Danh mục sản phẩm

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

Hiện nay dòng máy rửa bát nào cũng rửa sạch và có tích hợp sấy. Nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi rửa xong, kết quả vẫn khiến người dùng không hài lòng. Sau đây là những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén và cùng với cách khắc phục và kinh nghiệm dùng máy rửa chén hiệu quả nhất.

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén.

1. Xếp chén dĩa không đúng cách.

Xếp chén dĩa không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các tính trạng máy rửa không sạch và sau khi rửa không khô. Khi xếp chén dĩa, bạn cần xếp dựng nghiêng, xen kẽ, làm sao để các tia nước có thể tiếp cận hết các bề mặt. Do khi xếp úp, hoặc chồng chéo lên nhau sẽ khiến tia nước không đến được và nước bị đọng lại, không trôi đi. Ngoài ra, xếp nồi chảo ở giàn dưới cao sát giàn trên hoặc quá nhiều bát đĩa có thể làm vướng cánh phun khiến cánh phun không quay, chặn tia nước tại khu vực khay chứa làm viên rửa, bột rửa không tan được.

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

2. Sử dụng dư thừa hoặc thiếu muối rửa.

Nhiều người chưa có kinh nghiệm dùng máy lại không được tư vấn cẩn thận vấn đề này nên không biết muối làm mềm nước là gì. Thực tế, nước sinh hoạt tại Việt Nam không đạt chuẩn. Việc rửa thường xuyên bằng nước nóng có thể khiến chén dĩa và các bộ phận của máy bị đóng cặn vôi, cặn khoáng, gây mất thẩm mỹ (các vết đốm trắng hoặc loang lổ phấn trắng trên dụng cụ). Đồng thời, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Do đó, khi dùng máy rửa bát ở Việt Nam, rất cần thiết sử dụng muối làm mềm nước chuyên dụng. Liều lượng phụ thuộc vào chất lượng nước và loại viên rửa bạn dùng. Nếu viên rửa tổng hợp có sẵn thành phần muối thì có thể cài đặt lượng tiêu hao muối giảm đi, tránh việc lãng phí và tạo các cặn muối.

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

3. Sử dụng nhiều quá mức hoặc thiếu nước dung dịch làm bóng.

Nếu không dùng nước dung dịch làm bóng bóng, chén dĩa của bạn vẫn sạch nhưng khó có thể khô và bóng đẹp. Cũng như máy giặt cần nước xả làm mềm và thơm vải, thì nước bóng cũng nên dùng trong máy rửa bát để cải thiện hiệu quả sấy của tải rửa. Nhưng nếu thừa dung dịch làm bóng, cũng có thể gây ra hiện tượng nhớt bát, có mùi tanh,… Vì thế bạn nên sử dụng lượng dung dịch vừa đủ (khuyến cáo ở mức 2-3 nếu dùng viên rửa thường, mức 1 nếu dùng viên rửa tổng hợp) sẽ cho kết quả sạch khô và bóng loáng hơn

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

4. Mở máy lấy bát ra ngay sau khi vừa kết thúc chương trình rửa.

Với những loại máy rửa bát ứng dụng công nghệ ngưng tụ (sấy nhiệt dư) để làm bát đĩa khô, thì cần thiết phải có một khoảng thời gian chờ nhất định sau khi kết thúc chu trình rửa. Khoảng thời gian này là để hơi nước bốc lên và ngưng tụ ở khoang máy. Nếu vừa rửa xong mà bạn mở máy dỡ bát ra ngay, đồ không bao giờ khô được luôn. Nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm, mở máy ra luôn thấy bát đĩa vẫn đọng nhiều nước liền nghĩ máy sấy không khô. Kỳ thực, bạn nên cho máy rửa qua đêm và lấy bát vào sáng hôm sau là tốt nhất.

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

Tham khảo máy rửa chén Bosch SMS4ECI26 mới nhất có tính năng tự hé cửa ở mọi chế độ 

5. Không vệ sinh bộ lọc, cánh phun định kỳ.

Không vệ sinh bộ lọc định kỳ có thể là nguyên nhân khiến máy rửa chén của bạn có cáu bẩn, váng mỡ, mùi hôi,… Nếu bạn thấy máy rửa không sạch, có nhiều cặn bẩn còn bám trên chén dĩa và khoang máy, hoặc thấy khoan máy có mùi thì rất có thể đã quá lâu bạn không vệ sinh bộ lọc. Bạn nên tháo ra và rửa sạch, định kỳ hằng tháng nên chạy chế độ vệ sinh máy riêng với dung dịch vệ sinh chuyên dụng là cách tốt nhất giữ gìn máy rửa  của bạn được sạch sẽ, và hiệu quả làm sạch luôn tối ưu.

Những lý do khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén

Cách khắc phục và kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén hiệu quả nhất

-      Xếp chén dĩa đúng cách, chén dĩa, ly tách, nồi chảo đều cần xếp nghiêng, dựng thẳng chứ không nên úp, để các tia nước tiếp cận được nhiều bề mặt đồ và tránh nước đọng sau khi rửa.

-      Chỉ sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát với liều lượng phù hợp với tải trọng rửa.

-      Luôn luôn nên dùng muối làm mềm nước cho máy rửa bát, để bảo quản máy sử dụng lâu bền, đồ không bị bám cặn khoáng. Tùy vào chất lượng nước sinh hoạt và loại viên rửa có tích hợp thành phần muối không mà nên cài đặt mức tiêu hao phù hợp.

-      Nên dùng kèm với chất trợ xả (nước bóng) để đồ sứ và thủy tinh khô hơn, bóng đẹp hơn.

-      Nên gạt thức ăn thừa vào thùng rác trước khi cho chén dĩa vào trong máy. Bộ lọc rác cần được làm sạch định kỳ khoảng 2 tuần/ lần để không tích tụ vi khuẩn, mỡ bám và sinh mùi hôi. Thỉnh thoảng nên tháo cánh phun để kiểm tra xem có bị tắc không.

-      Để chén dĩa sạch và khô nhất, bạn nên chọn kèm một chế độ sấy tăng cường hoặc rửa diệt khuẩn bên cạnh chương trình rửa tiêu chuẩn như Eco hoặc Auto.

-      Sau khi máy báo kết thúc chu kỳ rửa, bạn nên để nguyên chén dĩa trong máy 1-2 giờ hoặc mở hé cửa khoảng 30 phút để đồ khô rồi mới lấy đồ ra. Sẽ rất tiện lợi khi bạn sử dụng các dòng máy rửa có chức năng tự hé cửa sau khi kết thúc chu kỳ rửa.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến chén dĩa không khô sạch sau khi dùng máy rửa chén bát. Ngoài những nguyên nhân chủ quan trên, cũng có thể xảy ra các lý do khách quan như áp lực nước không đủ, bộ phận đun nước nóng bị lỗi… Hãy cẩn thận kiểm tra lại các nguyên nhân trên. Còn nếu xác định không có vấn đề gì có thể khiến máy rửa bát rửa không sạch, không khô, bạn không nên tự mình kiểm tra, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

Showroom tại TPHCM: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Showroom tại Hà Nội: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 0903 375 499

 saigonbep.vn@gmail.com

 www.facebook.com/saigonbep.vn

GIỜ LÀM VIỆC ( HOTLINE 24/7 )

  - Từ T2 - T7: 9g00 - 20g00

  - Chủ nhật: 9g00 - 17g30

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

    

THANH TOÁN

   

© Copyright 2024 Bản quyền thuộc về Sài Gòn Bếp.

- Thiết kế website Webso.vn
Danh mục sản phẩm