khóa an toàn, tự động đun nước nóng và hẹn giờ là có thể sử dụng thành thạo. Để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm điện, bạn cần biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả: không nấu ở nhiệt độ quá cao, dùng dụng cụ nấu phù hợp, không di chuyển khi bếp đang hoạt động,...

Cách lắp đặt bếp điện từ an toàn

Khi lắp đặt bếp từ, bạn phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Nguồn điện cung cấp phải có 3 dây (dây trung tính, lửa và tiếp đất).
  • Nguồn điện phải đảm bảo từ 190 - 230V.
  • Dây cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp với bếp.
  • Kết nối điện phải đảm bảo bằng phích cắm, cầu nối và ổ điện, tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp.
  • Sử dụng dây điện Φ 30mm, cầu dao ngắt mạch tự động CB 30A và cho dây tiếp đất.

Nguồn điện cung cấp cho bếp từ phải đảm bảo từ 190 đến 230V

Nguồn điện cung cấp cho bếp từ phải đảm bảo từ 190 đến 230V

Cách sử dụng bếp từ cơ bản

Bật bếp

Đầu tiên, bạn đặt chảo, xoong, nồi,... (loại dùng cho bếp từ) vào vùng nấu đã chọn. Nếu không có nồi hoặc không phải loại dùng cho bếp từ, bếp sẽ không hoạt động. Sau đó, ấn phím bật/tắt trong 3 giây cho đến khi bảng điều khiển được cấp điện: đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy và mức công suất chỉ số “0”. Quá trình vận hành tiếp theo phải được thực hiện trong 10 giây, nếu không bếp sẽ tự động tắt. Đây là cách dùng bếp từ cơ bản mà bạn cần biết. Ấn nút tăng nhiệt độ tương ứng với vùng nấu. Các đèn hiển thị tương ứng sẽ chỉ số “0”. Đèn báo vùng nấu sáng lên cho biết khu vực này đang hoạt động. Tiếp đến, bạn chọn mức công suất nấu từ 1 đến 9, dùng nút “+” hoặc “-”. Hai nút này có chức năng tăng “+” hoặc giảm “-” công suất vùng nấu.

Đèn báo độ nóng “H”

Ngoài bật bếp, bạn cần biết cách sử dụng bếp điện từ thông qua đèn báo độ nóng “H”. Khi vùng nấu ăn mới tắt thì mặt bếp vẫn còn nóng và có thể gây bỏng. Lúc này, đèn báo sẽ hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (nghĩa là nhiệt dư, độ nóng). Nếu nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600oC và không có nguy hiểm về cháy, nổ, bỏng,... thì đèn báo hiệu sẽ tắt. Ngoài ra, đèn báo độ nóng “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt hơn 3 giây. Đây là chức năng bạn cần nhớ để biết cách sử dụng bếp từ an toàn.

Chức năng công suất “P”

Khi vùng nấu hoạt động, đèn báo sẽ sáng lên. Chức năng tăng công suất có thể được thực hiện thông qua phím “P”. Nhờ phím “P”, vùng nấu sẽ nhận được mức công suất cao nhất. Đèn báo vùng nấu tương ứng sẽ hiển thị chữ “P”. Thêm vào đó, thời gian tăng thế được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ dụng cụ nấu (xoong, chảo, nồi,...) và bếp. Sau khi thực hiện chức năng tăng công suất “P”, nó sẽ tự động tắt vùng nấu và tiếp tục quá trình đun nóng ở mức số “9”. Tùy vào nhu cầu đun nấu, chức năng công suất “P” được cài đặt lại trong vài phút. Nếu bỏ nồi ra khỏi vùng nấu trong quá trình thực hiện tăng công suất, chức năng này vẫn được kích hoạt và thời gian tăng thế sẽ tiếp tục. Bạn cần nhớ điều này để biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả.

Chức năng khóa an toàn

Tùy vào từng loại bếp mà chức năng khóa an toàn sẽ có hoặc không. Đây là chức năng đảm bảo an toàn cho trẻ em. Để sử dụng chức năng này, bạn hãy ấn nút có biểu tượng khóa, giữ trong 3 giây cho đến khi đèn báo bật. Thực hiện tương tự để tắt chức năng khóa an toàn và mở bếp sử dụng.

Để thực hiện chức năng khóa an toàn, bạn cần giữ trong 3 giây cho đến khi đèn báo bật

Để thực hiện chức năng khóa an toàn, bạn cần giữ trong 3 giây cho đến khi đèn báo bật

Chức năng tự động đun nước nóng

Chức năng này làm đơn giản quá trình nấu. Nó giúp làm nóng vùng nấu ăn nhanh chóng và tránh công suất cao trong lần nấu đầu tiên. Sau đó, công suất sẽ tự động giảm xuống ở mức đã định.

Chức năng hẹn giờ

Tùy vào từng loại bếp điện từ, chức năng hẹn giờ sẽ có hoặc không. Nhờ chức năng hẹn giờ, vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau một thời gian. Nếu không được cài đặt cụ thể cho chức năng này thì nó sẽ trở thành bộ phận đếm thời gian. Khi kết thúc thời gian hẹn giờ, âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút. Bạn có thể ấn bất kỳ nút nào để ngắt tín hiệu âm thanh đó. Nhờ thao tác này, vùng nấu ăn đã được tắt hẹn giờ.

Cách sử dụng bếp từ thông qua chức năng hẹn giờ

Cách sử dụng bếp từ thông qua chức năng hẹn giờ

Những lưu ý để sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm điện

Không nấu ở nhiệt độ quá cao

Khi sử dụng bếp điện từ, tốc độ làm nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Nếu bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao thì có thể làm chảo, xoong bị cháy. Do đó, bạn nên để nhiệt độ thấp khi mới bắt đầu đun nấu. Ngoài ra, không nên để nồi không chứa thức ăn trên bếp đang hoạt động. Điều này sẽ khiến bếp báo lỗi không hoạt động hoặc làm cháy, biến dạng nồi. Đồng thời, đây cũng là cách sử dụng bếp từ hiệu quả mà bạn cần lưu ý.

Cách sử dụng bếp từ đúng là không nên nấu ở nhiệt độ cao trong lần đầu tiên

Cách sử dụng bếp từ đúng là không nên nấu ở nhiệt độ cao trong lần đầu tiên

Sử dụng đúng loại chảo, nồi

Đây là một trong những cách sử dụng bếp từ hiệu quả mà nhiều người thường hay quên. Bạn không nên mua chảo, nồi bằng nhôm, thủy tinh,... vì các dụng cụ này không phù hợp khi sử dụng bếp từ. Thay vào đó, bạn nên chọn nồi, chảo bằng inox, có đáy nhiễm từ. Ngoài ra, các loại muỗng và dụng cụ nấu ăn bằng kim loại phải có khả năng chịu nhiệt cao, tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi dùng.

Cách sử dụng bếp từ đúng là chọn nồi, xoong, chảo,... phù hợp

Cách sử dụng bếp từ đúng là chọn nồi, xoong, chảo,... phù hợp

Tiết kiệm năng lượng

Khi thức ăn nấu gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút vì hơi nóng còn lại cũng đủ để làm chín. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng đối với món xào và hầm, không áp dụng khi chiên thức ăn. Đây cũng là cách sử dụng bếp từ tiết kiệm mà bạn cần biết.

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả là tắt bếp trước vài phút để làm chín món hầm, xào

Cách sử dụng bếp từ hiệu quả là tắt bếp trước vài phút để làm chín món hầm, xào

Một số lưu ý khác khi sử dụng bếp điện từ

  • Khi bếp điện từ đang hoạt động, tuyệt đối không để các vật dụng bằng kim loại lên bề mặt. Lúc này, mặt bếp đang nóng sẽ dẫn nhiệt đến các vật dụng, khiến bạn bị bỏng khi lỡ chạm vào.
  • Trong quá trình đun nấu, bạn không nên di chuyển bếp để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần để ý không làm rơi vãi nước, thức ăn lên bếp vì sẽ làm hỏng các mạch điện bên trong. Ngoài ra, không nên sử dụng bếp điện từ ở những khu vực có nhiệt độ cao vì sẽ gây cháy nổ.
  • Nếu không sử dụng bếp nữa, bạn cần rút nguồn điện ra. Sau đó dùng khăn sạch lau bếp để đảm bảo vệ sinh và độ bền. Đây cũng là cách sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm mà bạn nên biết.

Qua bài viết trên, bạn đã biết những lưu ý và cách sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm. Việc này giúp bạn biết cách sử dụng bếp từ đúng để không làm hỏng sản phẩm và tránh bị phỏng trong quá trình đun nấu. Nếu có nhu cầu mua bếp điện từ chính hãng, chất lượng với giá phải chăng nhằm tiết kiệm nhiệt lượng, thời gian, bạn hãy liên hệ Sài Gòn Bếp để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm