Những sai lầm nên lưu ý khi sử dụng máy rửa chén
Những sai lầm nên lưu ý khi sử dụng máy rửa chén
Nhiều người đã chi hàng chục triệu đồng để sở hữu máy rửa chén hiện đại nhưng nhiều người phản ánh không hài lòng với kết quả mong đợi. Nguyên do là người tiêu dùng sử dụng không sử dụng và chăm sóc không đúng khiến máy không đạt được hiệu suất cao nhất. Những lưu ý tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được nếu bạn đang mắc phải.
Sử dụng đúng chất tẩy rửa chuyên dụng
Cấu tạo và cách hoạt động của máy rửa chén hiện đại không phù hợp với chất tẩy rửa thông thường, máy sẽ tạo ra nhiều bọt làm hỏng hóc các linh kiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất máy và làm giảm tuổi thọ máy đi rất nhiều, thậm chí ngưng hoạt động. Nguy hiểm hơn sẽ sinh ra các chất độc hại lưu trên chén dĩa không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên sử dụng viên rửa chuyên dụng dành cho máy rửa chén mà thôi.
Để máy rửa chén hoạt động tối đa công suất hiệu quả làm sạch, vận hành an toàn, trơn tru và đảm bảo tuổi thọ thì cần 3 loại chất tẩy rửa sau:
-Chế phẩm tẩy rửa dạng bột đóng viên chuyên dụng: Làm sạch các vết dầu mỡ trên bát đĩa, dụng cụ, xoong nồi. Giúp diệt khuẩn hiệu quả, không tạo bọt, đóng cặn sau khi rửa.
-Muối chế phẩm chuyên dụng: Nước dùng hằng ngày có nhiều kim loại, chất cặn vôi bụi bẩn. Tiếp xúc với máy rửa chén nhiều sẽ giảm đi hiệu suất hoạt động, còn có nguy cơ làm hỏng vi mạch khi các cặn bẩn này tích tụ lâu ngày. Do đó cần phải sử dụng muối rửa chuyên dụng để trung hòa làm mềm nước loại bỏ các chất cặn này, làm máy hoạt động trơn tru tối đa công suất.
-Dung dịch trợ xả ( làm bóng ): Hỗ trợ máy rửa giúp chén đĩa khô ráo, làm sáng bóng đồ thủy tinh
Vệ sinh van thoát nước thường xuyên
Van thoát nước của máy rửa có chức năng thải nước bẩn ra bên ngoài, vì vậy thường hay bị đóng cặn bẩn dẫn đến tắt nghẽn. Nếu van bị tắc nghẽn sẽ làm chậm quá trình lưu thông nước ảnh hưởng đến năng suất rửa. Để tránh hiện tượng đóng cặn bẩn, bạn cần nên đổ bỏ thức ăn thừa và tráng qua chén đĩa trước khi cho vào máy. Và đặc biệt vệ sinh van mỗi tuần một lần.
Vệ sinh tay phun
Chức năng chính của tay phun trong máy rửa chén là bắn nước nóng ở áp suất cao, xịt rửa kết hợp chất tẩy rửa diệt khuẩn làm sạch chén đĩa. Bạn nên vệ sinh tay phun một lần một tháng, làm sạch tất cả các lỗ phun nước kỹ càng để tránh đóng bẩn cặn làm chén dĩa không sạch hoàn toàn.
Xếp bát đĩa đúng cách
Phân loại các loại chén, đĩa nồi, chảo, thìa riêng biệt. Ly chén, chén đĩa nhỏ thì đặt ở giàn rưa trên. Những vật dụng bẩn và nặng hơn thì để ở giàn rửa dưới. Xếp đũa, dao, kéo, nĩa,thìa, muỗng vào giỏ chuyên dụng.
Bạn nên sắp xếp chén dĩa đúng hoặc ít hơn công suất tải của máy để đảm bảo hiệu quả rửa, các khoản trống đủ cho nước và chất tẩy rửa len lỏi qua. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng hiệu quả sấy khô của máy rửa chén, bạn nên sắp xếp chén dĩa đúng vị trí và cách đặt cho đúng hướng dẫn.
Sắp xếp chén dĩa và dụng cụ đúng cách
Qua thông tin trên hi vọng bạn đã có thêm thông tin tham khảo về cách sử dụng và chăm sóc máy rửa chén của mình hiệu quả hơn. Tham khảo thêm thông tin và các sản phẩm máy rửa chén khác tại ĐÂY
.